Giang Hồng Ngọc xin phép Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng để được hát Bolero

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 22:10 30/10/2017

Giang Hồng Ngọc cho biết cô đã yêu thích dòng nhạc xưa từ khi còn nhỏ nhưng tới tận bây giờ mới cảm thấy đủ tự tin và trải nghiệm để có thể hoàn thành trọn vẹn một album nhạc xưa.

Chiều 30/10, Giang Hồng Ngọc vừa chính thức giới thiệu với công chúng album nhạc bolero mang tên "Bay về thời gian" sau hơn 10 năm ca hát. Album được đầu tư trong vòng nửa năm, là tuyển tập những khúc tình xưa nổi tiếng như "Phận tơ tằm", "Chuyến tàu hoàng hôn", "Xin gọi nhau là cố nhân", "Vùng lá me bay", "Dấu tình sầu",... mang hơi thở cổ điển của Pháp và chất bolero dân tộc.

Dù yêu mến từng ca khúc nhưng Giang Hồng Ngọc không chọn bài hát nào làm tên album mà đặt là "Bay về thời gian". Lý giải cho lựa chọn này, người đẹp chia sẻ, tất cả ca khúc trong CD lần này đều mang sự hoài niệm. Đây là những bản tình khúc đã từng vang dội một thời, nằm sâu trong ký ức của moi người, nên cô muốn mọi người một lần nữa đc bay về với những cung bậc của thời gian.

Giang Hồng Ngọc xin phép Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng để được hát Bolero - Ảnh 1.

Giang Hồng Ngọc rạng rỡ trong buổi ra mắt album nhạc xưa "Bay về thời gian".

Giang Hồng Ngọc chia sẻ cô đã yêu thích dòng nhạc trữ tình từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, sau 10 năm làm nghề, Giang Hồng Ngọc mới tự tin có đủ trải nghiệm trong cuộc sống lẫn độ chín trong nghề để thực hiện trọn vẹn một album nhạc xưa chất lượng nhất gửi tới người hâm mộ.

Trong họp báo, nữ ca sĩ bày tỏ sự yêu mến đến giọng hát và âm nhạc của Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng. Đồng thời, cô cũng xin phép hai người thầy của mình để được thể hiện dòng nhạc Bolero để thỏa niềm mong ước của mình, dù cô vốn là thí sinh bước ra cuộc thi âm nhạc được yêu mến bởi các ca khúc hiện đại, thậm chí là sôi động.

Với "Bay về thời gian", Giang Hồng Ngọc muốn gửi đến những người trẻ như mình thông điệp: Tình yêu đôi lúc khiến con người không làm chủ được chính mình nhưng ngoài tình yêu, người trẻ còn có tương lai và sự lạc quan trong cuộc sống sẽ chiến thắng được tất cả. Chính vì thế, cô đặt cách hát và đặt cảm xúc cho tất cả bài hát là sự ướt át nhưng không uỷ mị, tha thiết mà không bi lụy, u uất. Đây cũng chính là tinh thần cần có của người trẻ khi hát bolero.

Một vài hình ảnh trong buổi ra mắt album nhạc xưa "Bay về thời gian" của Giang Hồng Ngọc:

Giang Hồng Ngọc xin phép Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng để được hát Bolero - Ảnh 2.

"Nghẹn ngào" lại là bài hát để lại ấn tượng đặc biệt với Giang Hồng Ngọc. Nữ ca sĩ 27 tuổi từng nghĩ không thu được vì gặp khó khăn về nhạc cũng như cách hát không như mong muốn.

Giang Hồng Ngọc xin phép Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng để được hát Bolero - Ảnh 3.

Trong quá trình thu âm, Giang Hồng Ngọc gặp khó khăn nhất khi hát Phận tơ tằm vì ca khúc này mang thân phận của người nghệ sĩ không gặp được may mắn. Khi hát, cô cảm giác như đây là bài hát dành cho chính mình, cảm xúc dâng trào đến nghẹn ngào rơi nước mắt, nên phải thu âm ca khúc này nhiều lần mới hoàn thành.

Giang Hồng Ngọc xin phép Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng để được hát Bolero - Ảnh 4.

Hồ Ngọc Hà

Giang Hồng Ngọc xin phép Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng để được hát Bolero - Ảnh 5.

Đàm Vĩnh Hưng cũng tranh thủ thời gian tới ủng hộ sản phẩm âm nhạc mới của đàn em.

Giang Hồng Ngọc xin phép Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng để được hát Bolero - Ảnh 6.

Dương Triệu Vũ

Giang Hồng Ngọc xin phép Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng để được hát Bolero - Ảnh 7.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh

Giang Hồng Ngọc xin phép Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng để được hát Bolero - Ảnh 8.

Nữ ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh.

Giang Hồng Ngọc xin phép Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng để được hát Bolero - Ảnh 9.

Lưu Hương Giang cũng tới ủng hộ album nhạc xưa của đàn em.

Giang Hồng Ngọc xin phép Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng để được hát Bolero - Ảnh 10.

Thiều Bảo Trang.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm