Fan bức xúc khi concert nhà SM được ghi hình kín nhưng vẫn xuất hiện fancam quay lén của Winter (aespa)?

Thành Vinh, Theo Trí Thức Trẻ 15:16 02/01/2021

Fancam được một fansite của Winter (aespa) đăng tải đã khiến nhiều người... sợ vì đây rõ ràng là lịch trình ghi hình riêng tư.

Vào 11h trưa ngày 1/1/2021, concert SMTOWN LIVE Culture Humanity được tổ chức bởi SM Entertainment đã được tổ chức với sự tham gia của dàn nghệ sĩ của công ty qua nhiều thế hệ như aespa, WayV, NCT Dream, NCT 127, NCT U, Red Velvet, DJ Raiden, DJ GINJO, DJ IMLAY, Baekhyun, Kai (EXO), Taemin (SHINee), Taeyeon (SNSD), Kangta, SuperM, Super Junior, TVXQ. Kết thúc gần 4 giờ đồng hồ với âm nhạc, người hâm mộ đã mãn nhãn bởi những màn trình diễn có 1 không 2 của các tên tuổi nổi bật nhà SM. Nhưng ngay sau khi khép lại chương trình, cư dân mạng đã "dậy sóng" bởi việc nghệ sĩ nhà SM có cả... fancam của fansite trong khi concert đã được ghi hình nội bộ trước đó!

Fancam Yours - Winter (aespa)

Theo đó, fancam trình diễn ca khúc Yours của Winter (aespa) cùng Raiden đã được một tài khoản fansite tên là hiver đăng tải lên mạng xã hội. Nhanh chóng, đoạn fancam đã nhận được nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ bởi toàn bộ nội dung của concert đã được quay sẵn từ trước, điều khán giả thắc mắc lúc này là làm sao fansite này vẫn có thể ghi hình thần tượng để đăng lên mạng xã hội như vậy?

Những đồn đoán về bí ẩn đằng sau fancam này đã được đưa ra. Người thì cho rằng đây có thể là nhân viên của SM, người thì cho rằng fansite này đã mua lại dữ liệu từ nội bộ. Nhưng đa số khán giả đều có suy nghĩ dù nhân vật này là ai thì việc người đó xuất hiện tại một buổi ghi hình riêng tư của nghệ sĩ sẽ nghiễm nhiên bị coi là một sasaeng-fan (fan cuồng).

Fan bức xúc khi concert nhà SM được ghi hình kín nhưng vẫn xuất hiện fancam quay lén của Winter (aespa)? - Ảnh 2.

Mặc dù là lịch trình riêng tư nhưng sân khấu của Winter vẫn được ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội

Fansite hiver của cô nàng Winter cũng đang phải đối mặt với cơn mưa chỉ trích từ cộng đồng mạng. Đứng trước sự việc trên, đa số người hâm mộ đều tỏ ra rất sốc, cho rằng việc xuất hiện ở một buổi ghi hình kín như vậy của fansite trên là điều khán giả không thể ngờ đến, thậm chí còn có phần "đáng sợ":

- Trời ơi tưởng đùa chứ.

- Trời đất bám trần nhà hả.

- Đến nước này thì điên rồi.

- Thế này chắc là mua dữ liệu từ staff đúng không?

- Làm sao mà quay được vậy?

- Fansite này ở đẳng cấp khác rồi.

- Rùng mình luôn đó mọi người ơi.

- Đáng sợ thực sự.

- Sasaeng của SM ghê rợn thực sự.

- Fandom thảm hại, nên biết giới hạn chứ.

Fan bức xúc khi concert nhà SM được ghi hình kín nhưng vẫn xuất hiện fancam quay lén của Winter (aespa)? - Ảnh 3.

Tuy mới thành lập không lâu nhưng nước đi này của fansite hiver khiến nhiều người không thể lường trước được

Đáng chú ý, một người hâm mộ tại Việt Nam đã để lại bình luận trước chủ đề trên, cho rằng việc fansite thỏa thuận trước với công ty về việc ghi hình cho nghệ sĩ là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vị khán giả này còn đưa ra dẫn chứng là fansite flying petals của Taeyeon - nhân vật thậm chí đã được SM Entertainment cấp thẻ staff để có mặt tại các sự kiện, lịch trình của Taeyeon để ghi hình. Và nếu fancam của Winter là vi phạm thì không lẽ nào SM Entertainment để video đó tồn tại trên mạng xã hội lâu đến vậy.

Fan bức xúc khi concert nhà SM được ghi hình kín nhưng vẫn xuất hiện fancam quay lén của Winter (aespa)? - Ảnh 4.

Bình luận của một Vnet nhận được sự quan tâm của cư dân mạng

Nhanh chóng, cư dân mạng đã phản biện lại lập luận của khán giả trên, cho rằng trường hợp của fansite flying petals và hiver là hai trường hợp hoàn toàn khác nhau. Một bên là fansite được cấp thẻ staff hợp pháp, nổi tiếng và nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ lẫn nghệ sĩ, một bên là fansite mới nổi, cũng không có thông tin gì về việc có thỏa thuận trước với công ty:

- Thấy mấy bạn nói có fansite thỏa thuận với công ty rồi lấy ví dụ flying petals của taeyeon ra so sánh nghe nó nực cười lắm. Flying petals được SM cấp thẻ staff trong concert, các thành viên SNSD đều biết mặt thậm chí còn được kéo đến nói chuyện, nó khác lắm các bạn à.

- Flying petals được SM cấp thẻ staff ạ, chứ không có đi quay lén, đừng quy chụp xin cảm ơn.

- Nên nhớ là SM chưa bao giờ khởi kiện flying petals. Còn nhớ hồi flying petals dám đứng lên kiện những kẻ bôi nhọ Taeyeon không? Lúc đó SM còn đang ở tận đẩu tận đâu.

- Flying petals lớn đến nỗi mà Taeyeon cũng nhận ra nhé. Đúng là fansite ấy được ưu tiên chỗ ngồi và tầm nhìn tốt hơn nhưng là ở các sự kiện công khai nhé. Chuyện này không hề giống với vụ của Winter nha.

- Bên này là hiver đúng không? Fansite này lớn lắm, cái gì cũng cập nhật trước tiên và nhanh kinh khủng luôn.

Fan bức xúc khi concert nhà SM được ghi hình kín nhưng vẫn xuất hiện fancam quay lén của Winter (aespa)? - Ảnh 5.

Fansite flying petals của Taeyeon vô tình bị vướng vào tranh cãi

Nguồn: theqoo, FB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Công bố catxe Hồ Văn Cường là một hình thức vi phạm hợp đồng" - Hứa Kim Tuyền | HOT14's Live Countdown 20-06

    Hứa Kim Tuyền lần đầu chia sẻ những câu chuyện xoay quanh chuyển biến Vpop dạo gần đây tại BXH HOT14's live COUNTDOWN
  • Đọc thêm