Game thủ Việt hứa hẹn làm nên chuyện tại giải Đột Kích thế giới, tổng tiền thưởng lên đến gần 20 tỷ đồng

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 22:36 01/12/2021

Chàng trai Nghệ An, game thủ Nguyễn Gia Cường (GC) sẽ cùng đội của mình tranh tài giải Đột Kích Thế Giới với tổng giải thưởng 860.000 USD.

Ngày nay, game thủ không còn là những đứa trẻ hư hỏng, suốt ngày dán mắt vào máy tính như một thứ tệ nạn với người trẻ nữa. Nếu định hình từ sớm về con đường thi đấu chuyên nghiệp về sau, các game thủ cũng sẽ xây dựng được lộ trình thích hợp cho niềm đam mê.

So với hơn 10 năm trước, khi việc chơi game chưa được công nhận là một hoạt động thể thao, mà chỉ đơn thuần là phục vụ cho mục đích giải trí. Không ít các bậc phụ huynh lo sợ đến tương lai của con cái mình sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng cũng ngay chính thời điểm đó, một số cá nhân đã sớm thiết lập cho mình một hướng đi riêng.

Nguyễn Gia Cường là cá nhân như thế, khi anh chàng sẽ cùng năm thành viên khác trong đội CELEBe.2L tranh ngôi vô địch tại giải đấu lớn nhất trong năm của cộng đồng Đột Kích thế giới.

Game thủ Đột Kích người Nghệ An tranh tài ở giải Đột Kích Thế Giới, tổng tiền thưởng gần 20 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Gia Cường, hay còn được biết đến với nickname "GC" của đội CELEBe.2L

Game thủ Đột Kích người Nghệ An tranh tài ở giải Đột Kích Thế Giới, tổng tiền thưởng gần 20 tỷ đồng - Ảnh 2.

Cụ thể, giải đấu eSports vô địch thế giới bộ môn Đột Kích, CrossFire Stars 2021 (CFS 2021) đã diễn ra từ ngày 1/12. 8 đội tuyển đại diện cho 4 khu vực nơi mà Đột Kích lớn mạnh nhất là Trung Quốc, Việt Nam, châu Âu và châu Mỹ sẽ cùng tranh tài tại Hàn Quốc.

CELEBe.2L cùng ONETEAM đại diện Đột Kích Việt Nam tham gia tranh tài. Đây là 2 đội tuyển mạnh hàng đầu được tuyển chọn từ cộng đồng Esports chuyên nghiệp trong nước. Mỗi team đều có ưu điểm riêng, hứa hẹn sẽ đưa Việt Nam chiếm lĩnh vị trí cao trên đấu trường quốc tế.

Giải đấu năm nay sẽ có lịch thi đấu gói gọn trong 5 ngày với thể thức đấu offline được tổ chức tại Incheon, Hàn Quốc. Mỗi khu vực sẽ có 2 đại diện tham dự và chia ra 2 bảng A - B để thi đấu vòng bảng. Hai đội nhất và nhì của mỗi bảng đấu sẽ tiếp tục bước vào Bán kết để tìm kiếm suất tranh giải vô địch.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm