G-Dragon hết hợp đồng, YG Entertainment sụt giảm 130 triệu USD

Hà Linh (Theo Allkpop), Theo VTV 12:00 09/06/2023

Ngay sau khi thông báo bản hợp đồng với G-Dragon đã kết thúc, công ty YG Entertainment đã bị giảm 130 triệu USD giá trị vốn hóa thị trường.

G-Dragon hết hợp đồng, YG Entertainment sụt giảm 130 triệu USD - Ảnh 1.

Hà Linh (Theo Allkpop)

Đúng như dự đoán, cổ phiếu của công ty giải trí YG Entertainment đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi tuyên bố kết thúc hợp đồng độc quyền với G-Dragon của BIGBANG.

Cụ thể, chỉ hai ngày sau khi các báo cáo về hợp đồng của nam thần tượng được đăng tải, cổ phiếu công ty đã giảm 5,09 USD, từ 70,36 USD xuống còn 65,27 USD. Cổ phiếu cũng giảm 7,14% so với ngày giao dịch trước đó. Tiếp tục đến ngày hôm sau, cổ phiếu lại giảm xuống còn 62,72 USD tức là giảm thêm 3,19% nữa. Như vậy, chỉ trong hai ngày, mức cổ phiếu công ty đã giảm 10,33% và dự kiến sẽ tiếp tục sụt giảm trong thời gian tới. Sự sụt giảm này dẫn đến khoản lỗ lớn, lên tới 130 triệu USD từ vốn hóa thị trường của YG là 1,18 tỷ USD.

Các cổ đông cũng đang tỏ ra vô cùng lo ngại về sự đầu tư vào YG lúc này khi G-Dragon được coi là một trong những nghệ sĩ trụ cột của công ty, chịu trách nhiệm đưa công ty trở thành "BIG 3" của Hàn Quốc (một trong ba công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc).

Sự lo lắng này được cho là giống với tình trạng một năm trước khi BIGBANG phát hành ca khúc Still Life. Ca khúc khiến khán giả liên tưởng tới lời chia tay của nhóm tới những người hâm mộ sau thời gian dài hoạt động, khiến cổ phiếu của YG cũng sụt giảm đáng kể. Để cứu vãn tình hình, công ty đưa ra tuyên bố khẩn cấp, đảm bảo rằng đây là "kỷ nguyên mới của BIGBANG", không phải một ca khúc tan rã.

Tuy nhiên, chưa đầy một năm sau, T.O.P và Daesung lần lượt chấm dứt hợp đồng, Taeyang chuyển sang công ty con The Black Label. Quyết định gần đây của G-Dragon về việc chấm dứt độc quyền với YG dường như là cú chốt cho câu chuyện của BIGBANG với công ty và làm tăng thêm mối lo ngại cho các cổ đông.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm