Giải mã "những bác tài ảo", livestream lái xe bình thường thôi tại sao lại hút cộng đồng đến vậy?

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 25/03/2021

Những chuyến xe online như thế này đã khiến cộng đồng có một chỗ giải trí rất quen thuộc nhưng cũng thật lạ lẫm. Ngày càng nhiều game thủ tham gia livestream tựa game này.

Livestream game đã chẳng còn xa lạ gì với cộng đồng nữa rồi. Đây dần trở thành những món ăn tinh thần khó có thể thay thế đối với nhiều người. Người ta yêu thích việc xem stream bởi lẽ những buổi phát sóng này đều rất thú vị, nội dung thì đa dạng. Có khá nhiều tựa game mà người xem có thể lựa chọn như Dota 2, LMHT cho đến CS:GO, Valorant.

Tuy nhiên, game cũng như gu của người xem đều rất đa dạng. Thời gian gần đây xuất hiện thể loại tưởng "nhạt" mà thu hút được rất nhiều người xem đó chính là… giả lập lái xe. Cụ thể, streamer livestream Euro Truck Simulator (trò chơi giả lập lái xe chân thực) xuất hiện ngày càng nhiều.

Giải mã những bác tài ảo, livestream lái xe bình thường thôi tại sao lại hút cộng đồng đến vậy? - Ảnh 1.

Tựa game này không chỉ cho phép người chơi tham gia làm "tài xế" ở các quốc gia trên toàn cầu mà còn cho phép game thủ hóa thân thành các bác tài ở Việt Nam. Người chơi được trực tiếp trải nghiệm cảm giác "phượt" xuyên suốt 63 tỉnh thành lớn nhỏ trên cả nước, được trải nghiệm những tình huống bất ngờ, thú vị và cũng nhiều oái oăm không khác gì ngoài đời thật.

Quả thực như vậy, những buổi stream tựa game giả lập lái xe đều thu hút được rất nhiều người xem. Con số có thể là vài trăm cho tới vài nghìn "mắt" trên nhiều nền tảng livestream, cho dù đó không phải là những streamer quá nổi tiếng.

Giải mã những bác tài ảo, livestream lái xe bình thường thôi tại sao lại hút cộng đồng đến vậy? - Ảnh 2.

Ví dụ như Hoàng Sầu là một trong những streamer bỗng dưng "đổi đời" vì tìm ra sở thích với tựa game giả lập lái xe. Từ kẻ vô danh gặp khó khăn khi stream PUBG Mobile, anh bỗng trở thành niềm cảm hứng cho nhiều người và được chính đơn vị chủ quản vinh danh sau khi đạt kỷ lục 24.000 lượt xem.

Những con dốc, ngọn đồi hay đường đèo cheo leo khiến người ta thót tim ngoài đời nay đã được những "bác tài online" thể hiện trình lái siêu lụa khiến nhiều người thích thú. Hay những câu chuyện thú vị được kể trong lúc xe bon bon trên đường cũng khiến nhiều người chẳng thể rời mắt khỏi màn hình stream. Ngay cả là streamer ít có tên tuổi cũng thu hút rất nhiều lượt người xem.

Giải mã những bác tài ảo, livestream lái xe bình thường thôi tại sao lại hút cộng đồng đến vậy? - Ảnh 3.
Giải mã những bác tài ảo, livestream lái xe bình thường thôi tại sao lại hút cộng đồng đến vậy? - Ảnh 4.
Giải mã những bác tài ảo, livestream lái xe bình thường thôi tại sao lại hút cộng đồng đến vậy? - Ảnh 5.

Nữ streamer My Berry

Hay với những streamer nữ như Tiểu Long Nữ, My Berry khi lái xe cũng khiến cho cộng đồng thích thú. Rất nhiều lời nhận xét vui vẻ như "cho em lên xe với", "từ đây lên vùng cao Tây Bắc hết bao nhiêu bác tài"... được cộng đồng bình luận rất nhiều.

Khác với những streamer nổi tiếng hàng đầu như Độ Mixi, MisThy hay ViruSs, những streamer Euro Truck Simulator tại Việt Nam hầu như không phải quá nổi, thậm chí có người còn chẳng có tên tuổi gì trong làng streamer. Có lẽ chính vì sự quá đỗi bình thường, gần gũi của game cùng với phong cách lên sóng của các streamer đã khiến cộng đồng "nghiện" xem tựa game này.

Mặt khác, bởi lẽ ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến cho nhiều người nhớ cảm giác được ngồi trên xe khách đi các chuyến đường dài nên những "bác tài online" này bỗng chốc nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Cũng có thể là vì đã khá chán với những game phi thực tế nên giả lập lái xe như thế này khiến cộng đồng thích thú.

Dù là lí do gì đi nữa thì cũng phải công nhận rằng những buổi stream lái xe như thế này cũng khá "bánh cuốn"!

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm