Fan toàn thế giới xôn xao trước tin BTS âm thầm lập kế hoạch nhập ngũ theo nhóm vì mục tiêu boygroup nào cũng ao ước

OFF, Theo Helino 11:11 09/09/2019

Liệu BTS có thể thực hiện được ý định này?

Theo thông tin vào ngày 9/9 từ tờ Sports DongA và loạt tờ tin tức xứ Hàn, BTS hiện được cho là có thể sẽ nhập ngũ theo nhóm vì một mục tiêu mà boygroup Kpop nào cũng ao ước, đó chính là giảm thiểu tối đa thời gian trì hoãn hoạt động cả nhóm. Trên thực tế, Jin là thành viên phải nhập ngũ đầu tiên vào năm sau vì đến tuổi (Jin sinh năm 1992), sau đó thứ tự lần lượt các thành viên BTS phải nhập ngũ sẽ là Suga, RM, J-Hope, Jimin, V và Jungkook.

Fan toàn thế giới xôn xao trước tin BTS âm thầm lập kế hoạch nhập ngũ theo nhóm vì mục tiêu boygroup nào cũng ao ước - Ảnh 1.

Nếu nhập ngũ lần lượt theo tuổi, họ sẽ phải mất 4-5 năm và thậm chí là 10 năm để có thể trở lại hoạt động nhóm với đội hình đầy đủ các thành viên. Từ khi ra mắt cho đến nay, các thành viên BTS hoàn toàn tập trung vào hoạt động nhóm, chưa từng tách ra solo riêng như các nhóm nhạc khác. Chính vì vậy cách thức cùng nhau nhập ngũ theo nhóm sẽ giảm bớt được khoảng cách trống. Tuy nhiên quyết định này còn phụ thuộc vào điều lệ và chính phủ Hàn. Đây cũng là vấn đề gây xôn xao dư luận trong cả năm qua.

Được biết chính phủ Hàn Quốc có một bộ luật độc nhất, đó chính là miễn nhập ngũ cho những người giành chiến thắng trong cuộc thi nghệ thuật quốc tế Fine Arts International Competitions. Nhưng vì BTS là người của công chúng và là nghệ sĩ nên trường hợp này khó có thể xảy ra.

Fan toàn thế giới xôn xao trước tin BTS âm thầm lập kế hoạch nhập ngũ theo nhóm vì mục tiêu boygroup nào cũng ao ước - Ảnh 2.
Fan toàn thế giới xôn xao trước tin BTS âm thầm lập kế hoạch nhập ngũ theo nhóm vì mục tiêu boygroup nào cũng ao ước - Ảnh 3.

Ngoài ra có nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề BTS truyền bá văn hóa Hàn Quốc rộng khắp toàn cầu, đem lại số tiền tăng trưởng kinh tế khổng lồ cho đất nước này, đóng góp phần lớn vào ngành du lịch xứ kim chi... nhờ chính danh tiếng cùng âm nhạc của nhóm. Chính vì vậy việc tạo điều kiện cho một hiện tượng hiếm có được cả xứ Hàn công nhận như BTS nhập ngũ theo phương thức thuận tiện nhưng không kém phần công bằng cũng trở thành chủ đề nóng. Nếu được nhập ngũ cùng nhau, BTS sẽ có thể quay lại hoạt động bình thường sau 2 năm.

Nguồn: Sports DongA

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh

    Erik: “Xâm chiếm” top trending, đạt giải thưởng quốc tế đem Vpop vươn tầm thế giới dù phải đóng băng vì dịch bệnh
  • Đọc thêm