Fan phản ứng về quy định cấm của sự kiện âm nhạc có Taeyang, BoA, aespa tới Việt Nam biểu diễn

An Nhi, Theo Phụ nữ Việt Nam 17:19 08/06/2023

Sự kiện âm nhạc quy tụ dàn sao Kpop sắp diễn ra tại Đà Nẵng đang nhận nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cộng đồng fan Kpop những ngày gần đây đang vô cùng hào hứng khi một sự kiện âm nhạc công bố dàn nghệ sĩ Kpop "khủng" sẽ đổ bộ Hội An vào 2 ngày 17-18/6, bao gồm Taeyang (BIGBANG), BoA, Somi, Kim Wooseok, DJ Raiden, Hyoyeon (SNSD) trong vai trò DJ, aespa, KARD, Kihyun (MONSTA X), TRINITY. Theo ghi nhận trên trang web bán vé, một số vị trí như VIP V2, VIP V3, VIP V7, ZONE A7, ZONE A8,... đã được thông báo hết vé.

Tuy nhiên, quy định tham dự với những vật dụng bị cấm mang vào sự kiện như sạc dự phòng hay banner có in chữ "Taeyang" hiện đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Fan phản ứng về quy định cấm của sự kiện âm nhạc có Taeyang, BoA, aespa tới Việt Nam biểu diễn - Ảnh 1.

Poster thông báo những món đồ bị cấm mang vào sự kiện gây tranh cãi với cộng đồng fan Kpop

Fan phản ứng về quy định cấm của sự kiện âm nhạc có Taeyang, BoA, aespa tới Việt Nam biểu diễn - Ảnh 2.

Bài đăng trên fanpage chính thức của sự kiện nhận nhiều phản ứng phẫn nộ từ cộng đồng mạng

Cụ thể, sau khi thông tin được công bố, bên dưới bài đăng đã nhận nhiều ý kiến phản bác với ban tổ chức khi cho rằng việc cấm mang sạc dự phòng vào sự kiện là khá vô lý. Một số bình luận chỉ ra thời gian từ lúc check-in cho tới khi kết thúc sự kiện là khoảng 10 tiếng đồng hồ, việc không cho phép mang sạc dự phòng sẽ gây ra nhiều rủi ro cho chính khán giả tham gia đêm nhạc.

Bên cạnh đó, ở danh mục "hành lý, túi xách và biển hiệu - size lớn hơn A3" và được minh họa bằng banner tên của nghệ sĩ Taeyang khiến không ít fan của nam nghệ sĩ bức xúc. Một số ý kiến cho rằng sự kiện bao gồm hơn 10 nghệ sĩ và việc đưa tên ca sĩ Taeyang làm "minh họa" cho banner bị cấm là thiếu tôn trọng nghệ sĩ và gây ra không ít hiểu lầm cho các fan của nam idol.

Ngoài ra, nhiều bình luận cũng hoang mang về danh mục cấm mang ô vào festival vì đây là sự kiện ngoài trời và khả năng có mưa là rất cao. Dẫu vậy cũng có ý kiến nhận định danh mục này hoàn toàn hợp lý vì đây là đồ vật có thể gây ra nguy hiểm cho khán giả khi tham gia sự kiện. Trong trường hợp thời tiết gặp bất lợi thì đây sẽ là trách nhiệm của ban tổ chức để đảm bảo thuận lợi nhất cho khán giả đến xem chương trình.

Sau khi nhận những phản hồi từ khán giả, đơn vị tổ chức sự kiện đã tiếp thu và… âm thầm thay đổi nội dung trên poster quy định những vật dụng cấm. Cụ thể, danh mục sạc dự phòng đã được bổ sung thêm điều kiện "nhiều hơn 32.000 mAh". Hay như danh mục biển hiệu cũng đã được xóa dòng chữ "Taeyang" thay vào đó là "XYZ".

Việc bổ sung và sửa poster từ ban tổ chức nhận được nhiều ý kiến đồng tình từ cộng đồng mạng. Có bình luận cũng chỉ ra quy định cấm mang sạc dự phòng đã được áp dụng từ festival tại Malaysia nên việc bổ sung điều kiện từ ban tổ chức được xem là khá ưu tiên dành cho khán giả tại Việt Nam.

Fan phản ứng về quy định cấm của sự kiện âm nhạc có Taeyang, BoA, aespa tới Việt Nam biểu diễn - Ảnh 3.

Poster những vật dụng bị cấm đã được ban tổ chức bổ sung và thay đổi vào sáng 7/6

Fan phản ứng về quy định cấm của sự kiện âm nhạc có Taeyang, BoA, aespa tới Việt Nam biểu diễn - Ảnh 4.

Danh mục sạc dự phòng cũng từng bị cấm ở sự kiện tại Malaysia trước đó

Fan phản ứng về quy định cấm của sự kiện âm nhạc có Taeyang, BoA, aespa tới Việt Nam biểu diễn - Ảnh 5.

Dàn nghệ sĩ Kpop sẽ đổ bộ Hội An trong hai ngày 17 - 18/6 tới đây

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm