Facebook và Instagram sẽ xóa bỏ thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 13:45 05/12/2020

Tin tức về vắc-xin Covid-19 đã bắt đầu lan truyền thường xuyên hơn trong dạo gần đây. Chính vì vậy Facebook và Instagram đang nỗ lực xóa bỏ những tuyên bố sai sự thật liên quan đến vắc-xin cho loại vi-rút này.

Theo Neowin, chính sách mới sẽ áp dụng cho cả FacebookInstagram. Bất kỳ tin tức giả mạo nào liên quan đến vắc-xin Covid-19 như thành phần, hiệu suất và tác dụng phụ của chúng sẽ bị xóa khỏi nền tảng ngay lập tức. Các chuyên gia y tế công cộng đã xác minh những tuyên bố này sẽ được sử dụng như nguồn gốc của sự thật. Facebook sẽ mạnh tay hơn trong việc trừng phạt những người dùng chia sẻ thông tin sai lệch trên nền tảng mạng xã hội này và cả trên Instagram.

Facebook và Instagram sẽ xóa bỏ thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Cũng theo báo cáo của The Guardian, đây là động thái mạnh mẽ của Facebook nhằm tránh các bài đăng chống tiêm chủng, vốn đã trở nên thường xuyên hơn khi tin vắc-xin Covid-19 xuất hiện. Mạng xã hội này khẳng định sẽ gỡ bỏ bất kỳ nội dung nào bị các chuyên gia y tế cộng đồng phản bác.

"Chúng tôi cũng sẽ xóa bỏ các thuyết âm mưu về vắc-xin Covid-19, mà chúng ta biết ngày nay là sai. Giống như các quần thể cụ thể đang được sử dụng mà không có sự đồng ý của họ, để kiểm tra tính an toàn của vắc-xin", người phát ngôn của Facebook cho biết những thay đổi này sẽ sớm được áp dụng cho tất cả người dùng Facebook và Instagram trên toàn thế giới.

Facebook và Instagram sẽ xóa bỏ thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19 - Ảnh 2.

"Với thông tin giả mạo gần đây cho rằng, vắc-xin Covid-19 sẽ sớm được phân bổ ra trên khắp thế giới, chúng tôi sẽ bắt đầu xóa bỏ những tuyên bố sai lệch bị các chuyên gia y tế bác bỏ công khai trên Facebook và Instagram", Facebook nói.

Năm ngoái, Facebook đã cấm mọi hình thức quảng cáo về vắc-xin trong nỗ lực ngăn chặn sự lan truyền nội dung sai lệch. Không chỉ riêng Facebook, Twitter cũng đang trở nên quyết liệt hơn trong việc thông báo cho người dùng khi nội dung có thông tin tương tự về vắc-xin Covid-19.

Facebook và Instagram sẽ xóa bỏ thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19 - Ảnh 4.

Vì vậy, nếu muốn tuyên truyền thuyết âm mưu về cách Bill Gates sẽ sử dụng vắc-xin để cấy vi mạch vào cơ thể chúng ta, người dùng nên sử dụng các nền tảng khác ngoài Facebook và Instagram.

Theo: The Guardian, Neowin

Facebook và Instagram sẽ xóa bỏ thông tin sai lệch về vắc-xin Covid-19 - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm