“Em gái BLACKPINK" có thành tích nhạc số thảm hại trước “em gái NewJeans” nhưng vẫn xuất sắc phá 1 kỷ lục!

An Nhi, Theo Phụ Nữ Mới 10:45 08/04/2024

“Em gái BLACKPINK" - nhóm nhạc BABYMONSTER đã đạt kỷ lục vượt nhiều “đối thủ" khác.

BABYMONSTER - nhóm nhạc “em gái BLACKPINK” vừa chính thức có màn debut với đội hình 7 thành viên cùng mini album BABYMONS7TER cũng như ca khúc chủ đề Sheesh. Dù được kỳ vọng rất nhiều trong màn debut lần này khi có sự xuất hiện trở lại của thành viên Ahyeon nhưng thành tích nhạc số của BABYMONSTER không có nhiều dấu hiệu khả quan. Theo đó ca khúc chủ đề Sheesh chưa thể lọt vào top Spotify Global Chart trong ngày đầu tiên. Sau 9 tiếng cũng chỉ đạt khoảng 820 nghìn lượt stream.

Trong khi đó so sánh với nhóm nhạc được đánh giá là đối thủ - ILLIT thì nhóm nhạc này lại đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Theo đó “em gái NewJeans" lập kỷ lục là nhóm nữ Kpop duy nhất lọt top Spotify Global trong ngày đầu tiên phát hành sản phẩm debut. Ca khúc Magnetic cũng đạt 2,1 triệu streams sau 24 tiếng và xuất sắc đạt #1 MelOn Top 100 cũng như rất nhiều thành tích ấn tượng khác trên các BXH.

“Em gái BLACKPINK có thành tích nhạc số thảm hại trước “em gái NewJeans” nhưng vẫn xuất sắc phá 1 kỷ lục! - Ảnh 1.

BABYMONSTER được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện với màn debut cùng đội hình 7 thành viên

“Em gái BLACKPINK có thành tích nhạc số thảm hại trước “em gái NewJeans” nhưng vẫn xuất sắc phá 1 kỷ lục! - Ảnh 2.

Nhưng thành tích nhạc số lại kém xa so với ILLIT

Tuy nhiên mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin, BABYMONSTER chính thức phá kỷ lục doanh số album debut của nhóm nhạc nữ trong tuần đầu. Theo đó sau 7 ngày mở bán, album BABYMONS7ER đã ghi nhận con số bán ra với 392.293 bản và xuất sắc trở thành album debut của nhóm nữ có doanh số tuần đầu cao nhất trên Hanteo. Thành tích này cũng phá kỷ lục trước đó của nhóm nhạc ILLIT (380.056 bản).

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, Top 5 doanh số album debut của nhóm nhạc nữ Kpop đó là:

#1. Album BABYMONS7ER - BABYMONSTER: 392.293 bản

#2. Album Super Real Me - ILLIT): 380.056 bản

#3. Album NewJeans - NewJeans: 311.811 bản

#4. Album Fearless- LE SSERAFIM: 307.450 bản

#5. Album Savage - aespa: 276.877 bản

“Em gái BLACKPINK có thành tích nhạc số thảm hại trước “em gái NewJeans” nhưng vẫn xuất sắc phá 1 kỷ lục! - Ảnh 4.

BABYMONSTER phá kỷ lục doanh số album debut của nhóm nhạc nữ trong tuần đầu

Trước đó, theo bảng xếp hạng mới nhất do YouTube công bố vào ngày 7 (tính từ ngày 29/3 đến ngày 4/4), ca khúc chủ đề mini album đầu tiên - Sheesh của BABYMONSTER đã được xếp hạng đầu tiên trên bảng xếp hạng video âm nhạc nổi tiếng hàng tuần toàn cầu. Đây là kết quả của việc giữ vững ngôi vương trong 4 ngày liên tiếp ngay sau khi ra mắt.

Ngoài ra, nó còn cho thấy sự phân bố phổ biến đồng đều ở các thị trường nhạc pop chính thống như Mỹ, Anh, Canada, Hàn Quốc và Nhật Bản. Đồng thời đứng thứ hai trên bảng xếp hạng bài hát nổi tiếng hàng tuần toàn cầu với 70 triệu lượt xem (tính đến 5 giờ chiều ngày 7/4).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày