GG Stadium không khán giả, VCS mùa Xuân 2020 mất hẳn nhiệt, tuyển thủ và BLV đều cảm thấy hụt hẫng

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 01:37 10/02/2020

Phải thi đấu không có khán giả thật sự là một trải nghiệm khó chịu đối với những tuyển thủ đang thi đấu tại giải VCS mùa Xuân 2020.

Hôm 7/2, GG Stadium bất ngờ thông báo họ quyết định không bán vé theo dõi trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ VCS mùa Xuân 2020 vì dịch Corona. Dù vậy, các tuyển thủ VCS vẫn thi đấu theo đúng lịch trình của ban tổ chức.

Động thái trên của ban tổ chức VCS là cần thiết. Song, điều này vẫn gây ra những trải nghiệm "khác lạ" đối với tuyển thủ.

Khi sàn đấu vắng bóng khán giả

GG Stadium không khán giả, VCS mùa Xuân 2020 mất hẳn nhiệt, tuyển thủ và BLV đều cảm thấy hụt hẫng - Ảnh 1.

RonOP cảm thấy buồn khi thi đấu không có khán giả.

"Trong sự nghiệp 4 năm của mình, đây là lần đầu tiên mình thi đấu không có khán giả. Cảm giác của mình có chút lạ lẫm. Lạ ở đây là buồn hơn khi nhìn khu khán giả không một bóng người", hỗ trợ RonOP của đội tuyển Cerberus Esports chia sẻ.

Còn nhớ những ngày đầu khi eSports vừa phát triển ở Việt Nam, nếu không có sự đồng hành, ủng hộ nhiệt tình của khán giả, thể thao điện tử đã chẳng thể nào phát triển để có được ngày hôm nay.

Với game thủ chuyên nghiệp, khán giả chính là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh để họ rèn luyện, phấn đấu hằng ngày. Không một tuyển thủ nào không muốn được khán giả reo to tên mình khắp khán đài khi chiến thắng trước những đối thủ sừng sỏ.

Vậy mà giờ đây, phải thi đấu với một bầu không khí yên tĩnh không một bóng người cổ vũ, nhiều tuyển thủ cảm thấy mất phương hướng và động lực để cháy hết mình trong những ván đấu.

"Vấn đề cốt lõi của tuyển thủ thi đấu là phục vụ cho khán giả. Nếu không có khán giả thì sẽ không còn ai muốn thi đấu nữa", người đi rừng Levi của GAM Esports bày tỏ.

GG Stadium không khán giả, VCS mùa Xuân 2020 mất hẳn nhiệt, tuyển thủ và BLV đều cảm thấy hụt hẫng - Ảnh 2.

Ban huấn luyện của GAM Esports ai nấy đều đeo khẩu trang y tế.

Không chỉ VCS, trước đó, giải đấu LCK của Hàn Quốc cũng phải thi đấu trong tình trạng thiếu đi sự góp mặt của khán giả. Game thủ vĩ đại nhất Liên Minh Huyền Thoại - Faker cũng thể hiện nỗi buồn của mình trước sự việc.

"Đây là lần đầu tiên, từ lúc trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi thi đấu mà không có khán giả. Điều này khá là kỳ quặc và không được vui cho lắm. Tôi thích nghe tiếng người hâm mộ vỗ tay và cổ vũ, nên cảm giác thật thiếu vắng khi không còn ai làm vậy nữa. Đối với tôi, việc nhìn và nghe thấy sự ủng hộ từ khán giả sẽ xóa tan sự lo lắng", quỷ vương Faker cho biết.

Trong bóng đá cũng từng có trường hợp tương tự. Trong trận đấu khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 15/10 giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, không hề có khán giả cũng như phóng viên đến tác nghiệp. Điều này vô tình khiến đây trở thành trận bóng đá chán nhất lịch sử.

Với sự thiếu vắng của khán giả, môn thể thao vua nói riêng hay eSports nói chung sẽ mất đi sự hấp dẫn, cuồng nhiệt vốn có.

Không khán giả... đỡ áp lực hơn

Dù vậy, nhiều tuyển thủ chia sẻ rằng việc thi đấu không có khán giả sẽ giúp họ thi đấu tốt hơn do bớt đi nhiều áp lực và tiếng ồn từ người hâm mộ.

GG Stadium không khán giả, VCS mùa Xuân 2020 mất hẳn nhiệt, tuyển thủ và BLV đều cảm thấy hụt hẫng - Ảnh 3.

Những tuyển thủ kì cựu chia sẻ rằng đã quen cảnh sàn đấu vắng người.

"Mình cũng quen với việc thi đấu không khán giả rồi nhưng vẫn có cảm giác hụt hẫng. Trước đây, khi còn thi đấu ở phòng nét, mình cũng thi đấu mà không có tiếng hò reo cổ vũ. Đối với tuyển thủ mới, tiếng ồn từ khán đài cũng gây nên áp lực vô hình lên họ. Do đó, một số tuyển thủ mới sẽ bị áp lực tâm lý, xao động. Còn với mình thì đã thi đấu lâu năm nên các tác động từ bên ngoài sẽ không ảnh hưởng lắm", Levi giãi bày.

Tuy nhiên, dù có vài điểm tích cực, nhưng nó chẳng thể bù đắp được sự thiếu vắng của khán giả - linh hồn của mọi môn thể thao.

Hy vọng sắp tới tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát để ngọn lửa tinh thần VCS sẽ "Reborn" như chính chủ đề của giải đấu LMHT mùa Xuân 2020.

GG Stadium không khán giả, VCS mùa Xuân 2020 mất hẳn nhiệt, tuyển thủ và BLV đều cảm thấy hụt hẫng - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm