Review "My Holo Love": Cô nàng số hưởng cưa đổ cả "siêu robot" và thiên tài tỉ phú, kĩ xảo ăn tiền cứ xem sẽ mê

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 09:39 13/02/2020

"My Holo Love" là phim truyền hình Hàn Quốc lãng mạn mới được ra mắt trên Netflix.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung My Holo Love)

Chọn đề tài trí tuệ nhân tạo có "tình yêu", My Holo Love (Holo, Tình Yêu Của Tôi) là bộ phim truyền hình Hàn Quốc mới toanh vừa lên sóng Netflix. Không được quảng bá rầm rộ, cũng chẳng có nhiều diễn viên nổi tiếng, My Holo Love vẫn xứng đáng theo dõi, đặc biệt là nếu bạn là fan của thể loại tình cảm.

Review My Holo Love: Cô nàng số hưởng cưa đổ cả siêu robot và thiên tài tỉ phú, kĩ xảo ăn tiền cứ xem sẽ mê - Ảnh 1.

1. Cốt truyện thú vị, mới lạ

My Holo Love xoay quanh Han So Yeon (Go Sung Hee) - một cô gái tuổi 30 hiền lành, sống xa cách với mọi người. Một ngày, So Yeon tình cờ "nhặt" được chiếc kính thần kì có tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo và gặp Holo - một trợ lý nam điển trai có giọng nói trầm ấm. Holo giúp đỡ So Yeon rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày và dần nảy sinh tình cảm với cô, dù Holo chỉ là một trợ lí ảo.

Review My Holo Love: Cô nàng số hưởng cưa đổ cả siêu robot và thiên tài tỉ phú, kĩ xảo ăn tiền cứ xem sẽ mê - Ảnh 2.

Cùng với đó, Go Nan Do (Yoon Hyun Min) - người có ngoại hình y hệt Holo xuất hiện. Hóa ra, Nan Do chính là người sáng tạo và cũng là hình mẫu để tạo ra Holo. Nhưng trái ngược với Holo, Nan Do có tính cách khá lạnh lùng. Đặc biệt, So Yeon và Nan Do liên quan đến một bí ẩn trong quá khứ.

Review My Holo Love: Cô nàng số hưởng cưa đổ cả siêu robot và thiên tài tỉ phú, kĩ xảo ăn tiền cứ xem sẽ mê - Ảnh 3.

Trên thế giới đã có rất nhiều bộ phim về đề tài tình yêu của con người với trí tuệ nhân tạo, có thể kể đến như Her (Hạnh Phúc Ảo), Blade Runner 2049 (Tội Phạm Nhân Bản 2049)... Tuy nhiên, nội dung này vẫn còn khá xa lạ với khán giả châu Á. Sau trào lưu phim về robot với những I Am (Cô Gái Robot), I'm Not a Robot (Tôi Không Phải Là Robot), Are You Human Too? (Bạn Cũng Là Người?)... có thể Al sẽ là "trend" mới của màn ảnh Hàn.

2. Diễn viên không quá đình đám nhưng hợp vai

Dàn cast của My Holo Love đều là những cái tên còn hơi xa lạ với khán giả Việt Nam. Nam chính Yoon Hyun Min mới được biết đến qua bộ phim Tunnel (Đường Hầm) còn nữ chính Go Sung Hee đóng vai phụ trong While You Were Sleeping (Khi Nàng Say Giấc), Suits (Tố Tụng)... Tuy nhiên, cả hai diễn viên đều có diễn xuất rất ổn.

Review My Holo Love: Cô nàng số hưởng cưa đổ cả siêu robot và thiên tài tỉ phú, kĩ xảo ăn tiền cứ xem sẽ mê - Ảnh 4.

Hyun Min một mình cân cả hai vai - Holo và Nan Do nhưng vẫn giúp khán giả có thể phân biệt rõ đây là hai người có tính cách khác nhau. Hyun Min có một đôi mắt rất có hồn, khiến khán giả nữ phải ao ước giá như mình là So Yeon.

Review My Holo Love: Cô nàng số hưởng cưa đổ cả siêu robot và thiên tài tỉ phú, kĩ xảo ăn tiền cứ xem sẽ mê - Ảnh 5.
Review My Holo Love: Cô nàng số hưởng cưa đổ cả siêu robot và thiên tài tỉ phú, kĩ xảo ăn tiền cứ xem sẽ mê - Ảnh 6.

Go Sung Hee cũng hóa thân tốt vào vai một cô gái nhút nhát, trầm lắng. Ngay cả khi tỏ vẻ ngốc nghếch, vụng về, Sung Hee cũng không hề làm người xem khó chịu.

3. Kỹ xảo tuyệt đẹp, xứng đáng điểm 10

Là một bộ phim về công nghệ tương lai, kỹ xảo dĩ nhiên là yếu tố cần phải mang ra bình luận. My Holo Love đã làm cực tốt điều này, khi tạo hình Holo giống y một hiệu ứng Hologram đích thực.

Review My Holo Love: Cô nàng số hưởng cưa đổ cả siêu robot và thiên tài tỉ phú, kĩ xảo ăn tiền cứ xem sẽ mê - Ảnh 7.
Review My Holo Love: Cô nàng số hưởng cưa đổ cả siêu robot và thiên tài tỉ phú, kĩ xảo ăn tiền cứ xem sẽ mê - Ảnh 8.
Review My Holo Love: Cô nàng số hưởng cưa đổ cả siêu robot và thiên tài tỉ phú, kĩ xảo ăn tiền cứ xem sẽ mê - Ảnh 9.

Holo đủ "rắn chắc" để ra một hình dáng con người, nhưng cũng đủ ảo để khán giả có thể nhìn xuyên qua cơ thể của anh. Cảnh các nhân vật tương tác với các hiệu ứng 3D đỉnh như cách Iron Man nghiên cứu chế tạo các bộ giáp.

Trailer "My Holo Love" (Holo, Tình Yêu Của Tôi)

My Holo Love rất thích hợp để "cày liền tù tì" trong ngày Valentine sắp tới. Phim hiện đã được "thả xích" đủ 12 tập trên Netflix.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn xem My Holo Love không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đỗ Thị Hà - Nàng Cự Giải lì lợm: Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang

    Giấu bố mẹ đi thi, không khóa Facebook ngay khi đăng quang - Đỗ Thị Hà là điển hình của Cự Giải lì lợm nhưng không phải dạng vừa?
  • Đọc thêm