EXO suýt là nạn nhân của "biển đen im lặng" giống SNSD, ai ngờ thoát nạn nhờ... fan quá khủng

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 09:31 21/10/2020

Tưởng chừng EXO phải biểu diễn trước khán đài tối tăm, thế nhưng họ đã nhận được sự cổ vũ hết mình của lực lượng fan hùng hậu.

"Biển đen im lặng" được xem là hình thức tẩy chay tàn nhẫn nhất đối với các nghệ sĩ. Ai cũng muốn được biểu diễn trong tiếng reo hò cổ vũ và ánh sáng lung linh, thế nhưng nhiều người lại bị khán giả tắt lightstick, giữ im lặng trong suốt tiết mục để bày tỏ sự bất mãn, ghét bỏ. 

SNSD là nhóm nhạc đầu tiên phải trình diễn trước "biển đen im lặng" ở Dream Concert 2008, thế nhưng ít người biết rằng suýt nữa EXO đã trở thành nạn nhân giống đàn chị tại lễ hội này sau đó 8 năm.

EXO suýt là nạn nhân của biển đen im lặng giống SNSD, ai ngờ thoát nạn nhờ... fan quá khủng - Ảnh 1.

EXO suýt thì hứng trọn "biển đen im lặng" tại Dream Concert 2016

Sự kiện Dream Concert 2016 quy tụ những ngôi sao Kpop đình đám như EXO, B1A4, Taemin (SHINee), MAMAMOO, Red Velvet, T-ARA, I.O.I, SEVENTEEN,… do đó có rất đông người hâm mộ đến ủng hộ thần tượng. Thế nhưng sau khi lễ hội kết thúc, EXO-L (cộng đồng fan của EXO) đã chỉ trích các fandom khác vì tắt lightsick trong lúc các chàng trai nhà SM biểu diễn.

EXO suýt là nạn nhân của biển đen im lặng giống SNSD, ai ngờ thoát nạn nhờ... fan quá khủng - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình cho thấy nhiều khu vực tối đen, không có ánh sáng của lightstick khi EXO biểu diễn

Một số fan của EXO còn đưa bằng chứng là họ luôn bật lightstick, hết mình hát theo các nghệ sĩ khác, thế nhưng thần tượng của họ lại bị quay lưng khi đến lượt. Dù EXO được xếp diễn cuối nhưng EXO-L vẫn cổ vũ nhóm với lightstick sáng đèn, do đó khó có chuyện các fandom khác không thể ủng hộ các chàng trai nhà SM chỉ vì… hết pin. Vì vậy đây được xem là hành động thiếu văn minh, không tôn trọng EXO - những người nỗ lực hết mình trên sân khấu để phục vụ khán giả.

EXO suýt là nạn nhân của biển đen im lặng giống SNSD, ai ngờ thoát nạn nhờ... fan quá khủng - Ảnh 3.

Fan EXO tung bằng chứng là họ vẫn bật lightstick để cổ vũ tiết mục của Red Velvet

Thế nhưng may mắn là EXO không phải biểu diễn trước "biển đen im lặng" nhờ lực lượng fan hùng hậu có mặt tại sự kiện. Nhờ fan đông mà nhóm nam nhà SM thậm chí còn giành số phiếu áp đảo trong cuộc bình chọn diễn ra trước thềm concert. 

EXO suýt là nạn nhân của biển đen im lặng giống SNSD, ai ngờ thoát nạn nhờ... fan quá khủng - Ảnh 4.

Fan EXO tại Dream Concert năm đó đông đến nỗi giúp idol thắng áp đảo cuộc bình chọn trước đêm diễn

Vậy là dù người hâm mộ các nhóm nhạc khác có tắt lightstick, từ chối ủng hộ các chàng trai thì EXO-L vẫn thừa sức thắp sáng khán đài. Họ còn hô fanchant (cụm từ cổ vũ) cực khủng, kết quả là "biển đen im lặng" đâu chẳng thấy, chỉ thấy sân vận động nhìn y hệt... concert riêng của EXO.

EXO suýt là nạn nhân của biển đen im lặng giống SNSD, ai ngờ thoát nạn nhờ... fan quá khủng - Ảnh 5.

EXO-L chiếm trọn các khán đài

EXO suýt là nạn nhân của biển đen im lặng giống SNSD, ai ngờ thoát nạn nhờ... fan quá khủng - Ảnh 6.

Ánh sáng từ lightstick của họ khiến kế hoạch "biển đen im lặng" nhắm vào EXO đổ bể

Vậy là nhờ màn tẩy chay "hụt" mà EXO đã có dịp khoe lực lượng fan hùng hậu. EXO-L cũng vô cùng tự hào vì đã đoàn kết chuyển bại thành thắng, không để nhóm chịu thiệt thòi. Tuy vậy, họ không quên lên án hành động không đẹp của một số fandom tại Dream Concert năm đó, bởi nghệ sĩ nào cũng xứng đáng nhận được sự tôn trọng chứ không phải "biển đen im lặng" lạnh lùng.

Call Me Baby & Love Me Right - EXO (Dream Concert 2016)

Bình luận trên 1 diễn đàn Hàn Quốc ở thời điểm ấy như sau:

- EXO-L bật lightstick cổ vũ các nghệ sĩ khác. Nhưng đến lượt EXO thì rất nhiều fan đã tắt lightstick đi, đáng thương thật. Hy vọng họ làm tốt.

- Nhiều người tắt lightstick khi EXO diễn lắm. Tôi đoán gậy của họ hết pin vì EXO diễn cuối mà.

- Không phải Dream Concert là của EXO rồi sao? Tuyệt quá, họ đúng là huyền thoại của mọi thời đại.

- Fan các nhóm khác tắt lightstick nhưng phe ta quá đông. Ngày hôm qua thật tuyệt, tiếng fanchant quả là không đùa được.

- EXO-L bật lightstick và hát theo các nghệ sĩ khác, nhưng đến sân khấu của EXO thì chỉ fan của họ là để đèn sáng mà thôi.

- Họ bật lightstick khi Red Velvet diễn này. Đúng là EXO-L mà.

- Quả là không biết xấu hổ khi nói EXO đang xuống dốc và không còn mống fan nào. Sự thật là ai có thể đánh bại EXO đây? Họ có 5 tranh cãi (3 vụ rời nhóm, 2 vụ hẹn hò) nhưng nhóm vẫn làm tốt và còn phá kỷ lục. Không có nhóm nào như EXO nữa đâu. Ngày hôm qua fanchant của EXO-L đỉnh lắm.

Nguồn: Kpopkfans - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm