Facebook và Instagram chính thức cho người dùng ẩn số like bài viết, người hân hoan vui mừng, kẻ lại sợ khó lòng bắt "Tuesday"

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 23:25 27/05/2021

Tính năng ẩn lượt thích trên các bài đăng của Facebook và Instagram nhằm giúp người dùng tập trung vào nội dung hơn là so đo về lượng tương tác, thế nhưng mặt hạn chế cũng chính là hết biết ai đang "me" crush mình.

Facebook từng hứa hẹn năm 2021 sẽ tung ra nhiều bản cập nhật mới để nâng cao trải nghiệm của người dùng đối với cả hai nền tảng Facebook và Instagram.

Sau hàng loạt nâng cấp mới cho Messenger của Facebook như bong bóng chat, tính năng nhận biết hai người đang ở trong cùng một đoạn chat... Mới đây, Facebook vừa chính thức ra mắt tính năng ẩn số lượt thích trên Facebook và Instagram. Người dùng Facebook và Instagram hiện nay có thể tùy chọn ẩn số lượt thích công khai trên các bài đăng thuộc 2 nền tảng này.

Facebook và Instagram chính thức cho người dùng ẩn số like bài viết, người hân hoan vui mừng, kẻ lại sợ khó lòng bắt Tuesday - Ảnh 1.
Facebook và Instagram chính thức cho người dùng ẩn số like bài viết, người hân hoan vui mừng, kẻ lại sợ khó lòng bắt Tuesday - Ảnh 2.

Thông báo chính thức từ Instagram, từ ngay người dùng có thể chủ động ẩn lượt thích trên trang cá nhân của mình

Hiện tại tính năng ẩn lượt like đã xuất hiện hầu hết trên các tài khoản Instagram. Đối với tài khoản Facebook vẫn đang trong thời gian thử nghiệm tính năng này trên một số tài khoản và sẽ được update chậm nhất trong vòng 2 tuần tới với tất cả người dùng. Một số tài khoản "nhân phẩm" cao hiện đã được update trên cả hai nền tảng này.

Trên nền tảng Facebook, để nhận biết tài khoản đã ẩn được lượt like hay chưa bạn chọn Cài đặt & Quyền riêng tư chọn tiếp Cài đặt Bảng tin. Từ đây, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Ẩn tương tác (Hide number of reactions) để ẩn lượt thích

Giao diện của Facebook và Instagram khi không còn xem được lượt like nữa

Theo Facebook từng chia sẻ, họ cập nhật tính năng này để nâng cao trải nghiệm tập trung vào nội dung hơn là việc chú ý đến lượng tương tác của mỗi bài viết. Cộng đồng mạng Việt Nam ngay lập tức cũng đã có những ý kiến trái chiều xoay quanh lần cập nhật này của Facebook. Một số hoàn toàn tỏ ra thích thú với tính năng này, cho dù có 0 like cũng không sợ một ai biết. Phần đông còn lại lo lắng việc ẩn đi lượt thích sẽ khiến cho việc stalk (rình mò) ai đó khó hơn.

Bên dưới là những ý kiến từ cộng đồng mạng:

Facebook và Instagram chính thức cho người dùng ẩn số like bài viết, người hân hoan vui mừng, kẻ lại sợ khó lòng bắt Tuesday - Ảnh 4.
Facebook và Instagram chính thức cho người dùng ẩn số like bài viết, người hân hoan vui mừng, kẻ lại sợ khó lòng bắt Tuesday - Ảnh 5.
Facebook và Instagram chính thức cho người dùng ẩn số like bài viết, người hân hoan vui mừng, kẻ lại sợ khó lòng bắt Tuesday - Ảnh 6.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm