Game thủ đại gia, bỏ hẳn 23 tỷ để mua những trò chơi quý hiếm nhất hành tinh

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 19:42 20/10/2019

Nhiều tiền thì chắc chắn là "khá bảnh" rồi! Và vị đại gia này đã chi đến 1 triệu USD để có được gần 40 đĩa game cổ cực kì quý hiếm và được bảo quản gần như nguyên vẹn.

Eric Naierman là nha sĩ tại Mỹ, tuy nhiên anh chàng này cũng khá nổi tiếng trong giới mê game bởi sở thích sưu tầm những tựa game đặc biệt. Mới đây, anh chàng này vừa hoàn thành "phi vụ" mua bán game lớn nhất của mình với giá trị lên đến hơn 1 triệu USD. Từ Nam Florida, Eric Naierman đã bay đến Denver để hỏi mua gần 40 tựa game cổ để bổ sung vào bộ sưu tập trò chơi quý hiếm rất giá trị của mình.

Game thủ đại gia, bỏ hẳn 23 tỷ để mua những trò chơi quý hiếm nhất hành tinh - Ảnh 1.

Chân dung vị đại gia Eric Naierman cùng những đĩa game cổ mà anh vừa mua được.

Đây thực sự là một thương vụ mua bán game khủng trong giới sưu tập game. Không chỉ bởi giá trị lên đến hơn 23 tỷ đồng cho những tựa game chẳng mấy người biết tới mà còn vì một số lượng lớn những đĩa game cổ này vẫn được lưu giữ và bảo quản gần như nguyên vẹn như mới dù đã trải qua hàng mấy chục năm.

Game thủ đại gia, bỏ hẳn 23 tỷ để mua những trò chơi quý hiếm nhất hành tinh - Ảnh 2.

Những đĩa game cổ nổi bật mà Eric Naierman đã mua được bao gồm Mario Bros phiên bản Arcade năm 1986, Golf (1985), bản sao duy nhất được biết tới của Balloon Fight và Gumshoe (1986). Đây đều là những tựa game vô cùng quý hiếm và có giá trị sưu tập lớn đối với những người đam mê game cổ.

Sưu tập game hiếm là một thú chơi được không ít game thủ yêu thích nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để theo đuổi đam mê "đắt đỏ" này. Tuy nhiên, Eric Naierman thì khác. Anh chàng này dự định tiếp tục tìm kiếm thêm nhiều tựa game lạ khác mà mình chưa sở hữu để tạo nên "bộ sưu tập game cổ hoành tránh nhất hành tinh".

Game thủ đại gia, bỏ hẳn 23 tỷ để mua những trò chơi quý hiếm nhất hành tinh - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mưa lũ tại Hà Tĩnh làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập

    Theo thống kê đợt mưa lũ lịch sử năm 2020 đã làm 6 người chết, hơn 45.500 hộ dân bị ngập lụt. Đáng chú ý, những người tử vong đều do đi qua đập tràn hoặc đánh bắt cá trong mưa lũ.
  • Đọc thêm