Tạm biệt những cơn ác mộng với ứng dụng "bá đạo" trên Apple Watch

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 14/11/2020

Apple Watch thực sự chống lại được những cơn ác mộng thông qua một ứng dụng có tên là NightWare.

Trong tương lai gần, Apple Watch sẽ trở nên thực sự hữu dụng khi giúp những người bị rối loạn, căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD) giảm bớt việc gặp ác mộng. Cách đây vài giờ, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt và cấp phép cho ứng dụng có tên gọi là NightWare.

Tạm biệt những cơn ác mộng với ứng dụng bá đạo trên Apple Watch - Ảnh 1.

Những người bị rối loạn sau chấn thương tâm lý thường xuyên gặp ác mộng

PTSD là chứng rối loạn phát triển ở những người đã trải qua một sự kiện kinh hoàng, đáng sợ hoặc nguy hiểm. Còn ứng dụng NightWare là liệu pháp kỹ thuật số sử dụng Apple Watch và iPhone được định cấu hình và đăng nhập vào ứng dụng phần mềm và máy chủ ở Mỹ. Bên cạnh đó, ứng dụng này sẽ giảm tạm thời rối loạn giấc ngủ liên quan đến ác mộng ở người lớn từ 22 tuổi trở lên hay gặp ác mộng.

Thực tế, ứng dụng này làm hoạt động ra sao?

Trong quá trình ngủ, các cảm biến trên Apple Watch có thể giúp NightWare dễ dàng theo dõi nhịp tim và chuyển động của cơ thể khi bạn ngủ. Các chỉ số được so sánh với dữ liệu trên máy chủ, dựa vào đó ứng dụng xác định xem người dùng có đang gặp ác mộng hay không.

Tạm biệt những cơn ác mộng với ứng dụng bá đạo trên Apple Watch - Ảnh 2.

Ứng dụng NightWare trên Apple Watch và PC

Nếu thực sự có vấn đề về giấc ngủ, NightWare sẽ báo hiệu cho Apple Watch rung và đánh thức người dùng. Có hơn 70 bệnh nhân PTSD đã tham gia vào thử nghiệm quá trình tạo ra ứng dụng này trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, để sử dụng ứng dụng NightWare, bạn phải được bác sĩ chuẩn đoán và kê đơn. Đây không phải là phương pháp điều trị độc lập, mà là liệu trình bao gồm việc sử dụng thuốc.

Tạm biệt những cơn ác mộng với ứng dụng bá đạo trên Apple Watch - Ảnh 3.

Sử dụng Apple Watch sẽ giúp bạn giấc ngủ ngon hơn

Cần phải hiểu rằng, ứng dụng NightWare sẽ không thể chữa khỏi PTSD, mà nó chỉ có thể giúp bạn chống lại các triệu chứng của rối loạn bằng cách... đánh thức bạn dậy. Nếu bạn là người thường xuyên gặp ác mộng hoặc bị rối loạn tâm lý, khó ngủ. Hãy nói lời tạm biệt chúng bằng việc sử dụng Apple Watch!

Theo: PhoneArena 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm