G-Dragon bất ngờ liên đới trong bê bối Seungri: Mối quan hệ bất ngờ với cổ đông bị nghi ngờ rửa tiền của Burning Sun

Nhã An, Theo Helino 12:46 28/03/2019

Thông qua G-Dragon, bà Lin - cổ đông nắm giữ 20% cổ phần của Burning Sun mới quen biết với Seungri.

Tiếp theo diễn biến nối tiếp loạt bê bối của Seungri, trong bản tin "News Desk" của đài MBC phát sóng ngày hôm qua (27/3), cổ đông lớn nhất nắm giữ 20% cổ phần của club Burning Sun, Lin Samo, đang bị nghi ngờ có hành vi rửa tièn. Theo báo cáo, Lin Samo đã sử dụng tài khoản ngân hàng của bạn mình để ký giấy nợ ngân hàng. Số tiền ấy dùng để trả cho đồ uống tại Burning Sun, tuy nhiên điều đáng nói số tiền này lại được kê khai cao gấp 2-3 lần giá trị thật của đồ uống. Khoản chênh lệch trong giấy nợ này được chi trả qua ngân hàng Cannon.

G-Dragon bất ngờ liên đới trong bê bối Seungri: Mối quan hệ bất ngờ với cổ đông bị nghi ngờ rửa tiền của Burning Sun - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, tài khoản ngân hàng của bà Lin Samo thực chất là tài khoản "ma", được chính club Burning Sun lập ra để lách luật, "giả vờ" chi trả tiền hoa hồng, thông qua đó khai khống tiền phí trả cho nhân viên. Một nhân viên kế toán thuế tiết lộ: "Nếu tài khoản này hoạt động như bình thường, rất khó để truy ra dòng tiền của số quỹ chưa được đăng ký trong tài khoản".

G-Dragon bất ngờ liên đới trong bê bối Seungri: Mối quan hệ bất ngờ với cổ đông bị nghi ngờ rửa tiền của Burning Sun - Ảnh 2.

Lin Samo hiện đang bị nghi ngờ có liên quan tới tổ chức mafia của Trung Quốc. Bà được cho là vợ của một trùm casino Hong Kong. Tuy nhiên, thông qua 1 chương trình, 1 sĩ quan cảnh sát tiết lộ rằng họ không thể chắc chắn được về thông tin có sự kết nối giữa bà Lin và giới mafia. Có thông tin cho biết, bà Lin nhận được "Visa nhà đầu tư" trị giá 500 triệu won (10,5 tỷ đồng), mục đích là có thể đến Hàn Quốc thăm gia đình. Bà Lin được biết đến là 1 "fan cứng" của nhóm nhạc Big Bang. Bà được thành viên G-Dragon giới thiệu Seungri thông qua 1 sự kiện nhãn hàng.

G-Dragon bất ngờ liên đới trong bê bối Seungri: Mối quan hệ bất ngờ với cổ đông bị nghi ngờ rửa tiền của Burning Sun - Ảnh 3.

Ngoài ra, Lin Samo còn sở hữu 1 căn hộ penthouse trên tầng 68 tại khu Lotte World Tower với trị giá cả toà nhà lên đến 24 tỷ won (504 tỷ đồng). Thêm vào đó, công ty của bà mua thêm 1 căn hộ tổ hợp (chuyên dành cho đại gia đình) tại khu Seongsu-dong với trị giá 3,8 tỷ won (gần 80 tỷ đồng). Toà nhà nơi bà Lin mua căn hộ "tình cờ" thay cũng là toà nhà mà thành viên G-Dragon ở.

Nguồn: Allkpop

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại diện Bệnh viện Bạch Mai: Con số hơn 15% nhân viên bệnh viện hài lòng toàn diện là "không nói thật"

    Khảo sát online (đảm bảo khuyết danh) của Bộ Y tế với 2.014/4.300 nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện cho thấy, mức độ hài lòng chung với lãnh đạo BV là 51%; Chỉ số hài lòng toàn diện 15,3%; 70% người được khảo sát đề nghị tăng thu nhập.
  • Đọc thêm