Ngăn chặn ngay mọi sự "táy máy" với cách khoá ứng dụng cực kỳ đơn giản trên iOS 14

Long98, Theo Pháp luật & Bạn đọc 06:58 08/11/2020

Mặc dù iOS vẫn chưa có tính năng giúp khoá ứng dụng một cách hoàn chỉnh, bạn vẫn có thể sử dụng mẹo dưới đây để bảo vệ riêng tư cho bản thân.

Nếu có một điều khiến cho iFan vô cùng khó chịu về iOS, thì đó chính là việc thiếu đi lựa chọn khóa ứng dụng bằng mật khẩu hoặc sinh trắc học. Tất nhiên, một số app như Messenger hoặc các app banking có sẵn tính năng này, nhưng không phải mọi app đều vậy. Nếu bạn thường xuyên phải cho người khác sử dụng điện thoại vì lý do công việc, thiếu sót này càng trở nên khó chịu.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng một số cách "lách" như Guided Access hoặc Shortcut, nhưng những cách này đều có hạn chế nhất định. Nhiều cách khác thì lại yêu cầu iPhone phải được jailbreak - một thứ quá phức tạp mà không phải ai cũng muốn làm.

Vậy nên, hiện tại, với iOS 14 và các đời iOS trở về trước, cách tối ưu vẫn là sử dụng tính năng Screen Time. Dưới đây là cách kích hoạt tính năng này để khóa các ứng dụng bạn muốn.

Đầu tiên, hãy truy cập mục Screen Time trong Settings:

Ngăn chặn ngay mọi sự táy máy với cách khoá ứng dụng cực kỳ đơn giản trên iOS 14 - Ảnh 2.

Tiếp theo, chọn Use Screen Time Passcode để tạo mật khẩu cho app

Ngăn chặn ngay mọi sự táy máy với cách khoá ứng dụng cực kỳ đơn giản trên iOS 14 - Ảnh 4.

Tại đây, bạn cũng có thể chọn sử dụng tài khoản iCloud để mở khóa trong trường hợp quên mật khẩu.


Sau khi thiết lập xong mật khẩu, tiếp tục truy cập App Limits và chọn Add Limit.

Thiết lập khóa ứng dụng bằng Screen Time

Sau đó, nhập mã bạn đã cài để có thể thêm ứng dụng bạn muốn khoá. Ở đây, mình lấy ví dụ là ứng dụng Instagram. Sau khi chọn xong, mình sẽ cài giới hạn thời gian là 1 phút. Ấn Add để hoàn thành.

Từ giờ, ứng dụng Instagram sẽ chỉ có 1 phút sử dụng mỗi ngày mà không cần mật khẩu. Sau khi sử dụng hết 1 phút này, bạn sẽ cần nhập mật khẩu để có thể mở khóa ứng dụng. Mỗi lần mở khóa sẽ cho phép mở ứng dụng mà không cần mở khóa trong tối thiểu 15 phút hoặc tối đa là đến hết ngày hôm đó. Lưu ý là 15 phút này là thời gian thực, tính từ lúc bạn mở khoá, chứ không cần phải sử dụng đủ 15 phút.

Ngăn chặn ngay mọi sự táy máy với cách khoá ứng dụng cực kỳ đơn giản trên iOS 14 - Ảnh 7.

Sau khi hết thời gian sử dụng, bạn cần chọn Ask For More Time và nhập mật khẩu để mở khóa ứng dụng

Mặc dù cách này vẫn có một số hạn chế như việc bạn phải sử dụng hết 1 phút đầu tiên của app mỗi ngày thì mới có thể khóa được, hoặc không thể khóa sau mỗi lần bạn rời ứng dụng, nhưng nó hiện vẫn là cách tối ưu trên iOS.

Do sự "cố chấp" của Apple, chúng ta vẫn sẽ phải sử dụng những cách "lách" không hoàn chỉnh như thế này để bảo vệ riêng tư cho từng ứng dụng. Hy vọng trong thời gian tới Nhà Táo sẽ thực sự ra mắt tính năng cho phép bảo mật từng ứng dụng một cách dễ dàng.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi - Quang Hùng MasterD | Special Live Stage In HOT14's LIVE COUNTDOWN

    Xuất hiện tại HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã mang đến một sân khấu live đặc biệt với hit lớn "Dễ Đến Dễ Đi". Đây cũng là ca khúc giúp Quang Hùng MasterD gặt hái vô số thành tích ấn tượng ở Vpop thời gian vừa rồi cũng như làm mưa làm gió trên BXH HOT14
  • Đọc thêm