Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách!

Yingie - Design: Nhatanhngx, Theo Trí Thức Trẻ 17:46 26/06/2017

Sau 20 năm, hành trình Harry Potter vẫn tiếp tục kéo dài. Những giá trị mà bộ truyện này mang đến cho các Potterhead nói riêng và tất cả các độc giả nói chung không chỉ dừng lại ở một bộ truyện giả tưởng về thế giới phù thủy thông thường mà còn nhiều hơn thế.

Vậy là đã 20 năm trôi qua kể từ khi bộ truyện Harry Potter của nữ văn sĩ J.K. Rowling ra đời và trở thành món ăn tinh thần của hàng triệu triệu độc giả trên toàn thế giới. Hơn cả một bộ truyện giả tưởng thông thường, câu chuyện của "đứa bé còn sống" Harry Potter và những người bạn của cậu đã mang đến biết bao bài học giá trị. Đó là bài học về sự dũng cảm, trung thành, là bài học về tình bạn, đó là bài học về tình yêu, tình thầy trò và hơn cả, đó là bài học về tình cảm gia đình, về sức mạnh đến từ tình yêu của người mẹ.

Thế giới phù thủy có lẽ không có thật, trên đời này có lẽ cũng không tồn tại ngôi trường Hogwarts như trong truyện thế nhưng trong mỗi chúng ta sẽ luôn tồn tại những Harry Potter, những Hermione Granger, những Ron Weasley, những Albus Dumbledore, những Severus Snape... của riêng mình. 7 tập truyện chứng kiến sự trưởng thành của những cô cậu bé phù thủy từ hồi mới 11 tuổi và cũng đồng thời dõi theo bước chân lớn lên của mỗi độc giả chúng ta. Những câu nói, những lời thoại của các nhân vật trong truyện cũng sẽ trở thành kim chỉ nam trong cuộc sống của mỗi chúng ta, giúp chúng ta hiểu thêm nhiều điều...

1. Thật đáng buồn làm sao khi người ta mắc căn bệnh vô cảm

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 1.


2. Không phải những phép thuật cao siêu, có đôi khi, chỉ một lời nói đơn giản cũng có thể xoa dịu một tâm hồn

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 3.


3. Sau tất cả, thực tại vẫn là quan trọng nhất, người ta không thể sống mãi trong những giấc mơ và hoài niệm mãi về quá khứ được

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 5.


4.  Không phải cách người khác nghĩ gì về bạn mà chính hành động và suy nghĩ của bạn mới định nghĩa con người bạn

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 7.


5. Hạnh phúc vẫn luôn hiện hữu quanh ta, miễn là ta vẫn không ngừng kiếm tìm

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 9.


6. Sự kết nối giữa trái tim và trái tim mới là sự kết nối bền chặt và có ý nghĩa nhất

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 11.


7. Sống mà không có tình yêu, bạn chỉ đang "tồn tại" thôi chứ không hề đang "sống". Nhớ nhé!

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 13.


8. Bất kể sự lựa chọn ấy có khắc nghiệt đến đâu, bạn vẫn phải tự mình quyết định lấy, vì không ai sống cuộc đời này thay bạn được

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 15.


9. Sống dứt khoát một chút, lúc nào cũng do dự, lưỡng lự chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 17.


10. Cái chết vốn chẳng có gì đáng sợ, chỉ cần bạn đã sống cho trọn

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 19.


11. Chúng ta không thể quyết định được nơi mình sinh ra, bố mẹ mình là ai nhưng chúng ta hoàn toàn có thể điều khiển tương lai của mình

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 21.


12. Mọi thứ đều là vô nghĩa khi để những giá trị tầm thường làm mờ đi những giá trị đích thực 

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 23.


13. Hóa ra một tình yêu thiêng liêng và khắc ghi không nhất thiết phải đến từ cả hai phía

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 25.


14. Tình yêu là một phép màu kỳ diệu nhất trên thế giới này, có tình yêu dẫn lối, bạn sẽ chẳng bao giờ sợ mình lạc đường lầm lối

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 27.


15. Chung quy lại, tất cả sai trái của con người đều do chính bản thân con người mà thôi, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 29.


16. Không có tình yêu, mọi sắc thái cuộc sống dường như trở nên tăm tối hơn, con người ta chẳng thể đến gần nhau hơn

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 31.


17. Ai trên đời này cũng xứng đáng yêu và được yêu, dù bạn là ai, bạn trông như thế nào, bạn đến từ đâu

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 33.


18. Cách bạn đối xử với một người thấp vế hơn mình chính là cách đánh giá tu dưỡng của bạn

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 35.


19. Bằng cách này hay cách khác, những người thân yêu của bạn cùng sự quan tâm họ dành cho bạn sẽ luôn bao bọc bạn, chở che cho bạn

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 37.


20. Bánh quay vận mệnh sẽ không từ một ai, điều chúng ta có thể làm là dũng cảm đối mặt với nó

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 39.


21. Bất kể bạn phân cấp, định giá người này người kia như thế nào, đến cuối cùng, tất cả chúng ta đều ngang hàng với nhau mà thôi

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 41.


22. Sách không chỉ chứa đựng những tri thức thông thường, mà hơn cả, nó giúp bạn có thêm hành trang để vững bước trong cuộc sống

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 43.


23. Sau tất cả, tình yêu của người mẹ vẫn là thứ sức mạnh lớn lao và vĩ đại nhất. 

Đã 2 thập kỷ nhưng fan Harry Potter vẫn luôn nằm lòng những trích dẫn cùng mình lớn lên trong từng trang sách! - Ảnh 45.

Bình luận

  • Thảm án kinh hoàng ở Bắc Giang, con sát hại bố mẹ và em gái ruột rồi bỏ trốn

    Cơ quan công an đang phát thông báo truy tìm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú thôn Tuấn Mỹ, xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) được xác định là nghi phạm gây án.
  • Đọc thêm