"Em gái NewJeans" lần đầu thử sức với tiếng Việt đã phải nói 2 câu muốn líu lưỡi, ai là người làm tốt nhất?

Hải Lan, Theo Phụ nữ số 17:55 10/04/2024

2 câu mà ILLIT phải đọc có khi người Việt chính gốc cũng còn thấy khó.

Ngày 25/3, HYBE chính thức giới thiệu dự án nhóm nhạc nữ thứ 3 do chính tập đoàn tuyển chọn và debut - ILLIT, quản lý bởi công ty con BELIFT LAB. ILLIT là đội hình tập hợp các thực tập sinh tiềm năng bước ra từ show sống còn R U Next, ban đầu dự kiến debut với 6 thành viên. Tuy nhiên, Youngseo - thực tập sinh hút fan nhất đã rút lui phút chót. Nhóm "chốt sổ" với 5 cô gái trong độ tuổi còn rất trẻ, gồm Yunah, Minju, Moka, Wonhee và Iroha.

Chỉ với ca khúc chủ đề đầu tiên Magnetic, ILLIT đã tạo một cơn sốt không nhỏ với cộng đồng fan yêu Kpop. Magnetic với giai điệu dễ nghe dễ thuộc cùng vũ đạo múa tay trông "dễ mà khó, khó mà dễ" khiến ca khúc này trở thành bài hát "all-kill" đầu tiên của ILLIT. Nhiều người dự đoán ILLIT sẽ oanh tạc giải Tân binh ở các giải thưởng âm nhạc cuối năm nay.

Em gái NewJeans lần đầu thử sức với tiếng Việt đã phải nói 2 câu muốn líu lưỡi, ai là người làm tốt nhất? - Ảnh 2.

ILLIT được đánh giá là "tân binh khủng long"

Mới đây, đoạn clip ILLIT thử sức với ngôn ngữ của nhiều quốc gia, trong đó có tiếng Việt bất ngờ được viral trở lại. Ngay lần đầu tập nói một ngôn ngữ mới, 5 cô gái đã bị ekip "bắt" đọc 2 câu khá khó mà ngay cả người Việt chính gốc cũng có thể nhầm lẫn.

ILLIT thử sức với tiếng Việt

Ở lần thử đầu tiên, câu nói được đưa ra là "Lúa nếp là lúa nếp non, lúa lên lớp lớp lòng nàng lâng lâng. Lúa nếp là lúa nếp làng, lúa lên lớp lớp làm lợn no nê". Thành viên Wonhee là người duy nhất phải làm lại lần 2, 4 người còn lại vượt qua ngay lần đọc đầu tiên.

Em gái NewJeans lần đầu thử sức với tiếng Việt đã phải nói 2 câu muốn líu lưỡi, ai là người làm tốt nhất? - Ảnh 4.

Wonhee phải đọc lại lần 2

Em gái NewJeans lần đầu thử sức với tiếng Việt đã phải nói 2 câu muốn líu lưỡi, ai là người làm tốt nhất? - Ảnh 5.
Em gái NewJeans lần đầu thử sức với tiếng Việt đã phải nói 2 câu muốn líu lưỡi, ai là người làm tốt nhất? - Ảnh 6.

Các thành viên khác đều hoàn thành tốt ở lượt đầu

Có lẽ vì thấy câu nói trên không làm khó được ILLIT nên ekip đưa ra câu thứ 2 để thử sức: "Sáng sớm sương xuống, Sáu Sậu xuống xuồng, sang sông xem xổ số". Ở lần này, nhiều người đã đọc vấp hơn và phải làm lại lần 2, giọng ca chính Minju vẫn tiếp tục xuất sắc hoàn thành chỉ trong lượt đầu tiên.

Em gái NewJeans lần đầu thử sức với tiếng Việt đã phải nói 2 câu muốn líu lưỡi, ai là người làm tốt nhất? - Ảnh 7.
Em gái NewJeans lần đầu thử sức với tiếng Việt đã phải nói 2 câu muốn líu lưỡi, ai là người làm tốt nhất? - Ảnh 8.

Câu thứ 2 làm khó ILLIT nhiều hơn

Sau khi hoàn thành thử thách, Wonhee được khen giỏi tiếng Việt. Các cô gái đều nhận xét những câu nói tiếng Việt đều rất mới lạ với mình nên thấy rất vui khi được thử sức.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày