Zoom, TikTok lên như diều gặp gió "nhờ" dịch Covid-19

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 18:35 04/12/2020

Đại dịch Covid-19 đã vô tình tác động đến toàn bộ vấn đề giải trí, kinh tế, giáo dục... trong năm 2020.

Sau khi Apple công bố "Best of 2020" liệt kê 15 ứng dụng và game truyền cảm hứng cho cả thế giới, thì mới đây hãng lại tiếp tục tung ra danh sách top các ứng dụng và game được tải nhiều nhất trong năm vừa qua.

Zoom, TikTok lên như diều gặp gió nhờ dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Không có gì bất ngờ khi ứng dụng Zoom đứng đầu bảng xếp hạng. Bởi lẽ, ảnh hưởng của dịch Covid-19 và các quy định về việc giãn cách xã hội đã khiến cho nhu cầu "work/ learn from home" trở nên thực sự cần thiết.

Bên cạnh đó khi phải làm việc từ xa, các ứng dụng giúp kết nối người dùng cũng trở nên "đắt hàng" hơn. Trong đó, Zoom đã vượt lên vì sở hữu những tính năng vượt trội, dù khả năng bảo mật đã từng gây ra nhiều tranh cãi.

Ở vị trí thứ 2 và thứ 3 là TikTok và Disney+, trên bảng xếp hạng dành cho iPhone, iPad. Đây cũng không phải điều bất ngờ, do nhu cầu giải trí của người dùng trong giai đoạn cách ly hay giãn cách xã hội vì đại dịch đã tăng rất mạnh.

Đặc biệt là ứng dụng TikTok, đã nhận được số lượt tải về khổng lồ. Dù vướng phải ít nhiều tranh cãi, cũng không thể phủ nhận sự phổ biến của TikTok trên toàn thế giới. Ứng dụng này vươn mình mạnh mẽ đến mức các ứng dụng nền tảng mạng xã hội lâu đời khác như Instagram, YouTube... cũng phải dè chừng.

Nguồn ảnh: Internet

Zoom, TikTok lên như diều gặp gió nhờ dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm