Giảm hẳn 1kg ngay ngày đầu Keto, chàng trai Cần Thơ giảm 11kg chỉ sau 1 tháng

Pem, Thiết kế: Hoàng Anh, Theo Báo dân sinh 08:00 31/03/2020

Trên hành trình giảm cân, việc lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân rất quan trọng, giúp bạn rút ngắn thời gian để đạt được thành công. Câu chuyện của chàng trai Lê Trung (23 tuổi, Cần Thơ) nhờ Keto giảm 1kg ngay ngày đầu ăn kiêng và 4kg chỉ trong 1 tuần có thể là một minh chứng cho điều này.

Cơ địa của mỗi người có sự khác nhau nhất định, “mỗi cây, mỗi hoa, mỗi nhà mỗi khác”. Và trong việc giảm cân, chúng ta cũng nhìn thấy những điều tương tự. Có người phù hợp với phương pháp nhịn ăn cách quãng nhưng người khác lại thấy phương pháp này không hiệu quả với họ. Có người quyết tâm ăn kiêng mà cũng không thể “đánh bay” mỡ thừa hiệu quả bằng việc đi tập gym.

Vì vậy, nếu bạn đang có vấn đề về cân nặng của mình và quyết tâm thay đổi ngoại hình, điều quan trọng nhất vẫn là tìm ra được phương pháp phù hợp với chính mình. Có như vậy, việc giảm cân mới an toàn, có hiệu quả nhanh như bạn mong muốn. Và đôi khi, có những phương pháp giảm cân khiến bạn cảm tưởng như nó được sinh ra để dành cho bạn vậy.

Với một chàng trai Lê Trung (23 tuổi, Cần Thơ), ăn kiêng Keto phù hợp với cậu đến lạ, có lẽ nó được sinh ra chính để dành cho cậu.

Ngay ngày đầu Keto, Lê Trung đã giảm được 1kg, chỉ sau 1 tháng giảm liền 11kg. Hình ảnh Lê Trung lúc trước (trái) và sau khi giảm cân (phải).

Năm 2016, một phần do tính chất công việc, Trung thường xuyên phải ăn khuya, không hiểu sao anh luôn có cảm giác những bữa ăn này rất ngon miệng nên luôn ăn no căng cứng bụng. Dần dần, cân nặng của cậu tăng chậm từ 61kg lên 66kg kéo dài trong khoảng hai năm.

Giữa năm 2018, Trung nghỉ việc và dành thời gian để đi du lịch đến một số nước Châu Á với nền ẩm thực vô cùng đặc sắc khiến cậu không thể kiềm lòng, cứ như thế cân nặng của cậu tăng lên mốc 71kg từ lúc nào không hay. Chỉ đến khi bạn bè, người thân lâu ngày không gặp nhận thấy sự thay đổi khá rõ rệt về ngoại hình của cậu, Trung mới bắt đầu để ý tới vấn đề cân nặng.

Giảm hẳn 1kg ngay ngày đầu Keto, chàng trai Cần Thơ giảm 11kg chỉ sau 1 tháng - Ảnh 2.

Hình ảnh Lê Trung trước khi giảm cân: Cân nặng của cậu cứ tăng dần trong khoảng thời gian 2 năm khiến cậu không nhận ra sự thay đổi của bản thân.

Hơn nữa, vốn là người thích đi du lịch, thử nhiều phong cách thời trang khác nhau, việc tăng cân khiến cậu gặp phải khá nhiều khó khăn, từ việc khó chọn quần áo cho đến cảm giác mệt mỏi dù chỉ vận động nhẹ hoặc luôn trong cơn thèm ngủ. Do đó, cậu càng có quyết tâm giảm cân.

Tháng 11/2019, Trung bắt đầu giảm cân, cậu nghĩ ngay đến phương pháp tập gym, tuy nhiên vì không thể sắp xếp được thời gian cho việc tập luyện khiến cho việc đi tập không đều đặn và cân nặng cũng không giảm được nhiều.

"Keto giống như được sinh ra dành cho mình vậy!"

Lúc này, Trung được một người bạn giới thiệu cho phương pháp ăn kiêng Keto. Tìm hiểu về Keto, cậu cảm thấy nó hoàn toàn không khó thực hiện vì Keto khuyến khích ăn nhiều rau, ít thịt và kiêng đường. Trung lại là người có xu hướng ăn chay, ghét đồ ngọt. Do đó, “Keto giống như được sinh ra dành cho mình vậy”, Trung chia sẻ.

Về chế độ ăn hằng ngày, Trung chỉ ăn 2 bữa/ngày: bữa sáng và trưa gom làm 1 và bữa tối là 2. Cậu nấu thức ăn sẵn cho cả ngày gồm 3 món: 1 canh, 1 xào và 1 luộc được chế biến từ thực phẩm chính là dưới 200g thịt cá cho cả ngày, rau ăn không hạn chế (ít củ), gia vị nêm nếm không quá cầu kỳ, cứ nêm ngon nhất theo khẩu vị, nếu món cần vị ngọt thì sử dụng đường ăn kiêng (sử dụng cho cả đồ uống như trà, cafe), đồ ngọt kiêng hoàn toàn.

Một số món ăn được Lê Trung sử dụng trong thời gian ăn kiêng Keto (Ảnh sưu tầm).

Lượng nước uống vào được tính toán theo tỷ lệ của cân nặng, với cân nặng 71kg lúc đó của Trung, mỗi ngày cậu uống đủ 1.8 lít nước, chia làm nhiều lần uống. Đồng thời, Trung cũng kết hợp thể dục nhẹ nhàng (tabata 10 phút mỗi ngày), bổ sung men vi sinh.

Hai ngày đầu tiên ăn kiêng là khoảng thời gian khó khăn nhất với cậu bởi trước đây Trung vốn là người nghiện ăn uống, thèm đủ thứ trên đời và có thói quen ăn phải sạch sẽ không chừa lại một thứ gì. Do đó, cậu xào một nồi rau thật to, đói thì cứ “nhai rau” cho qua cơn. Chỉ ngay trong ngày đầu Keto, Trung đã thấy cân nặng của mình xuống 1kg, điều này càng tiếp thêm động lực cho cậu tiếp tục thực hiện ăn kiêng.

Hình ảnh của Lê Trung khi còn 71kg (trái) và sau khi giảm cân xuống còn 58kg (phải).

Đến ngày thứ 4 của quá trình ăn kiêng, Trung đã quen dần và dễ chịu hơn, không bị cơn đói vật nữa. Sau 1 tuần, giảm được 4kg, sang 3 tuần giảm thêm 7kg (tổng giảm sau 1 tháng là 11kg). Lúc này, cân nặng của cậu chỉ còn 60kg.

Con số 61kg đã đáp ứng được mục tiêu ban đầ Trung bắt đầu ăn uống lại như bình thường nhưng tiết chế lượng tinh bột và đường nạp vào cơ thể, đồng thời "bỏ ngay thói ăn vét sạch hồi xưa!". Cứ như vậy, bẵng đi 3 tháng, cân nặng của cậu xuống còn đúng 58kg dù không còn ăn kiêng nữa. "Keto quả là một trải nghiệm hết sức tuyệt vời đối với mình", Trung chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm