Fan khắp thế giới kỷ niệm ngày sau 19 năm, Harry Potter đưa các con lên tàu tốc hành trở lại Hogwarts

Diệu Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 22:46 02/09/2017

Hôm qua, ngày 1/9/2017 là ngày "19 năm sau" trong tập cuối của bộ truyện Harry Potter. Khi tất cả đã an lành sau những sóng gió, đây là ngày ông bố Harry Potter đưa những đứa con của mình trở lại Hogwarts.

Năm 2017 là một năm nhiều cảm xúc với tất cả những ai đã yêu mến và lớn lên cùng cậu bé phù thủy Harry Potter. Đây là năm ghi dấu 2 thập kỉ bộ truyện Harry Potter của nữ văn sĩ J.K. Rowling ra đời và trở thành món ăn tinh thần của hàng triệu triệu độc giả trên toàn thế giới.

Fan khắp thế giới kỷ niệm ngày sau 19 năm, Harry Potter đưa các con lên tàu tốc hành trở lại Hogwarts - Ảnh 1.

1/9 là ngày tựu trường tại Hogwarts

Ngày 1/9 hàng năm là ngày tất cả những ai là Potterheads cũng ngóng chờ: ngày chuyến tàu tốc hành lăn bánh từ sân ga 9 3/4 đưa những kẻ mộng mơ đến với học viện Ma thuật và Phép thuật Hogwarts. Hôm qua, ngày 1/9/2017 còn là một ngày đặc biệt hơn thế bởi lẽ, hôm nay chính xác là ngày của 19 năm sau trong truyện Harry Potter.

Ở chương cuối của tập truyện thứ 7: "Harry Potter và bảo bối tử thần", tác giả J.K Rowling đã hé lộ cuộc sống của các nhân vật chính 19 năm sau và cuối cùng thì ngày ấy cũng đã đến. Hôm qua chính là ngày Harry Potter và Ginny Weasley đã gửi con trai Albus Severus Potter đến Hogwarts. Cũng trên đường đến trường là Rose Granger-Weasley và Scorpius Malfoy - thế hệ phù thủy tiếp theo của thế giới phù thủy nhập học.

Thậm chí hôm qua, rất nhiều người muggle (những người không có phép thuật) đã tập trung tại ga King Cross ở Luân Đôn vào lúc 11h để "chờ" tàu tốc hành Hogwarts lăn bánh!

Clip: Claire Gallagher

Fan khắp thế giới kỷ niệm ngày sau 19 năm, Harry Potter đưa các con lên tàu tốc hành trở lại Hogwarts - Ảnh 3.

1/9/2017 chính xác là ngày "19 năm sau" trong tập cuối của truyện

"1-9-1991 là ngày cậu bé đeo kính ấy lần đầu tiên đặt chân đến sân ga "chín ba phần tư". Và một thế giới phù thủy mở ra để chúng ta đắm chìm trong đó.

1-9-2017 là ngày mà "tất cả mọi thứ đã yên lành", cậu cùng gia đình và bạn bè lại một lần nữa đến sân ga quen thuộc đó. Lần này, dù có rất nhiều phù thủy nhỏ lên chuyến tàu Hogwarts, nhưng thế giới phù thủy lại khép lại, và chúng ta cứ thế tiếc nuối mãi" - Page Harry Potter Vietnam Network viết.

Dù chỉ là một ngày rất bình thường nhưng lại rất có ý nghĩa với những người không ngừng nuôi mơ mộng về sân ga và chuyến tàu sẽ đưa mình đến một thế giới đẹp đẽ, lung linh và ngập tràn những điều thú vị của thần chú, của chổi bay, cùng cậu bé với vết thẹo hình tia chớp trên chán.

Cùng nhau đến Hogwarts

"Không biết các bạn đã ở hết trên tàu chưa, có quên đồ gì không. Nếu mọi thứ sẵn sàng rồi thì cùng nhau đến Hogwarts thôi." - "Cùng nhau đến Hogwarts" có lẽ là ước mơ không chỉ của riêng ai, mà còn là của hàng vạn, hàng triệu người đã lớn lên cùng bộ truyện này.

Từ đây, một thế giới tươi đẹp sẽ được mở ra

Rất nhiều người đã hài hước chia sẻ rằng họ đã tạm biệt những người Muggle (người không có phép thuật) để đến trường ngày hôm nay. Nhiều người thì chia sẻ vì họ gặp vấn đề tại sân ga 9 3/4 nên đã quyết định đến trường bằng... xe bay. Dù tất cả chỉ trong tưởng tượng, nhưng hẳn là, ai cũng đã có ngày 1/9 thật ý nghĩa theo cách riêng của mình, đúng không?

Fan khắp thế giới kỷ niệm ngày sau 19 năm, Harry Potter đưa các con lên tàu tốc hành trở lại Hogwarts - Ảnh 7.

Bạn đã kịp lên tàu chưa?...

Fan khắp thế giới kỷ niệm ngày sau 19 năm, Harry Potter đưa các con lên tàu tốc hành trở lại Hogwarts - Ảnh 8.

hay (lại) bị kẹt rồi?

Hôm nay, bạn đã bắt kịp chuyến tàu đến Hogwarts chưa?


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Công Lý lần đầu lộ diện sau 3 tháng tai nạn phải nhập viện, phía Đàm Vĩnh Hưng nói gì về tin ly hôn bầu show Liên Phạm sau 17 năm làm vợ chồng giấy tờ?

    Sau 3 tháng nhập viện chữa trị vì bị ngã , tối ngày 15/10, NS Công Lý được cả dàn diễn viên VTV mua bánh kem tới mừng sinh nhật.
  • Đọc thêm