Cú sốc hoàng gia: Vợ chồng Meghan Markle sa thải 15 nhân viên ở Anh, đóng cửa văn phòng tại Cung điện Buckingham

Diệp Lục, Theo Nhịp Sống Việt 15:29 14/02/2020

Hành động của cặp đôi này cho thấy họ sẽ không bao giờ quay lại Vương quốc Anh và cắt đứt hoàn toàn mối liên hệ với hoàng gia.

Vào ngày 13/2, trang Daily Mail đưa tin vợ chồng Harry - Meghan Markle sẽ tiến hành đóng cửa văn phòng của mình tại Cung điện Buckingham. Điều ngày đồng nghĩa với việc 15 nhân viên thuộc văn phòng trên sẽ mất việc. Được biết, vợ chồng nhà Sussex đã trực tiếp thông báo tin tức gây sốc này cho toàn bộ nhân viên vào tháng 1 vừa qua sau khi họ quyết định từ bỏ vai trò là thành viên hoàng gia cao cấp.

Cung điện Buckingham cho biết họ không bình luận gì về vấn đề nhân sự của vợ chồng Công tước xứ Sussex nhưng các thành viên trong gia đình gồm Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles và Hoàng tử William đều đã biết điều này.

Cú sốc hoàng gia: Vợ chồng Meghan Markle sa thải 15 nhân viên ở Anh, đóng cửa văn phòng tại Cung điện Buckingham - Ảnh 1.

Vợ chồng Meghan Markle đóng cửa văn phòng tại Cung điện.

Được biết, gia đình Hoàng gia có sắp xếp công việc mới cho một số nhân viên. Tuy nhiên số còn lại rơi vào tình trạng dư thừa nên họ chấp nhận bị cho thôi việc. Meghan và Harry quyết định sa thải toàn bộ 15 nhân viên ở văn phòng điện Buckingham là động thái cho thấy họ có thể sẽ không trở về Vương quốc Anh nữa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc mối liên hệ của cặp đôi với hoàng gia Anh là gần như không có.

Cách đây vài ngày, Nữ hoàng có yêu cầu vợ chồng Meghan từ Canada về xứ sở sương mù để tham gia sự kiện của Khối Thịnh vượng chung vào ngày 9/3 tới. Hiện chưa rõ liệu Meghan và chồng có đồng ý góp mặt trong hoạt động này hay không nhưng hành động đóng cửa văn phòng ở Anh của họ nhận về nhiều lời chỉ trích từ phía công chúng.

Cú sốc hoàng gia: Vợ chồng Meghan Markle sa thải 15 nhân viên ở Anh, đóng cửa văn phòng tại Cung điện Buckingham - Ảnh 2.

Clara Loughran, quản lý dự án cho nhà Sussex.

Cú sốc hoàng gia: Vợ chồng Meghan Markle sa thải 15 nhân viên ở Anh, đóng cửa văn phòng tại Cung điện Buckingham - Ảnh 3.

Sara Latham, trưởng phòng truyền thông của cặp đôi.

Nhiều ý kiến cho rằng, cặp đôi này là những người vô ơn khi đối xử phũ phàng với các nhân viên ở Vương quốc Anh cũng như là tuyệt tình với gia đình Hoàng gia. Nhiều người bình luận rằng, Harry đã bị Meghan Markle "tẩy não", khiến anh hoàn toàn mất khả năng tự chủ, xa rời gia đình.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm