ENDGAME vừa lập một kỉ lục tại Oscar nhưng fan ruột nghe xong chỉ muốn để "trời giấu trời mang đi"

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 14/02/2020

ENDGAME vừa sở hữu một kỉ lục mà không bộ phim nào muốn nhận ở lễ trao giải Oscar vừa rồi.

ENDGAME (Biệt Đội Siêu Anh Hùng: Hồi Kết) vừa lập một kỉ lục mà không bộ phim nào muốn giữ, đó chính là Phim trắng tay tại Oscar có doanh thu cao nhất. Phim được đề cử giải Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất tại Oscar 2020, nhưng thất bại trước 1917.

ENDGAME vừa lập 1 kỉ lục tại Oscar nhưng fan ruột nghe xong chỉ muốn chôn liền không cho đẻ trứng - Ảnh 1.

Avengers: Endgame được giới phê bình và người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt, vượt Avatar (Thế Thân) để trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Phim cũng có bước đệm khá tốt tại Oscar khi một năm trước, Black Panther (Chiến Binh Báo Đen) cũng của MCU đã được đề cử 7 giải Oscar và mang về 3 tượng vàng cho Nhạc phim gốc, Thiết kế phục trang và Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất.

ENDGAME vừa lập 1 kỉ lục tại Oscar nhưng fan ruột nghe xong chỉ muốn chôn liền không cho đẻ trứng - Ảnh 2.

Black Panther được 7 đề cử trong đó có cả Phim hay nhất

ENDGAME vừa lập 1 kỉ lục tại Oscar nhưng fan ruột nghe xong chỉ muốn chôn liền không cho đẻ trứng - Ảnh 3.

Avengers: Endgame một tượng vàng cũng không giành được

Tuy nhiên, Avengers: Endgame lại bị Viện hàn lâm bỏ qua. Phim chỉ có một đề cử duy nhất và thua luôn ở hạng mục này. Điều này càng trở nên đáng buồn khi so sánh Avengers: Endgame với các tác phẩm từng nắm giữ kỉ lục Phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại như Gone With The Wind (10 giải Oscar), The Sound of Music (5 giải Oscar), The Godfather (3 giải Oscar), Jaws (3 giải Oscar), Star Wars (7 giải Oscar), E.T. The Extra Terrestrial (4 giải Oscar), Jurassic Park (3 giải Oscar), Titanic (11 giải Oscar) và Avatar (3 giải Oscar). Avengers: Endgame và Jurassic Park cũng là 2 phim hiếm hoi trong danh sách trên không được đề cử Phim hay nhất.

ENDGAME vừa lập 1 kỉ lục tại Oscar nhưng fan ruột nghe xong chỉ muốn chôn liền không cho đẻ trứng - Ảnh 4.

Sự thật hơi phũ phàng nhưng có lẽ Oscar không phải là sân chơi cho Avengers: Endgame. Phim lẽ ra nên được đề cử thêm giải Nhạc nền, Hòa phối/ Biên tập âm thanh, nhưng cuối cùng lại chỉ được có 1 đề cử. Thay vào đó, Disney và Marvel sẽ phải cố gắng tạo nên những bộ phim được đại chúng yêu thích, giữ vững danh hiệu Phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại thật lâu (hoặc cho đến khi Avatar tái phát hành và giành lại nó).

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ Avengers: Endgame có xứng đáng được Oscar?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm