Nữ hoàng Anh ra động thái mới, cấm vợ chồng Meghan Markle sử dụng thương hiệu Hoàng gia để làm "cần câu cơm"?

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 14:44 19/02/2020

Với động thái mới này, vợ chồng Harry và Meghan Markle được cho là sẽ phải thay đổi toàn bộ sản phẩm mà họ đã cho in thương hiệu "Sussex Royal" lên.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, sau nhiều cuộc thảo luận kéo dài và phức tạp, Nữ hoàng cùng với các thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh được cho là đã đồng thuận về việc Hoàng tử Harry cùng vợ là Meghan Markle sẽ không được phép giữ danh xưng "Hoàng gia" (Royal) trong thương hiệu "Sussex Royal" của họ.

Được biết, sau khi rời Hoàng gia thì cặp đôi này đã sử dụng thương hiệu mới này để phục vụ mục đích kinh doanh. Trước đó, cả Harry và Meghan đã có động thái đăng ký bản quyền cho thương hiệu "Sussex Royal", họ còn dành hàng ngàn Bảng Anh để tạo một trang web riêng và Instagram dưới tên thương hiệu mới của mình.

Nữ hoàng Anh ra động thái mới, cấm vợ chồng Meghan Markle sử dụng thương hiệu Hoàng gia để làm cần câu cơm? - Ảnh 1.

Nữ hoàng sẽ cấm Harry và Meghan Markle trục lợi từ Hoàng gia Anh

Bên cạnh đó, vợ chồng Harry và Meghan đã cho đăng ký thương hiệu Sussex Royal trên toàn cầu với hàng loạt sản phẩm và hoạt động của họ như quần áo, sách, các văn phòng phẩm và tài liệu giảng dạy. Thêm nữa, cặp đôi cũng đã thành lập một quỹ từ thiện cũng được đứng tên là "Sussex Royal, Quỹ của Công tước và Công nương xứ Sussex".

Với động thái mới này, vợ chồng Harry sẽ buộc phải thay đổi toàn bộ sản phẩm cùng các kênh truyền thông mà họ đã đầu tư sản xuất dưới cái tên "Sussex Royal"

Tuy nhiên, hiện tại họ có thể sẽ phải thay đổi nhãn hiệu của mình. Cặp đôi được cho là phải chấp nhận quyết định này và họ sẽ phải thay đổi toàn bộ sản phẩm và các kênh truyền thông có liên quan mà hai vợ chồng đã cho gắn nhãn hiệu "Sussex Royal".

Nữ hoàng đã chấp thuận cho cháu trai cùng với vợ theo đuổi cuộc sống riêng ở nước ngoài và rút lui khỏi vị trí thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh. Tuy nhiên việc sử dụng thương hiệu "Sussex Royal" của vợ chồng Harry cần được xem xét lại. Các thành viên Hoàng gia tham dự buổi thảo luận được cho là đã đồng thuận với quyết định không cho phép Harry và Meghan Markle sử dụng từ "royal" trong thương hiệu của họ.

Nữ hoàng Anh ra động thái mới, cấm vợ chồng Meghan Markle sử dụng thương hiệu Hoàng gia để làm cần câu cơm? - Ảnh 3.

Và kế hoạch rời Hoàng gia nhưng vẫn muốn trục lợi từ tước hiệu của cặp đôi sẽ không bao giờ được thực hiện. Dù cho cặp vợ chồng luôn tỏ ý yêu thương và ủng hộ Nữ hoàng thì việc họ từ bỏ tước hiệu, mong muốn tìm kiếm cơ hội độc lập tài chính sẽ đồng nghĩa rằng vợ chồng Harry sẽ không được quyền dùng danh xưng Hoàng gia để làm "cần câu cơm" cho bản thân.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm