Bom tấn yểu mệnh nhất Việt Nam: Đột Kích bản đẹp đóng cửa chỉ sau 3 tháng phát hành, vì sao nên nỗi ấy?

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:09 02/10/2021

Tựa game Đột Kích này đã trở thành một trong những bom tấn có tuổi thọ thấp nhất tại thị trường Việt Nam.

Còn nhớ vào tháng 6/2020, Crossfire Zero, bom tấn Đột Kích phiên bản đẹp đã được phát hành tại thị trường Việt Nam. Thời điểm đó, Việt Nam có 2 tựa game Đột Kích bản cũ và bản mới đều nằm dưới sự vận hành của VTC Online. Nếu như Đột Kích cổ điển ngày ấy được chuyển vận hành từ VTC Game sang VTC Online thì Crossfire Zero lại là trường hợp đặc biệt.

Bom tấn yểu mệnh nhất Việt Nam: Đột Kích bản đẹp đóng cửa chỉ sau 3 tháng phát hành, vì sao nên nỗi ấy? - Ảnh 1.

Đột Kích Zero được xem là phiên bản đẹp hơn và kết hợp cả chế độ chơi sinh tồn. Tựa game này chính thức được Open Beta vào ngày 3/6/2020. Gameplay của Crossfire Zero tương tự CrossFire đình đám và đồ họa dùng bộ engine tân tiến do công ty Tencent Games và Smilegate Entertainment đồng phát triển.

Bom tấn yểu mệnh nhất Việt Nam: Đột Kích bản đẹp đóng cửa chỉ sau 3 tháng phát hành, vì sao nên nỗi ấy? - Ảnh 2.

Tưởng rằng, Crossfire Zero sẽ tạo nên phiên bản Đột Kích mới đẹp hơn nhưng vẫn giữ được cái chất của phiên bản kinh điển. Song, đó mãi mãi chỉ là trong mơ bởi chỉ sau chưa đầy 4 tháng, tựa game này đã buộc phải tuyên bố đóng cửa. Hơn 3 tháng, đó là quãng thời gian ngắn kỷ lục của một trò chơi, trở thành cái tên có tuổi thọ "yểu mệnh" bậc nhất lịch sử làng game Việt.

Bom tấn yểu mệnh nhất Việt Nam: Đột Kích bản đẹp đóng cửa chỉ sau 3 tháng phát hành, vì sao nên nỗi ấy? - Ảnh 3.

Đột Kích Zero thực chất không quá thành công tại thị trường Việt Nam bởi tựa game này chỉ tạo được danh tiếng thời gian đầu, sau đó, mọi thứ dần trôi vào dĩ vãng. Crossfire Zero không tạo nên sự khác biệt lớn lao đối với Đột Kích kinh điển về gameplay, đồ họa thì cũng thực sự không đặc sắc và khác biệt như nhiều người vẫn kỳ vọng.

Bom tấn yểu mệnh nhất Việt Nam: Đột Kích bản đẹp đóng cửa chỉ sau 3 tháng phát hành, vì sao nên nỗi ấy? - Ảnh 4.

Cùng với đó, Crossfire Zero đã bị hacker tàn phá nặng nề ngay từ thời điểm mới ra mắt. Thời điểm đó, phiên bản Đột Kích này thậm chí còn phải đối chọi với cuộc chiến với hacker một cách khốc liệt khi đặt lên bàn cân so sánh với phiên bản gốc. Đây có lẽ là một trong nhiều lý do lớn dẫn đến số phận của Crossfire Zero lại yểu mạnh đến như vậy.

Bom tấn yểu mệnh nhất Việt Nam: Đột Kích bản đẹp đóng cửa chỉ sau 3 tháng phát hành, vì sao nên nỗi ấy? - Ảnh 5.

Chưa hết, tựa game Đột Kích này còn buộc người chơi phải nạp tiền để mua vật phẩm, một trong những điều "tối kỵ" đối với đại đa số người chơi Việt. Từ mua giáp, mũ cho đến các vật phẩm như lựu đạn… thời gian đầu đều vô cùng đắt đỏ.

Để rồi, vào ngày 1/10 năm 2020, tựa game này đã đưa ra một thông báo cay đắng "Các chiến binh thân mến. Đầu tiên, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn vì đã là một phần của Crossfire Zero cho đến thời điểm này. Chúng tôi hy vọng các bạn đã có những khoảng thời gian tuyệt vời cùng với Crossfire Zero.

Chuyến phiêu lưu nào rồi cũng sẽ có điểm dừng và chúng tôi rất tiếc khi phải thông báo rằng, Crossfire Zero sẽ chính thức dừng hoạt động. Server của game vẫn sẽ tiếp tục hoạt động tới ngày 28/10/2020" - Thông báo này khép lại hành trình ngắn bậc nhất lịch sử game Việt với tựa game được xem là bom tấn mang tên Đột Kích Zero.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày