Fan tranh cãi và chia rẽ xoay quanh việc: Liệu BTS có nên trình diễn tại Super Bowl Halftime Show?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 17:10 05/02/2020

Việc BTS có cơ hội trình diễn tại Super Bowl với danh tiếng hiện tại liệu có phải là điều xa vời?

Không phải là sân khấu Grammy, VMAs hay Oscar,... chính Super Bowl Halftime Show mới chính là sân khấu hoành tráng và thu hút sự chú ý của khán giả toàn thế giới nhất với trên 100 triệu lượt xem trực tiếp. Chính vì thế, nên việc một nghệ sĩ được trình diễn tại đây là một vinh dự và "đặc ân" không phải ai cũng có được.

Hào quang tỏa ra từ sân khấu Super Bowl Halftime Show vừa rồi của Shakira và Jennifer Lopez lớn đến mức, rất nhiều fandom của các nghệ sĩ khác đều ao ước thần tượng của mình được đặt chân lên sân khấu danh giá ấy. Kể cả BTS cũng không phải ngoại lệ.

Sân khấu Super Bowl Halftime Show 2020 của Shakira và Jennifer Lopez.

Mới đây, trên Twitter và các mặt trận mạng xã hội, cộng đồng người hâm mộ BTS đã có những tranh cãi xoay quanh việc: liệu BTS có nên trình diễn tại Super Bowl Halftime Show?

Bên lạc quan đã ủng hộ hết mình ý tưởng này. Họ đã chỉ ra: BTS chính là nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất thế giới trong thời điểm hiện tại, họ cũng đã lấp đầy những SVĐ huyền thoại như Wembley, Rose Bowl, Stade de France,... với concert của riêng mình, xuất hiện và trình diễn tại Grammy, American Music Awards, Billboard Music Awards cùng loạt chương trình giải trí của nước Mỹ. Thế nên, việc BTS đồng hành cùng Super Bowl Halftime Show là điều nên diễn ra.

Fan tranh cãi và chia rẽ xoay quanh việc: Liệu BTS có nên trình diễn tại Super Bowl Halftime Show? - Ảnh 2.

BTS xuất hiện đúng 47 giây trong màn trình diễn "Old Town Road All-Stars" tại Grammy vừa qua.

Bên cạnh đó, khán giả còn tiếp tục chỉ ra: NFL - đơn vị tổ chức Super Bowl muốn đưa môn thể thao "quốc hồn quốc túy" của nước Mỹ ra phạm vi toàn cầu, việc để những nghệ sĩ Châu Á có tầm ảnh hưởng lớn trình diễn tại Halftime Show là dịp lý tưởng để quảng bá môn thể thao này đến thị trường đông dân như Châu Á. Tạp chí Forbes danh tiếng cũng thừa nhận sự ảnh hưởng rất lớn của BTS tại nước Mỹ trên các BXH âm nhạc.

Những người hâm mộ bi quan hơn thì cho rằng, đây là một sự kiện đậm chất của nước Mỹ, là một phần của văn hóa đại chúng Hoa Kì. Thế nên để một nghệ sĩ Châu Á trình diễn sẽ khó phù hợp. Họ cũng cho rằng BTS không phải là đối tượng mà khán giả Super Bowl hướng đến. 

Fan tranh cãi và chia rẽ xoay quanh việc: Liệu BTS có nên trình diễn tại Super Bowl Halftime Show? - Ảnh 4.

Dù với việc tiếp nhận văn hóa đa dạng hơn, cũng như các rào cản ngày càng được tháo dỡ, nhưng không phải tất cả những rào cản và ràng buộc đã biến mất hoàn toàn. Những người hâm mộ bi quan cho rằng nếu BTS có cơ hội diễn tại Super Bowl, nhóm nhạc nhà Big Hit sẽ đối diện với đám đông phẫn nộ không hề nhỏ.

Tuy nhiên, có vẻ như những cuộc tranh luận trên khá... vô ích, vì nói một cách công bằng, không phải cứ nghệ sĩ nào nổi tiếng trong năm đó thì sẽ có suất trình diễn tại Halftime Show. Năm 2019 chứng kiến sự thống trị của những Ariana Grande, Camila Cabello, Halsey, Lil Nas X, Cardi B,... nhưng tuyệt nhiên không ai có phần tại Super Bowl năm nay. Bên cạnh đó, dàn sao hạng A++ của Hollywood như Taylor Swift, Adele, Rihanna,... cũng đã chờ đợi ròng rã nhiều năm rồi nhưng vẫn chưa được Super Bowl "chỉ mặt gọi tên". 

Đình đám là thế, nhưng Taylor Swift, Rihanna hay Adele,... vẫn chưa có sân khấu tại Super Bowl.

Thế nên, việc BTS có cơ hội trình diễn tại Super Bowl, bất chấp danh tiếng hiện tại, vẫn còn là một điều rất xa vời...

Nguồn: KB

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ BTS sẽ trình diễn tại Super Bowl Halftime Show?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Ngọc Trinh tiếp bước Chi Pu cầm mic lên làm ca sĩ, Sơn Tùng thẳng tay xóa 1 bức ảnh chụp cùng Hải Tú trên Instagram?

    Chuyện đam mê ca hát của Ngọc Trinh thì ai cũng biết nhưng với quyết định chính thức lấn sân ca hát thì hẳn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ.
  • Đọc thêm