Game thủ trả giá đắt khi muốn "chơi trội", chiến Liên Minh: Tốc Chiến trên PC và cái kết đắng ngắt

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:43 13/11/2020

Nếu bạn nghĩ chơi được Liên Minh: Tốc Chiến trên giả lập thì đây chính là cái giá mà game thủ phải trả.

Nhiều game thủ nghĩ rằng, Liên Minh: Tốc Chiến cũng giống như các tựa game di động khác là có thể chơi được trên giả lập một cách hoàn toàn bình thường thì có lẽ sẽ phải nghĩ lại. Thực ra thì kể từ khi Liên Minh: Tốc Chiến tiến hành Open Beta đã có không ít người chơi sử dụng phần mềm giả lập để trải nghiệm. Tuy nhiên, có vẻ như là Riot biết và không thích điều này.

Game thủ trả giá đắt khi muốn chơi trội, chiến Liên Minh: Tốc Chiến trên PC và cái kết đắng ngắt - Ảnh 1.

Mới đây, một sự việc không vui đã xảy ra với streamer nổi tiếng Cowsep khi Riot Games mới đây đã cấm anh chơi Liên Minh: Tốc Chiến vì sử dụng phần mềm của bên thứ 3 bị cấm trong game.

Điều này khiến cho nhiều game thủ đang có ý định chơi Liên Minh: Tốc Chiến trên PC phải nghĩ lại khi Riot Games đang cấm người dùng sử dụng "các phần mềm của bên thứ 3".

Game thủ trả giá đắt khi muốn chơi trội, chiến Liên Minh: Tốc Chiến trên PC và cái kết đắng ngắt - Ảnh 2.

Điều này có thể bao gồm cả các trình giả lập mà game thủ sử dụng để chơi game mobile trên PC. Lấy trường hợp của streamer đình đám Cowsep làm ví dụ điển hình. Tài khoản của Cowsep đã bị cấm đăng nhập vào Liên Minh: Tốc Chiến mà rất có thể lý do là vì anh chàng sử dụng giả lập để chơi game.

Game thủ trả giá đắt khi muốn chơi trội, chiến Liên Minh: Tốc Chiến trên PC và cái kết đắng ngắt - Ảnh 3.

Hiện tại, Liên Minh: Tốc Chiến đang trong giai đoạn Open Beta ở một số khu vực. Việc Cowsep bị Riot Games cấm tài khoản có lẽ hãng coi trình giả lập là ứng dụng của bên thứ 3, mang đến cho người chơi PC lợi thế. Theo đó sẽ dẫn đến việc không công bằng, do vậy hãng đã ban hành lệnh cấm.

Game thủ trả giá đắt khi muốn chơi trội, chiến Liên Minh: Tốc Chiến trên PC và cái kết đắng ngắt - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vẫn chưa có gì được xác nhận về lý do chính đằng sau thông báo cấm này. Cộng đồng Liên Minh: Tốc Chiến quốc tế cho rằng, sử dụng VPN cũng là nguyên nhân có thể xảy ra vì Riot gần đây đã đưa ra thông báo sẽ cấm cửa những người chơi sử dụng VPN để đăng nhập trái phép vào Liên Minh: Tốc Chiến.

Game thủ trả giá đắt khi muốn chơi trội, chiến Liên Minh: Tốc Chiến trên PC và cái kết đắng ngắt - Ảnh 5.

Thế nhưng, với việc chặn do sử dụng VPN thì người chơi chỉ nhận thông báo khu vực mà bạn đang đăng nhập không được quyền truy cập vào Liên Minh: Tốc Chiến. Do vậy, rất có khả năng Riot đang âm thầm đưa giả lập vào danh sách những phần mềm của bên thứ 3 có thể tạo nên thế mất cân bằng trong Liên Minh: Tốc Chiến.

Game thủ trả giá đắt khi muốn chơi trội, chiến Liên Minh: Tốc Chiến trên PC và cái kết đắng ngắt - Ảnh 6.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, để tránh việc bị khóa tài khoản một cách vô cớ thì tốt nhất game thủ Việt nên tránh xa những phần mềm giả lập. Hoặc tốt nhất là đợi phiên bản do VNG phát hành sẽ được ra mắt vào đầu tháng 12 tới.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm