NSƯT Chánh Tín qua đời ở tuổi 68: Xin cúi mình vĩnh biệt một tượng đài của điện ảnh Việt!

Lệ, Theo Helino 09:16 04/01/2020

Sáng 4/1, NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 68 tuổi.

Theo thông tin từ người nhà, diễn viên kì cựu Nguyễn Chánh Tín đã qua đời tại nhà riêng vào lúc 7h sáng 4/1. Bà Bích Trâm - vợ của diễn viên Chánh Tín - buồn bã cho biết cách đây ít ngày ông mắc bệnh cảm cúm nhẹ và sức khỏe yếu dần. “Sáng sớm hôm nay, anh Tín trút hơi thở cuối cùng. Anh ra đi nhẹ nhàng, thanh thản. Tôi vô cùng đau đớn, không nói nên lời” - vợ của nghệ sĩ chia sẻ trong nghẹn ngào.

NSƯT Chánh Tín qua đời ở tuổi 68: Xin cúi mình vĩnh biệt một tượng đài của điện ảnh Việt! - Ảnh 1.

NSUT qua đời ở tuổi 68

1. Tượng đài nhan sắc một thời trên màn ảnh Việt

NSƯT Nguyễn Chánh Tín sinh năm 1952 tại Bạc Liêu trong một gia đình có truyền thống võ học. Thời trẻ cố nghệ sĩ từng theo học tại trường luật và trước khi đến với nghiệp diễn, ông từng là ca sĩ được nhiều người biết tới với giọng hát ngọt ngào.

NSƯT Chánh Tín qua đời ở tuổi 68: Xin cúi mình vĩnh biệt một tượng đài của điện ảnh Việt! - Ảnh 2.
NSƯT Chánh Tín qua đời ở tuổi 68: Xin cúi mình vĩnh biệt một tượng đài của điện ảnh Việt! - Ảnh 3.

Trong suốt sự nghiệp mấy nươi năm làm nghề của mình, NSƯT Chánh Tín gây ấn tượng mạnh mẽ với loạt phim đình đám như: Vĩnh Biệt Tình Hè, Ván Bài Lật Ngửa, Chiếc Mặt Nạ Da Người, Khi Đàn Ông Có Bầu,... Đặc biệt năm 2007, hãng phim Chánh Phương của ông tạo ấu dấn với thành công của Dòng Máu Anh Hùng.

Ván Bài Lật Ngửa là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của cố nghệ sĩ, thậm chí đến nay, sau tròn 38 năm, người ta vẫn gọi chú với cái tên Đại tá Robert Nguyễn Thành Luân. Vai diễn này đã giúp nghệ sĩ giành được giải nam diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 8 năm 1985, một trong số những giải thưởng danh giá đầu tiên trong sự nghiệp của ông. Cũng nhờ có bộ phim này mà nghệ sĩ Chánh Tín ngày đó đã trở thành tượng đài nhan sắc, soái ca vạn người mê trong lòng khán giả Việt.

NSƯT Chánh Tín qua đời ở tuổi 68: Xin cúi mình vĩnh biệt một tượng đài của điện ảnh Việt! - Ảnh 4.

Đại tá Robert Nguyễn Thành Luân năm nào

2. Chuyển hướng sang làm phim cùng dấu ấn Dòng Máu Anh Hùng

Suốt những năm sau Ván Bài Lật Ngửa, nghệ sĩ Chánh Tín trở thành gương mặt phủ sóng màn ảnh Việt và hầu hết những bộ phim có sự tham gia của ông đều thắng lớn. Tuy nhiên số phim ông tham gia không nhiều bởi có vẻ như cố nghệ sĩ đang nung nấu trong mình một dự định lớn hơn - sản xuất phim.

Và ý định đó cuối cùng cũng thành sự thật khi ông đã đầu tư để mở hãng phim Chánh Phương - một cái tên có sức ảnh hưởng cực kỳ mạnh mẽ đối với màn ảnh Việt khoảng 10 năm về trước. Một trong số những sản phẩm nổi bật nhất của hãng phim là quả bom tấn Dòng Máu Anh Hùng, bộ phim được nghệ sĩ Chánh Tín đầu tư hẳn 1,5 triệu USD để thực hiện. Dù gây được một tiếng vang cực lớn nhưng bộ phim lại chỉ giúp hãng phim thu về 7 tỷ, kết quả nghệ sĩ Chánh Tín rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, sự nghiệp của ông cũng tụt dốc từ đây. 

NSƯT Chánh Tín qua đời ở tuổi 68: Xin cúi mình vĩnh biệt một tượng đài của điện ảnh Việt! - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Chánh Tín cùng Johnny Trí Nguyễn - nam chính Dòng Máu Anh Hùng

3. Tiếp tục cống hiến cho điện ảnh nước nhà ở tuổi xế chiều

Sau cú ngã ngựa mang tên Dòng Máu Anh Hùng, nghệ sĩ Chánh Tín phải ở nhà thuê, làm đủ thứ nghề để mưu sinh thế nhưng người ta vẫn thấy ông xuất hiện đều đặn trên màn ảnh cùng những vai phụ không nhiều đất diễn nhưng để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ. Bố của nam chính trong Em Chưa 18 là một trong số những vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp 43 năm đóng phim của NSUT Chánh Tín.  

NSƯT Chánh Tín qua đời ở tuổi 68: Xin cúi mình vĩnh biệt một tượng đài của điện ảnh Việt! - Ảnh 6.

Ngay khoảnh khắc này đây cùng cúi mình vĩnh biệt một tượng đài của phim Việt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hứa Kim Tuyền từ chối BLACKPINK, Sơn Tùng, Jack để lựa chọn nữ ca sĩ sẽ nghe nhạc trong suốt 10 năm l HOT14's LIVE Countdown

    Với câu hỏi "Bạn sẽ lựa chọn nghe nhạc của ai trong suốt 10 năm tới?". Bạn có tò mò về nhân vật sẽ được Hứa Kim Tuyền "chọn mặt gửi vàng"?
  • Đọc thêm