ESPN công bố BXH thế giới giai đoạn lượt đi mùa Xuân - T1 chễm chệ ngôi đầu, Team Liquid bật khỏi top 10

A Đồi, Theo Nhịp Sống Việt 03:05 04/03/2020

Với sự hòa nhập quá nhanh của các tuyển thủ mới, quá trình xây dựng lại đội hình của T1 đang diễn ra nhanh hơn dự tính.

Trong kỳ chuyển nhượng hậu CKTG 2019, T1 được xem như là kẻ ngoài cuộc khi họ mất đi 2 ngôi sao là Khan và Clid trong khi mang về hầu hết là "sao mai" cần được rèn giũa. Cái tên mới đáng chú ý nhất là Cuzz, một người đi rừng hạng trung trước khi gia nhập T1, tất cả đã khiến cho nhiều người nghĩ rằng đội tuyển huyền thoại này đang trong giai đoạn tái thiết và thành tích của họ sẽ dừng ở mức chấp nhận được tại LCK mùa xuân 2020 mà thôi.

ESPN công bố BXH thế giới giai đoạn lượt đi mùa Xuân - T1 chễm chệ ngôi đầu, Team Liquid bật khỏi top 10 - Ảnh 1.

Các thành viên mới lẫn cũ của T1 hòa nhập với nhau rất nhanh và thi đấu ngày càng gắn kết

Tuy nhiên tổ chức này vẫn là một cái gì đó quá thần kỳ, họ biến Cuzz trở thành người đi rừng hàng đầu giải đấu, Canna thì đánh quá tốt và chắc chắn ở độ tuổi 20 của mình. Trong khi đó những thành viên cũ như Teddy, Effort ở đường dưới hay Faker ở mid vẫn vô cùng xuất sắc. T1 chỉ cần một thời gian ngắn để gắn kết đội hình và họ đã vươn lên top đầu của LCK, cạnh tranh với một "super team" đích thực là Gen.G.

ESPN công bố BXH thế giới giai đoạn lượt đi mùa Xuân - T1 chễm chệ ngôi đầu, Team Liquid bật khỏi top 10 - Ảnh 2.

T1 và Gen.G đang ngang bằng nhau ở hầu hết chỉ số và chia sẻ ngôi đầu BXH LCK mùa xuân 2020

Vì thế mà trong lần cập nhật BXH thế giới mới nhất của ESPN, kênh thông tin thể thao nổi tiếng thế giới, T1 đã leo lên vị trí số 1, trong khi đó Gen.G cũng bám đuổi rất sát với vị trí thứ 2. Điều đáng chú ý tiếp theo là sự bật bãi của Team Liquid, từ vị thế của người thống trị Bắc Mỹ, Doublelift và đồng đội giờ bị Cloud 9 hay Fly Quest bỏ quá xa. BXH cụ thể

1. T1

2. Gen.G

3. Fnatic

4. G2 Esports

5. Cloud 9

6. DragonX

7. Origen

8. Afreeca Freecs

9. Fly Quest

10. Rogue

Bên cạnh hai cái tên không thể chối cãi là T1 và Gen.G, việc Fnatic vượt qua G2 Esports cũng là điều đáng chú ý. G2 Esports đang cho thấy sự bất ổn phần nào ở vị trí của Caps, xạ thủ của cả đội, khi anh chàng này dần để lộ những điểm yếu của một tuyển thủ chơi "trái kèo". Đây là một phần nguyên nhân cho những thất bại của G2 Esports.

ESPN công bố BXH thế giới giai đoạn lượt đi mùa Xuân - T1 chễm chệ ngôi đầu, Team Liquid bật khỏi top 10 - Ảnh 3.

G2 Esports vẫn nằm ở top đầu của LEC nhưng không còn hủy diệt như năm ngoái

Nhìn cách Caps thi đấu có thể thấy ngay rằng trong nhiều trường hợp anh vẫn có tư duy như đang đi mid vậy, cố gắng đẩy lẻ, cố gắng di chuyển hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên anh đang chơi xạ thủ, một vị trí cực kỳ "ích kỉ" vì phải đặt an toàn bản thân lên cao nhất, có thể tại Châu Âu không có mấy đội khai thác điểm này của Caps nhưng ra các giải đấu quốc tế lại khác hoàn toàn.

ESPN công bố BXH thế giới giai đoạn lượt đi mùa Xuân - T1 chễm chệ ngôi đầu, Team Liquid bật khỏi top 10 - Ảnh 4.

Caps đang tỏ ra mình chưa quen thuộc lắm với vị trí đặc thù như Xạ Thủ

Bên cạnh một Châu Âu có tới vài ông lớn đang san sẻ ngôi đầu thì tại Bắc Mỹ dường như chỉ có Cloud 9 một mình một ngựa về đích thì phải. Họ đã thắng tới trận thứ 12 liên tiếp rồi và dường như chả có đội nào ở Bắc Mỹ có thể cản họ cả, chuyện Cloud 9 vô địch chỉ còn là sớm hay muộn mà thôi.

ESPN công bố BXH thế giới giai đoạn lượt đi mùa Xuân - T1 chễm chệ ngôi đầu, Team Liquid bật khỏi top 10 - Ảnh 5.

Có lẽ chả ai ngờ Cloud 9 lại bay cao như vậy tại LCS năm nay

Trong khi đó thì Team Liquid đang gặp vấn đề lớn về động lực thi đấu, đặc biệt là vị trí của Doublelift. Sau khi anh chàng này tạm nghỉ, xạ thủ trẻ là Tactical được thay vào đã ngay lập tức tỏa sáng và Liquid có ngay 2 chiến thắng trọn vẹn. Xét cho cùng thì Doublelift cũng không còn trẻ gì, danh hiệu tại LCS cũng quá nhiều, đã tới lúc anh chàng này lui về làm streamer để nhường đất diễn cho các game thủ trẻ rồi.

ESPN công bố BXH thế giới giai đoạn lượt đi mùa Xuân - T1 chễm chệ ngôi đầu, Team Liquid bật khỏi top 10 - Ảnh 6.

Doublelift đã tới lúc nghỉ ngơi rồi chăng

Điều đáng tiếc nhất trong BXH này nằm ở chuyện các đội Trung Quốc hoàn toàn không góp mặt, nguyên nhân thì vô cùng khách quan là do dịch mà ai cũng biết tên rồi đó. Sang tuần sau thì LCK nhiều khả năng cũng rơi vào tình trạng này khi lượt về của giải đấu tạm thời bị hoãn, thật may là LPL sẽ trở lại với thể thức đánh online nên nhiều khả năng ngôi đầu của T1, Gen.G sẽ không còn lâu nữa là có chủ mới.

ESPN công bố BXH thế giới giai đoạn lượt đi mùa Xuân - T1 chễm chệ ngôi đầu, Team Liquid bật khỏi top 10 - Ảnh 7.

Khi LPL trở lại và LCK tạm nghỉ, nhiều khả năng Invictus Gaming hoặc Funplus Phoenix sẽ soán ngôi của T1

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm