Gia tộc làm nghệ thuật của cố NS Chánh Tín: Góp mặt đạo diễn triệu đô Charlie và soái ca một thời Johnny Trí Nguyễn

Lệ, Theo Helino 13:14 04/01/2020

Charlie Nguyễn, Johnny Trí Nguyễn, danh hài Vân Sơn,... đều là cháu của cố nghệ sĩ Chánh Tín, là những người cùng xuất phát từ 1 gia đình có truyền thống võ học và nghệ thuật.

Sáng ngày 4/1, khán giả Việt không khỏi xót xa trước sự ra đi của NSUT Chánh Tín - cây đại thụ đã có hơn 40 năm chinh chiến và đóng góp cho điện ảnh nước nhà. Nhìn lại sự nghiệp diễn xuất cũng như làm phim của cố nghệ sĩ, nhiều người không khỏi bồi hồi khi thấy cả một bầu trời tuổi thơ của mình ở trong đó. Cũng trong mấy mươi năm sự nghiệp ấy, cái tên của nghệ sĩ Chánh Tín gắn liền với rất nhiều gương mặt đình đám, tất cả đều là con cháu trong nhà, là những người từng được nghệ sĩ nâng đỡ, chỉ dạy.

Gia tộc làm nghệ thuật của cố NS Chánh Tín có cả đạo diễn triệu đô Charlie và soái ca một tời Johnny Trí Nguyễn - Ảnh 1.

1. Charlie Nguyễn

Đạo diễn Charlie Nguyễn (tên thật Nguyễn Chánh Trực) là một trong số những người cháu thành công nhất trong lĩnh vực điện ảnh của cố nghệ sĩ Chánh Tín. Anh vừa là đạo diễn phim, đạo diễn sân khấu vừa là nhà biên kịch, nhà sản xuất phim đình đám. Charile Nguyễn chính là người đã làm nên thành công của quả bom tấn Em Chưa 18 và hàng loạt bộ phim đình đám khác như Dòng Máu Anh Hùng, Bụi Đời Chợ Lớn, Chàng Vợ Của Em, Hồn Papa Da Con Gái,...

Gia tộc làm nghệ thuật của cố NS Chánh Tín có cả đạo diễn triệu đô Charlie và soái ca một tời Johnny Trí Nguyễn - Ảnh 2.
Gia tộc làm nghệ thuật của cố NS Chánh Tín có cả đạo diễn triệu đô Charlie và soái ca một tời Johnny Trí Nguyễn - Ảnh 3.

2. Johnny Trí Nguyễn

Johnny Trí Nguyễn cũng là một người cháu rất thành công của cố nghệ sĩ Chánh Tín thế nhưng khác với anh trai Charlie, thời điểm hiện tại Johnny lại lui về ở ẩn để quản lý võ đường và sống hạnh phúc bên bạn gái. Khoảng gần 10 năm về trước, Johnny là một trong những soái ca vạn người mê của dòng phim hành động. Anh cũng là người làm nên thành công của rất nhiều quả bom tấn như Tèo Em, Dòng Máu Anh Hùng,...

Gia tộc làm nghệ thuật của cố NS Chánh Tín có cả đạo diễn triệu đô Charlie và soái ca một tời Johnny Trí Nguyễn - Ảnh 4.
Gia tộc làm nghệ thuật của cố NS Chánh Tín có cả đạo diễn triệu đô Charlie và soái ca một tời Johnny Trí Nguyễn - Ảnh 5.

Johnny và bạn gái Nhung Kate

3. Vân Sơn

Danh hài Vân Sơn tên thật là Dương Thanh Sơn cũng là một niềm tự hào của dòng họ nhà nghệ sĩ Chánh Tín. Anh là một trong những danh hài Việt Nam nổi tiếng nhất tại hải ngoại. Trung tâm ca nhạc mang tên anh được khán giả người Việt khắp thế giới biết đến với những chương trình ca nhạc - hài kịch đặc sắc. Ngoài ra trung tâm ca nhạc Vân Sơn cũng là nơi đào tạo và gây dựng tên tuổi cho rất nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ như: Tinna Tình, Johnny Trí Nguyễn, Trường Vũ, Tâm Đoan,...

Gia tộc làm nghệ thuật của cố NS Chánh Tín có cả đạo diễn triệu đô Charlie và soái ca một tời Johnny Trí Nguyễn - Ảnh 6.

Danh hài Vân Sơn và anh em họ vô cùng thân thiết với Charlie

Gia tộc làm nghệ thuật của cố NS Chánh Tín có cả đạo diễn triệu đô Charlie và soái ca một tời Johnny Trí Nguyễn - Ảnh 7.

Vân Sơn và cố nghệ sĩ Chánh Tín

4. Dustin Nguyễn

Dustin Nguyễn cũng là một trong số những thành viên trong đại gia đình của nghệ sĩ Chánh Tín. Từng sống ở Mỹ, Dustin về nước để đảm nhận một vai diễn phản diện ở bộ phim do những thành viên trong dòng họ mình sản xuất - Dòng Máu Anh Hùng. Từ đó trở đi, anh chính thức hoạt động tại Việt Nam với nhiều vai trò, từ diễn viên, đạo diễn, biên kịch đến nhà sản xuất. Dustin chính là người làm nên thành công của loạt bom tấn như: Cánh Đồng Bất Tận, Trúng Số, Lửa Phật,...

Gia tộc làm nghệ thuật của cố NS Chánh Tín có cả đạo diễn triệu đô Charlie và soái ca một tời Johnny Trí Nguyễn - Ảnh 8.
Gia tộc làm nghệ thuật của cố NS Chánh Tín có cả đạo diễn triệu đô Charlie và soái ca một tời Johnny Trí Nguyễn - Ảnh 9.

Vậy là ngày hôm nay, cây đại thụ của điện ảnh Việt - NSUT Chánh Tín đã vĩnh viễn ra đi nhưng những thành viên trong gia đình của cố nghệ sĩ vẫn ở đó, tiếp tục cống hiến cho điện ảnh và viết tiếp những tháng ngày rực rỡ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Showbiz đại loạn vì loạt tiết lộ gây shock, Matt Liu và Hương Giang đã đường ai nấy đi?

    Trong cuộc đại loạn showbiz thời gian gần đây, nhiều nghệ sĩ đã phải lên tiếng nêu quan điểm cá nhân và vô tình hé lộ nhiều góc khuất ngỡ ngàng trong làng giải trí
  • Đọc thêm