GAON tổng kết nửa đầu năm 2018: TWICE độc chiếm vị trí số 1 trên mọi mặt trận

Thanh Hương, Theo Trí Thức Trẻ 14:31 29/08/2018

Nửa đầu năm nay, thị trường âm nhạc Hàn Quốc đã chứng kiến sự bùng nổ của các girlgroup với những thành tích khủng trên BXH Gaon.

Chỉ với 8 tháng đầu năm 2018, cộng đồng fan Kpop được hàng loạt nhóm nhạc nữ "chiêu đãi" những màn comeback đầy ấn tượng. Mới đây, trên trang web của bảng xếp hạng Goaon đã tổng kết thành tích mà các girlgroup đã đạt được ở nửa đầu năm nay. Nhìn vào điểm số digital, dễ dàng thấy được nhóm nhạc có điểm số tích lũy cao nhất sau 2 tuần phát hành là TWICE với "Dance the night away".

Ở vị trí tiếp theo thuộc về "Power Up" của các cô gái nhà SM Entertainment. BlackPink chỉ khiêm tốn xếp ở hạng 3 với bản hit làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng "Ddu-du ddu-du".

MV "Dance The Night Away" - Twice

GAON tổng kết nửa đầu năm 2018: Twice độc chiếm vị trí số 1 trên mọi mặt trận - Ảnh 2.

"Dance the night away" của TWICE xứng đáng được gọi tên là bản hit mùa hè quốc dân trong năm nay.

Tuy nhiên, nếu so sánh ở thời lượng 3 tuần đầu phát hành, "Ddu-du Ddu-du" của Blackpink lại "vượt mặt" "Dance the night away" của TWICE với số lượt download là 187,880,919.

GAON tổng kết nửa đầu năm 2018: Twice độc chiếm vị trí số 1 trên mọi mặt trận - Ảnh 3.

Ở bảng xếp hạng album, "nhóm nhạc nữ hàng đầu châu Á" TWICE độc soái 2 vị trí đầu bảng với hai lần comeback bằng mini album "What is love?" và special album mới phát hành gần đây "Summer Nights".

Mini album "SQUARE UP" của Blackpink tiếp tục giữ vị trí thứ 3. Các nhóm nhạc nữ khác cũng góp mặt vào top lượng bán album cao đều là những cái tên quên mặt như Red Velvet, Mamamoo hay G-Friend.

GAON tổng kết nửa đầu năm 2018: Twice độc chiếm vị trí số 1 trên mọi mặt trận - Ảnh 4.

Một lần nữa, Twice đã chứng minh rằng, họ hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu "Girlgroup số 1 châu Á" hay "Girlgroup quốc dân" mà các trang truyền thông dành tặng với loạt thành tích ấn tượng ở cả hai bảng xếp hạng physical lẫn digital. Còn 4 tháng nữa mới kết thúc năm 2018, liệu ONCE có còn được thưởng thức màn comeback của TWICE để củng cố vị trí số 1 nữa hay không, chúng ta cùng chờ đợi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm