Rating Quân Vương Bất Diệt tập 14 lại đổ dốc không phanh, khán giả Hàn ngán ngẩm chờ hết phim?

HM, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 06/06/2020

Tập 14 đã lại đánh dấu mốc rating rớt hạng thảm của Quân Vương Bất Diệt trên sóng truyền hình.

Chỉ còn duy nhất hai tập cuối cùng trước khi khép lại "drama" kì ảo xoay quanh thế giới song song, khán giả theo dõi truyền hình tại Hàn dường như càng cho thấy độ "chẳng còn chút mặn mà" với con số tỉ suất liên tục giảm từ tập 13. Rating tập 14 The King: The Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) đã dừng ở con số 5.7 và 6.7% toàn quốc (so với tập 12 lần lượt là 5.6 và 7.7%). Tín hiệu đáng báo động đến đâu cũng chẳng còn cách nào có thể cứu vãn, khi Knet từng kêu than chỉ mong Quân Vương Bất Diệt sớm khép lại mà thôi. Tuy vậy, Quân Vương Bất Diệt vẫn nhận được sự ủng hộ lớn của fan quốc tế, đặc biệt là fan Việt.

Rating Quân Vương Bất Diệt tập 14 lại tuột dốc không phanh, khán giả Hàn giờ chỉ chờ một lời chốt hết phim? - Ảnh 1.

Nỗ lực của dàn cast vẫn chưa thể đạt được kì vọng của khán giả Hàn.

Tập 14 cũng cho thấy rõ chủ đích của biên kịch Kim Eun Sook ở những phút cuối cùng: gỡ rối. "Đầu cuối tương ứng" chính là những gì đã diễn ra khi xét từ tập 1 đến tập 14, khi Tae Eul (Kim Go Eun) đã gặp Lee Gon (Lee Min Ho) tại quảng trường như trong tập 1 nhưng với phản ứng hoàn toàn khác ở phân đoạn cuối tập 14. Những pha xuyên không trong tập 14 đã cho thấy nỗ lực "mở nút" về mặt nội dung để mọi thứ xoay quanh chuyện giải cứu của Lee Gon với Lee Gon phiên bản 1994 thực sự hợp logic.

Lee Gon xuyên không về gặp Tae Eul thời nhỏ.

Tập 14 cũng cho thấy vô số khoảnh khắc hấp dẫn khi "nghịch tặc" Lee Lim đã giết... chính mình - phiên bản trong quá khứ. Tae Eul bị Luna phục kích cho tới chuyện Lee Gon trở về gặp người yêu khi còn nhỏ và tại thời điểm năm 2016 - thay đổi hoàn toàn quá khứ dẫn tới hieenjj tại. Nhiều khán giả theo dõi bộ phim cũng đã sẵn sàng cho một kết buồn khi quy luật tự nhiên phải được trả về đúng chỗ của nó: sự hợp nhất của hai nửa cây sáo Vạn Ba Tức Địch.

Tập 14 đánh dấu mốc hội tụ nhiều tình tiết cao trào.

Rating Quân Vương Bất Diệt tập 14 lại tuột dốc không phanh, khán giả Hàn giờ chỉ chờ một lời chốt hết phim? - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm