Giải mã những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Triều Tiên trong tập Bán kết của Cuộc đua kì thú 2019

Bonlivie, Theo Nhịp Sống Việt 09:31 02/09/2019

Chỉ riêng trong tập 9 của chương trình "Cuộc đua kì thú 2019", đã có rất nhiều địa điểm tham quan tại thủ đô Bình Nhưỡng được người xem "gọi tên". Tìm hiểu mới biết, đây đều là những nơi "nổi tiếng" mà du khách nào cũng nên ghé thăm một lần khi du lịch đến quốc gia này.

Trong số các chương trình truyền hình "hot" ở thời điểm hiện tại, "Cuộc đua kì thú 2019" đang là cái tên được công chúng quan tâm nhiều nhất. Trong chặng Bán kết vừa phát sóng vào tối qua, khán giả đã cùng các tay đua đi từ thú vị này đến bất ngờ khác trong hành trình khám phá đất nước Triều Tiên.

Được biết đến là một đất nước khá khép kín và bí ẩn, thế nên Triều Tiên lại càng có sức hấp dẫn và thu hút đối với các tín đồ du lịch. Chỉ riêng trong tập 9 của chương trình "Cuộc đua kì thú 2019", đã có rất nhiều địa điểm tham quan tại thủ đô Bình Nhưỡng được người xem gọi tên. Tìm hiểu mới biết, đây đều là những nơi nổi tiếng mà du khách nào cũng nên ghé thăm một lần khi du lịch đến quốc gia này.  

1. Bảo tàng tem Triều Tiên:

Bảo tàng tem Triều Tiên được xây dựng từ năm 2012 và mới được tu sửa lại vào năm 2018. Với người dân Triều Tiên, những chiếc tem thư được xem là "chứng nhân lịch sử" cho các giai đoạn phát triển của quốc gia này. Tại đây, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và những thông điệp về chính trị, cũng như xu hướng ngoại giao của Triều Tiên qua 70 chủ đề tem khác nhau. Bên cạnh đó, bảo tàng cũng vừa phát hành thêm những con tem tái hiện cuộc sống của người dân, cảnh quan đất nước cũng như các hoạt động giải trí.

Giải mã những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Triều Tiên trong tập Bán kết của Cuộc đua kì thú 2019 - Ảnh 1.

Bảo tàng tem Triều Tiên (Nguồn ảnh: Internet)

(Nguồn ảnh: Internet)

Hiện nay, bảo tàng là nơi trưng bày bộ sưu tập hơn 6 nghìn loại tem, phong bì và bưu thiếp khác nhau. Ngoài việc tham quan không gian trưng bày tem, khách du lịch cũng có thể mua những chiếc tem để làm quà lưu niệm với giá từ 0,5 - 15 USD (khoảng 10k - 330k).

2. Cổng Đại Đồng:

Đại Đồng Môn hay còn gọi là cổng Taedong được biết đến là cổng thành có tuổi đời hơn 100 năm tại thủ đô của Triều Tiên. Nằm ở phía đông của Bình Nhưỡng, kế bên bờ sông Taedong, cổng Đại Đồng có chiều cao 19m, được xem là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất tại quốc gia này.

Giải mã những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Triều Tiên trong tập Bán kết của Cuộc đua kì thú 2019 - Ảnh 3.

Hình ảnh cổng Đại Đồng cách đây hơn 100 năm. (Nguồn ảnh: Internet)

Giải mã những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Triều Tiên trong tập Bán kết của Cuộc đua kì thú 2019 - Ảnh 4.

Cổng Đại Đồng ở thời điểm hiện tại (Nguồn ảnh: Internet)

3. Quảng Trường Kim Nhật Thành:

Được khánh thành vào năm 1954, quảng trường Kim Nhật Thành có vị trí nằm ở bờ tây của sông Taedong, đối diện với toà tháp Juche ở phía bên kia sông. Quảng trường có diện tích khoảng 75.000m2, được xem là quảng trường lớn thứ 37 trên thế giới với sức chứa lên đến hơn 100.000 người. 

Giải mã những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Triều Tiên trong tập Bán kết của Cuộc đua kì thú 2019 - Ảnh 5.

Quảng trường Kim Nhật Thành. (Nguồn ảnh: Internet)

Giải mã những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Triều Tiên trong tập Bán kết của Cuộc đua kì thú 2019 - Ảnh 6.

(Nguồn ảnh: Internet)

(Nguồn ảnh: Internet).

Với người dân Triều Tiên, quảng trường Kim Nhật Thành có một ý nghĩa văn hóa đặc biệt. Bởi đây là nơi diễn ra các cuộc khiêu vũ và diễu hành quân sự và thường xuất hiện nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông liên quan đến CHDCND Triều Tiên. 

Nếu bạn đang có kế hoạch ghé thăm quốc gia bí ẩn này thì nhớ note lại để không bỏ lỡ bất kì địa điểm thú vị nào nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm