Gã trai ôm gà mái đi du lịch vòng quanh thế giới bằng đường biển

JJJ, Theo Phụ Nữ Việt Nam 12:40 29/05/2020

Bạn đồng hành duy nhất của Guirec Soudée là cô gà mái thân yêu.

Người ta đi vòng quanh thế giới với người yêu, người thân... Gã này lại chọn đi cùng gà mái

Nhiều năm về trước, chàng trai người Pháp Guirec Soudée đã khiến cả thế giới chú ý khi quyết định du lịch vòng quanh thế giới với 1 con gà mái!

Vào năm 2014, Soudée mua 1 con gà rồi đặt tên nó là Monique với mục đích làm... thức ăn dự trữ.

Tuy nhiên, Soudée đã từ bỏ sát ý với gà Monique chỉ sau một thời gian ngắn: Nó thông minh, hiếu động, đẻ tới 6 trứng mỗi tuần, thậm chí cùng chủ lướt sóng và bắt cá.

Gã trai ôm gà mái đi du lịch vòng quanh thế giới bằng đường biển - Ảnh 1.

Guirec Soudée (phải) và gà mái Monique.

Hành trình của bộ đôi linh trưởng + gia cầm bắt đầu từ đảo Canary (thuộc Tây Ban Nha) rồi giương buồm về phía biển Caribe.

Sau khi xuôi chèo mát mái tới vùng biển "hải tặc", Soudée tạm thời dừng chân, xin việc tại CLB lướt ván tại địa phương để tích thêm tiền và lương thực. Đến tháng 8/2015, anh và Monique tiếp tục tìm đường tới Bắc Cực.

Gã trai ôm gà mái đi du lịch vòng quanh thế giới bằng đường biển - Ảnh 2.

"Tôi sợ sóng lớn sẽ cuốn con gà xuống biển. Nhưng nó OK lắm, chỉ loạng choạng chút rồi lấy lại được thăng bằng", Soudée kể về người bạn đồng hành của mình.

"Nó là con gà dũng cảm và không gây phiền nhiễu, chỉ cần gọi 'Monique' là nó sẽ sà tới. Tuyệt vời!"

Trong quá trình tới Bắc Cực, Soudée và Monique sẽ hướng về Thái Bình Dương sau khi thời tiết bớt lạnh giá. Đáng ngạc nhiên, anh chàng dành hầu hết thời gian lênh đênh trên biển để viết truyện... thiếu nhi về hành trình du lịch cùng gà mái.

Sau khi đặt chân tới Nam Cực vào năm 2018, bộ đôi đã trở về quê nhà ở Brittany, Pháp. Chiêm ngưỡng thêm một số hình ảnh về Soudée Monique:

Theo S.A.U

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple và Google đồng ý gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

    Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn người dùng tải và sử dụng 59 ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc trên App Store và Google Play Store.
  • Đọc thêm