Vẫn là khoảng cách thua 10k tiền, nhưng lần này Faker đã bất lực trong ngày tái ngộ EDward Gaming

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 00:28 13/10/2021

EDward Gaming đã không cho phép Faker lặp lại lịch sử cách đây 3 năm.

Bước vào ngày thi đấu thứ 2 với “thuốc thử” thật sự mang tên EDward Gaming, dù T1 bây giờ không còn những cái tên như Bang, Wolf… và chính Faker cũng không còn ở thời điểm khi còn đỉnh cao phong độ, nhưng nhiều người hâm mộ của cá nhân “Quỷ Vương” và T1 đều mong rằng đây sẽ là một trận đấu mà những tuyển thủ đội nhà thi đấu với 200% khả năng và tạo nên điều kỳ diệu.

Thế nhưng, EDG hiện tại đơn giản là một tập thể quá mạnh so với T1. Từng vị trí của họ đều tỏ ra vượt trội hơn trong giai đoạn đi đường và các pha giao tranh nhỏ lẻ ở đầu trận. Dù cũng sở hữu những cái tên còn rất trẻ nhưng EDG thi đấu vô cùng bản lĩnh và tuân thủ chiến thuật nghiêm ngặt. Trong khi đó, T1 lựa chọn một đội hình đẩy đường tốt với Ziggs và Twisted Fate cùng với Jayce nhưng việc Oner phải nằm xuống quá nhiều lần, các đường đều ít nhiều thua thiệt hơn đối thủ khiến T1 không thể thực hiện ý đồ đánh sang 2 cánh của mình.

Vẫn là khoảng cách thua 10k tiền, nhưng lần này Faker đã bất lực trong ngày tái ngộ EDward Gaming - Ảnh 1.

Oner nằm xuống 3 lần chỉ trong giai đoạn đầu trận

Trong một ngày mà cả Flandre, Scout hay Viper, Jiejie và Meiko đều thi đấu đúng với khả năng và phong độ, cơ hội của T1 để giành chiến thắng là vô cùng mỏng manh. Tuy nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh là T1 đã cố gắng duy trì một giai đoạn đi đường cân bằng nhất có thể. Sự chênh lệch bắt đầu thể hiện với pha băng trụ của EDG phút 20 lấy đi mạng của Faker.

Vẫn là khoảng cách thua 10k tiền, nhưng lần này Faker đã bất lực trong ngày tái ngộ EDward Gaming - Ảnh 2.

Pha giao tranh giúp EDG chính thức vượt lên hẳn so với T1 sau giai đoạn giằng co đầu trận

Tuy đã để mất 1 con Baron về tay T1 nhưng cũng trong tình huống ăn Baron đó, 3/5 thành viên của T1 phải nằm xuống giúp EDG vẫn duy trì được khả năng kiểm soát thế trận tuyệt đối.

Vẫn là khoảng cách thua 10k tiền, nhưng lần này Faker đã bất lực trong ngày tái ngộ EDward Gaming - Ảnh 3.

T1 cố gắng ăn Baron nhưng thiệt hại là không hề nhỏ

Về phần T1, trong khi Oner có một ngày thi đấu đáng quên với việc liên tục trở thành mục tiêu bị nhắm đến, Ziggs của Gumayusi farm tốt nhưng không có tác dụng nhiều trong giao tranh hay Twisted Fate của Faker nằm xuống 3 lần mà không gỡ nổi một mạng hạ gục nào, một mình Canna là không đủ để “làm nên mùa xuân”. EDG kết thúc trận đấu sau 36 phút với số vàng chênh lệch lên đến 12k và tỷ số mạng hạ gục là 4-16 cho đại diện LPL.

Vẫn là khoảng cách thua 10k tiền, nhưng lần này Faker đã bất lực trong ngày tái ngộ EDward Gaming - Ảnh 4.

EDG kết thúc ván đấu với áp đảo vô cùng lớn

Với chiến thắng này, thứ hạng các đội ở bảng B vẫn không có gì thay đổi. EDG là đối thủ quá mạnh so với T1 ở thời điểm hiện tại và trận thua này sẽ là một bài học kinh nghiệm quý giá. Còn EDG, họ đã và đang chứng minh bản thân chính là thế lực thực sự và là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch tại Iceland năm nay.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm