Facebook sắp có nút "unsend" tin nhắn, không lo ê mặt vì lỡ thả thính nhầm nữa

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:14 07/04/2018

Cuối cùng thì Facebook cũng tuyên bố chính thức về cập nhật "unsend" sắp tới, giúp cho người dùng xóa và rút lại hoàn toàn tin nhắn đã gửi.

Sau khi một số người phát hiện về việc Mark Zuckerberg được cho xóa hoàn toàn và rút lại tin nhắn Facebook của mình, mới đây công ty cũng cho biết luôn họ sẽ sớm mang tính năng "unsend" này đến tất cả mọi người.

Khoảng thời gian để chuẩn bị ra mắt tính năng "unsend" này và cập nhật đến toàn thế giới sẽ mất vài tháng. Hiện tại, Facebook vẫn không tiết lộ thêm chi tiết gì về cách hoạt động, tương tác hoặc có thể là một vài tác dụng đi kèm nữa.

Facebook sắp có nút unsend tin nhắn, không lo ê mặt vì lỡ thả thính nhầm nữa - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg có nút "unsend" thì tôi cũng phải có chứ nhỉ?

"Thực ra chúng tôi đã bàn luận và lên kế hoạch cho điều này từ khá lâu rồi," người phát ngôn của Facebook cho biết. "Người dùng sẽ chuẩn bị đón nhận thêm một tính năng xóa tin nhắn triệt để hơn trước. Sẽ phải mất một thời gian nữa, nhưng ít nhất thì chúng tôi cũng vừa quyết định từ giờ sẽ không tự ý xóa tin nhắn của lãnh đạo nào như với Mark Zuckerberg. Thành thực xin lỗi các bạn vì đã không cập nhật nó sớm hơn."

Về phần những sản phẩm khác nằm dưới tay mình - như Instagram và WhatsApp đều được Facebook mua lại - chúng đều đã có tính năng "unsend" để rút lại hoàn toàn tin nhắn từ lâu. Khi lựa chọn làm vậy, tin nhắn đó sẽ được thu hồi đối với toàn bộ những ai có mặt trong cuộc trò chuyện, thay vào là dòng chữ thông báo "Tin nhắn đã bị hủy". Facebook hiện tại thì khác, khi xóa tin nhắn thì chỉ có tác dụng với chính bản thân mình, còn những người khác đang trò chuyện cùng vẫn thấy như thường.

Nhiều người cho rằng Facebook quyết định sẽ tung ra cập nhật này là vì đã có thêm thắc mắc tại sao CEO Mark Zuckerberg được công ty cho quyền xóa tin nhắn tự do, trong khi lẽ ra điều đó chỉ được thực hiện khi nội dung tin nhắn vi phạm điều khoản chung của Facebook. Do vậy, người ta lại càng do dự hơn khi nghĩ về quyền riêng tư của người dùng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm