Gặp SofM trong rank, siêu sao T1 khiến cộng đồng fan Việt xuýt xoa khi ''bắn thính'' lia lịa bằng tiếng Việt

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 17:03 25/07/2020

Anh chàng Cuzz có vẻ rất có năng khiếu học tiếng Việt, gặp SofM thì lập tức thả thính nhiệt tình.

Trong trận đấu rank mới đây, Cuzz đã vô tình chung team với tài khoản 10k EGO của SofM. Không rõ lúc này đã đổi tên với Bin chưa, tuy nhiên, cộng đồng game thủ Hàn Quốc và cả Cuzz đều mặc định đây là tài khoản của SofM.

Hiện tại, SofM đang là cái tên khá nổi ở máy chủ Hàn, khi anh là tuyển thủ LPL duy nhất cán mốc top 5 Thách Đấu (top 2 thuộc về một thực tập sinh khác và chưa thi đấu tại LPL). Đồng thời SofM cũng là tuyển thủ người Việt Nam đầu tiên làm được điều này. Chính vì vậy, kênh chat của Cuzz lập tức xôn xao về sự xuất hiện của 10k EGO.

Gặp SofM trong rank, siêu sao T1 khiến cộng đồng fan Việt xuýt xoa khi bắn thính lia lịa bằng tiếng Việt - Ảnh 1.

Cuzz sau đó cũng nhận ra anh chàng SofM và một số fan thì thúc giục rằng anh nên nói vài câu tiếng Việt để làm quen. Bởi lẽ trước đây Cuzz từng biết đến SofM với trào lưu Olaf Dây Chuyền Chuộc Tội của ngôi sao Suning khi nó trở nên thịnh hành tại Hàn Quốc.

Một số người chơi còn mách nước cho Cuzz một vài câu tiếng Việt, nhưng mỗi tội toàn là văn "thả thính". Còn anh chàng Cuzz thì cứ thế đọc theo mà không nghi ngờ gì: "Anh yêu em", "Anh nhớ em"...

Mãi đến khi nhận ra có cái gì đó... sai sai, Cuzz mới bắt đầu kiểm tra ý nghĩa của những câu tiếng Việt này: "Anh yêu em nghĩa là sarangheyo á?" Còn sau đó, anh chàng quyết định tự tay lên Naver tra từ điển để học một khóa tiếng Việt cấp tốc.

Đáng tiếc là trận đấu có sự góp mặt của SofM đã bị hủy do người chơi thoát trận trong lúc chọn tướng. Nhưng Cuzz vẫn tỏ ra khá hứng thú với việc học tiếng Việt và tiếp tục ngồi tra từ điển để học một vài câu "tán tỉnh".

Đến khi anh chàng bập bẹ phát âm câu hỏi: "Em có bạn trai chưa?" thì cộng đồng game thủ, mà đặc biệt là game thủ Việt Nam, đã không giấu nổi sự phấn khích. Bởi lẽ cách phát âm của Cuzz không những rất chuẩn mà anh chàng còn học cả những câu phát âm rất khó. Đã thế lại còn toàn ngôn ngữ yêu đương thả thính khiến người xem không nhịn nổi cười.

Gặp SofM trong rank, siêu sao T1 khiến cộng đồng fan Việt xuýt xoa khi bắn thính lia lịa bằng tiếng Việt - Ảnh 3.

Cuzz học tiếng Việt chỉ để thả thính.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông Dũng "lò vôi" hiến thêm 2ha bổ sung vào 127 lô đất ủng hộ Quỹ chống dịch Covid-19: Ước tính khoảng 1.000 tỷ đồng

    Ngoài con số hiến tặng là 127 lô đất như đã thông tin, ông Huỳnh Uy Dũng sẽ tiếp tục hiến tặng thêm 2ha đất nữa cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và cả nước.
  • Đọc thêm