Giáo viên mặc áo lông chồn 100 triệu bị tố nhận hối lộ, sau đó cô liền nói 1 câu khiến hội phụ huynh xấu hổ

Hà Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:38 24/01/2022

Chỉ vì thấy cô giáo mặc chiếc áo đắt tiền mà phụ huynh đã cho rằng cô nhận hối lộ nhưng sự thật đều khiến ai nấy ngỡ ngàng.

Có rất nhiều yếu tố tạo nên một môi trường giáo dục tốt cho học sinh, ngoài sự nghiêm túc và đề cao chất lượng học tập thì văn hoá ăn mặc, ứng xử cũng là một phần vô cùng quan trọng. Đặc biệt với những giáo viên, người có ảnh hưởng nhiều nhất đến các học sinh ở trường học thì càng cần phải thận trọng trong ăn mặc cũng như phải đảm bảo sao cho phù hợp.

Mới đây, cư dân mạng đã vô cùng xôn xao trước một câu chuyện phụ huynh chỉ trích cô giáo vì chuyện ăn mặc. Cụ thể, một cô giáo Tiểu học ở Trung Quốc bình thường luôn là một cô giáo giản dị, mẫu mực, luôn bận rộn đến mức không có thời gian trang điểm. Tuy nhiên, vì là giáo viên đứng lớp nên cô cũng ý thức được trách nhiệm của mình với học sinh.

Vì sắp đến dịp Tết Nguyên đán và cũng lâu chưa sắm sửa nên cô giáo này đã mạnh tay chi tiêu cho những bộ quần áo vừa đẹp vừa ấm áp để bản thân đi làm tự tin hơn. Vì thế, cô đã mua chiếc áo lông chồn mình đã thích từ lâu với giá trị là 28.000 NDT (khoảng 100 triệu đồng) và vui vẻ diện đi làm.

Giáo viên mặc áo lông chồn 100 triệu bị tố nhận hối lộ, sau đó cô liền nói 1 câu khiến hội phụ huynh xấu hổ - Ảnh 1.

Cô giáo mặc chiếc áo lông chồn 100 triệu bị phụ huynh chỉ trích

Nhưng thật không ngờ là khi phụ huynh đưa con đi học, nhìn thấy cô giáo mặc một chiếc áo hàng hiệu lại tỏ ra nghi ngờ và xì xào. Vị phụ huynh này cho rằng, lương giáo viên 1 tháng chỉ được vài nghìn NDT thì tại sao lại có thể mua được chiếc áo đắt tiền như vậy. Rồi sau đó, càng nhiều thêm phụ huynh bàn tán về việc này, cho rằng cô giáo đã nhận hối lộ của những phụ huynh giàu có.

Chưa dừng lại ở đó, dù không có bất kỳ chứng cứ xác thực nào cho việc này mà một vài phụ huynh đã cả gan nộp đơn tố cáo lên nhà trường để yêu cầu điều tra. Cô giáo sau khi nhận được thông tin đã vô cùng sốc và thất vọng với suy nghĩ của phụ huynh. 

Tuy vậy, cô vẫn từ từ giải thích rằng chiếc áo này được trích từ một phần lương của cô và có góp thêm từ tài chính của gia đình. Vì theo lối sống tiết kiệm nên trước đó cô cũng tiết kiệm được khá nhiều, chiếc áo này chỉ coi như là món quà tự thưởng cho sự cố gắng của cô.

Giải thích xong xuôi, cô giáo bắt đầu nói đến hành vi vô căn cứ của phụ huynh. Cô cho rằng: "Hành vi của các vị không chỉ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa phụ huynh và giáo viên, mà còn ảnh hưởng đến công việc giảng dạy và uy tín của tôi. Điều này có thể khiến phụ huynh trở thành tấm gương xấu cho học sinh khi đặt điều, vu khống giáo viên".

Giáo viên mặc áo lông chồn 100 triệu bị tố nhận hối lộ, sau đó cô liền nói 1 câu khiến hội phụ huynh xấu hổ - Ảnh 2.

Đối với giáo viên, việc giáo dục học sinh cũng có nhiều áp lực, vì vậy giáo viên rất cần sự tin tưởng, động viên của phụ huynh để có động lực hơn. Nếu chỉ vì một chiếc áo mà đặt điều xấu cho giáo viên thì điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng của giáo viên, từ đó dẫn đến giảm tinh thần với công việc. Do đó, rất có thể ảnh hưởng đến chất lượng học tập và tiếp thu của học sinh.

Vì vậy, phụ huynh hãy dành cho giáo viên sự tin tưởng và tôn trọng nhất định, sẵn sàng ủng hộ thầy cô trong nhiều trường hợp để họ có được những bước phát triển vượt trội. Và nếu như giáo viên có sai thì cũng cần có bằng chứng cụ thể, bên cạnh đó là cần phải có sự xử lý khéo léo, ôn hoà, khách quan.

Theo Sohu

https://kenh14.vn/giao-vien-mac-ao-long-chon-100-trieu-bi-to-nhan-hoi-lo-sau-do-co-lien-noi-1-cau-khien-hoi-phu-huynh-xau-ho-20220124120013841.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm