Giải mã dòng thời gian rối rắm của Quân Vương Bất Diệt, tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục!

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 20:06 07/06/2020

Không phải khán giả nào cũng có thể hiểu được dòng thời gian rối rắm sau khi coi Quân Vương Bất Diệt tập 14.

Sau tập 14 của The King: Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt), khán giả hẳn đã rơi vào vòng lú lẫn bởi cốt truyện vốn đã phức tạp nay lại càng rối rắm bởi sự pha trộn của quá khứ và tương lai. Hãy cùng lật lại những diễn biến của tập phim để làm rõ hơn sự tồn tại giữa Lee Gon (Lee Min Ho) và Lee Lim (Lee Jung Jin) trong quá khứ và tương lai cũng như những tác động đan xen mà vị quân vương của chúng ta đã gây nên khi đi ngược thời gian nhé. Để dễ phân biệt, các nhân vật đến từ tương lai sẽ được đánh dấu (2020) phía sau tên, tương tự với các nhân vật ở quá khứ.

Tập 14 gây rối não vì sự xáo trộn thời gian.

Trong tập 14, sau khi nhận ra bản thân chính là người đã trở về quá khứ, Lee Gon (2020) đã dùng Vạn Ba Tức Địch để thực hiện điều đó thêm 1 lần nữa. Đồng thời lúc này, Lee Lim (2020) cũng đã đi ngược thời gian để ngăn cản Lee Gon (2020) lặp lại điều đó. Lúc này hãy gọi Lee Lim (2020) đã gặp gỡ Lee Lim (1994) và bị giết. Lúc này chỉ còn 1 mình Lee Lim (1994) tiếp tục sống và hành động đúng trình tự mà Lee Lim (2020) từng làm. Nhờ sự kiện này, Lee Lim (1994) sau khi đi qua 20 năm sẽ biết được rằng việc mình trở về quá khứ sẽ gây nguy hại đến tính mạng. Nên ở thực tại mới, Lee Lim (1994) sẽ không trở về quá khứ nữa.

Lee Gon (2020) và Lee Lim (2020) cùng trở về quá khứ.

Lee Lim (2020) bị giết chết bởi chính mình trong quá khứ.

Trái ngược với Lee Lim, Lee Gon (2020) trở về quá khứ để lặp lại những gì đã xảy ra với mình trước đó. Vì vẫn còn 2 Lee Gon tồn tại nên khi bị mắc kẹt giữa dòng thời gian, Lee Gon (2020) phải sắp xếp tất cả mọi thứ đi theo đúng những gì từng xảy ra với mình. Chuyện này giải thích cho lí do vì sao, Lee Gon tìm gặp Jo Young (Woo Do Hwan) để sắp xếp cho Luna mặc chiếc áo thỏ đồng hồ có sẵn chiếc áo chứa thẻ vào trường đua ngựa. Lúc này phải chờ cho đến khi Lee Gon (1994) trưởng thành và đi ngược về quá khứ để cứu mình thì Lee Gon (2020) mới có thể thế chỗ để cứu Jung Tae Eul (Kim Go Eun).

Lee Gon bị mắc kẹt lại trong quá khứ.

Anh tìm gặp Jo Young để sắp xếp mọi chuyện đi đúng với những gì mình trải qua.

Như vậy, để không gây ra mâu thuẫn thời gian, làm diễn hiện thực 13 tập đầu diễn không bị ảnh hưởng, Lee Lim (2020) buộc phải bị giết vì hắn ta ban đầu suy tính chuyện thay đổi quá khứ. Trong khi đó, Lee Gon (2020) vì lo lắng cho Tae Eul ở tương lai nên đã tìm cách bổ sung kí ức của cô như 1 cách điện báo ngầm nhưng vẫn không ảnh hưởng đến dòng chảy thời gian.

Lee Gon tìm gặp Tae Eul trong quá khứ để "báo tin" cho cô về việc mình du hành thời gian.

Từ đây 1 giả thuyết có thể được đưa ra. Để Lee Gon (2020) có thể tiếp tục tồn tại mà không gây ảnh hưởng đến dòng thời gian thì anh chàng có thể sống dưới thân phận của Lee Ji Hun - “song trùng” của Lee Gon tại Đại Hàn Dân Quốc. Điều này càng trở nên thuyết phục hơn khi mà cách đây không lâu, các fan đã phát hiện ra Lee Min Ho mặc trên mình bộ quân phục có tên Lee Ji Hun xuất hiện trong hậu trường tập cuối. Với 1 thân phận khác, việc có 2 Lee Gon tồn tại sẽ không gây mâu thuẫn.

Lee Min Ho bị bắt gặp mang áo có huy hiệu của Lee Ji Hun.

Quân Vương Bất Diệt tiếp tục được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên kênh SBS và 21h30 trên Netflix với phụ đề tiếng Việt.

Giải thích dòng thời gian rối rắm của Quân Vương Bất Diệt: Tưởng vô lý nhưng lại rất thuyết phục! - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm