Faker mới thua 1 ván trước đại diện LCS trong cả sự nghiệp, điều này có thể xảy ra lần thứ hai ở CKTG 2021?

Loris CarryUs, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:10 15/10/2021

Đối thủ của Faker ở đường giữa trong trận thua đó - Huhi giờ đã chuyển thành người chơi hỗ trợ cho 100 Thieves.

Cách đây ít ngày thì cộng đồng LMHT đã chỉ ra thống kê khá thú vị về Faker và lịch sử đối đầu của anh với các đại diện LCS ở những giải đấu quốc tế. Cụ thể, trong cả sự nghiệp của mình, Faker đã đấu với các đội tuyển NA trong 24 ván và có được tới 23 chiến thắng. Ván thua duy nhất của Faker trước đại diện LCS đó là thất bại khi đối đầu với Counter Logic Gaming tại Vòng bảng MSI 2016.

Faker mới thua 1 ván trước đại diện LCS trong cả sự nghiệp, điều này có thể xảy ra lần thứ hai ở CKTG 2021? - Ảnh 1.

SKT T1 của Faker từng thất bại trước Counter Logic Gaming tại Vòng Bảng MSI 2016

Faker mới thua 1 ván trước đại diện LCS trong cả sự nghiệp, điều này có thể xảy ra lần thứ hai ở CKTG 2021? - Ảnh 2.

Đó cũng là ván thua duy nhất của Faker trước các đại diện khu vực LCS

Nếu nhìn lại trận thua đó thì chúng ta có thể thấy rằng phía SKT T1 của Faker là bên nắm giữ lợi thế lớn trong phần lớn thời gian thi đấu. Tuy nhiên, trong một tình huống quá rướn để hạ gục Huhi thì Bang khi đó đã bị hạ gục và để rơi con Baron bước ngoặt vào tay CLG và khiến những lợi thế xây dựng trước đó của SKT T1 dần biến mất. Sau trận thua này thì Faker cùng SKT T1 đã đả bại chính CLG 3-0 ở trận Chung kết MSI 2016 để lên ngôi vô địch giải đấu này.

Faker mới thua 1 ván trước đại diện LCS trong cả sự nghiệp, điều này có thể xảy ra lần thứ hai ở CKTG 2021? - Ảnh 3.

SKT T1 đã đánh bại chính CLG ở trận Chung kết để giành chức vô địch MSI 2016

Có một điều khá thú vị đó là đối thủ ở đường giữa của Faker trong trận đấu kể trên - Huhi giờ đây đã chuyển xuống vai trò Hỗ trợ. Thậm chí, anh chàng này còn đang thi đấu dưới màu áo của 100 Thieves, đội đang nằm chung bảng B của CKTG 2021 với T1 mà Faker đang dẫn dắt. Mặc dù có chút niềm tin từ lịch sử nhưng việc T1 của Faker để thua đội tuyển LCS ở CKTG 2021 là quá khó. Lý do thì khá đơn giản, các đại diện LCS đang thể hiện quá tệ ở CKTG 2021.

Với 100 Thieves thì đội tuyển này đang cho thấy sự thua kém ở cả giai đoạn lựa chọn đội hình cho tới kỹ năng đi đường, giao tranh khi đối đầu với EDward Gaming, T1. Đội tuyển này chỉ có thể thắng được DetonatioN Focus Me lần đầu tham dự Vòng bảng CKTG mà thôi. Ở giai đoạn lượt về sắp tới thì tỉ lệ 100 Thieves có thể thắng được EDG hay T1 là cực kỳ thấp.

100 Thieves gần như chịu trận hoàn toàn khi đối đầu với T1 tại CKTG 2021

Các đại diện LCS khác như Cloud9 hay Team Liquid thì khả năng cao là họ còn chẳng có cơ hội vượt qua Vòng bảng để gặp được Faker và T1. Cloud9 hiện đã phải nhận 3 trận thua sau giai đoạn lượt đi nên cơ hội để họ cạnh tranh vé vào vòng Tứ kết là gần như bằng 0. Team Liquid ở bảng D dù có thể hiện khá hơn một chút so với 100 Thieves hay Cloud9 nhưng với việc Gen.G và LNG Esports đang chơi quá tốt thì cơ hội đi tiếp của họ rất thấp.

Faker mới thua 1 ván trước đại diện LCS trong cả sự nghiệp, điều này có thể xảy ra lần thứ hai ở CKTG 2021? - Ảnh 5.

Cơ hội để Team Liquid cạnh tranh vé vào Tứ kết với Gen.G hay LNG Esports là rất thấp

Thành tích tệ hại của khu vực Bắc Mỹ ở CKTG 2021 có lẽ là điều tất yếu khi giải đấu LCS có chất lượng chuyên môn rất thấp nếu so với LCK, LPL, LEC. Có lẽ, khu vực này sẽ phải chờ khoảng thời gian dài nữa để sản sinh ra đội tuyển có cơ hội đánh bại được "Quỷ vương" Faker thêm một lần nữa.

Faker mới thua 1 ván trước đại diện LCS trong cả sự nghiệp, điều này có thể xảy ra lần thứ hai ở CKTG 2021? - Ảnh 6.

Tỉ lệ Faker có thể thua đại diện LCS ở CKTG 2021 rất thấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm