Fan Việt khiến bạn bè quốc tế chú ý khi gây quỹ 230 triệu xây hẳn trường học ở Điện Biên vì idol toàn cầu V (BTS)

Eri, Theo Helino 11:39 28/08/2019

Để mừng sinh nhật lần thứ 24 của V (BTS), người hâm mộ Việt Nam đã kêu gọi quyên góp để xây dựng trường học cho trẻ em vùng sâu vùng xa.

Sau hơn 4 tháng xây dựng, trường học do người hâm mộ của nam idol nổi tiếng toàn cầu V (BTS) tại Việt Nam quyên góp xây dựng tại tỉnh Điện Biên đã được đưa vào sử dụng. Hành động của fan Việt nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng fan và bạn bè quốc tế. Công trình này được xây dựng nhân dịp sinh nhật của nam thần tượng vào ngày 1/9 sắp tới.

Bắt đầu từ tháng 8/2018, cộng đồng fan của V tại Việt Nam đã kêu gọi quyên góp để xây dựng trường học tại bản Hô Tâu, xã Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Dự án này có tên "Cùng Taehyung (tên thật của V) thắp sáng ước mơ đến trường". Chỉ hơn 2 tháng, dự án này đã nhận được 9.922 USD (hơn 230 triệu đồng) tiền quyên góp. Số tiền này đã được dùng để xây dựng ngôi trường tại tỉnh Điện Biên để giúp các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách đến trường. Ngôi trường có 2 phòng học và 1 phòng sinh hoạt tập thể được khởi công vào tháng 2/2019 và đưa vào sử dụng vào ngày 5/5 vừa qua. Tin tức này không chỉ được các diễn đàn, trang MXH fan Kpop mà còn được báo chí xứ Hàn, trang tin tức Kpop như Allkpop đưa tin.

Fan Việt khiến bạn bè quốc tế chú ý khi gây quỹ 230 triệu xây hẳn trường học ở Điện Biên vì idol toàn cầu V (BTS) - Ảnh 1.

Cộng đồng fan V công khai số tiền nhận được và thông báo thời gian khởi công xây dựng phòng học: "Người hâm mộ Taehyung tại Việt Nam đã quyên góp được 9.922 USD (hơn 230 triệu đồng) để xây dựng hai phòng học cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên. Đây được xem như một món quà mừng sinh nhật Taehyung. Phòng học sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 2/2019".

Fan Việt khiến bạn bè quốc tế chú ý khi gây quỹ 230 triệu xây hẳn trường học ở Điện Biên vì idol toàn cầu V (BTS) - Ảnh 2.

Fanpage tổ chức hẳn một buổi gây quỹ xây trường học cho các em học sinh khó khăn trên danh nghĩa V (BTS)

Fan Việt khiến bạn bè quốc tế chú ý khi gây quỹ 230 triệu xây hẳn trường học ở Điện Biên vì idol toàn cầu V (BTS) - Ảnh 3.

Mừng sinh nhật V, fan Việt đã xây dựng một công trình vô cùng ý nghĩa, nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng và bạn bè quốc tế

Các phòng học được đưa vào sử dụng vào ngày 5/5 vừa qua, mang đến cơ hội học tập cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn

Đây không chỉ là một công trình mừng sinh nhật thần tượng mà còn mang một ý nghĩa nhân văn vô cùng to lớn, có ích cho xã hội, rất đáng được ghi nhận. Hành động này của cộng đồng fan Việt góp phần khiến công chúng có cái nhìn thiện cảm hơn về fan Kpop. Bởi trái ngược với mặt trái - hành động quá khích của những fan cuồng, vẫn có đông đảo người hâm mộ biến tình yêu dành cho idol thành hành động thiết thực, giúp ích cho xã hội và cũng mang lại sức ảnh hưởng tích cực đến danh tiếng thần tượng của chính họ. Trước đó, fan của Sehun (EXO) cũng đã gây sốt khi xây cầu từ thiện ở khu vực người dân khó khăn trên danh nghĩa của nam idol này.

Nguồn: AllKpop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14