Elon Musk bất ngờ tiết lộ đang gom rất nhiều tiền số, quyết tâm không bán một đồng nào!

The Cryptonian, Theo Trí Thức Trẻ 10:32 17/03/2022

Trong một bài đăng mới đây, "ông hoàng" Twitter Elon Musk cho biết mình đang "trốn" lạm phát bằng Dogecoin.

Trong bài đăng, vị tỷ phú 50 tuổi đã kêu gọi mọi người nên “tạm lánh” vào các loại tài sản khác như bất động sản hay cổ phiếu  thay vì nắm USD trong tình hình lạm phát hiện tại. Cuối bài đăng, CEO Tesla cũng không quên tuyên bố mình vẫn đang sở hữu và sẽ không bán một đồng Bitcoin, Ethereum hay Dogecoin nào trong danh mục đầu tư của bản thân.

Elon Musk bất ngờ tiết lộ đang gom rất nhiều tiền số, quyết tâm không bán một đồng nào! - Ảnh 1.

Elon Musk cho biết chưa hề bán một đồng BTC, ETH hay DOGE nào

Tỷ phú Elon Musk lần đầu xác nhận nắm giữ BTC, ETH và DOGE tại hội nghị The B Word vào tháng 06/2021. Sau khi dừng chấp nhận thanh toán BTC vì lo ngại đối với môi trường, Tesla đã chuyển sự chú ý sang Dogecoin, chấp nhận thanh toán DOGE vào tháng 01/2022. Tuy nhiên, cả Musk và công ty do ông đứng đầu đều khẳng định sẽ tiếp tục nắm giữ khoản đầu tư BTC trị giá 1,5 tỷ USD.

Ủng hộ quan điểm về tốc độ lạm phát kinh hoàng tại Mỹ nói trên, nhà sáng lập MicroStrategy, ông Michael Saylor cũng dự đoán: "Lạm phát tiêu dùng sẽ tiếp tục tăng đến mức cao nhất mọi thời đại, lạm phát tài sản sẽ còn tăng gấp đôi. Các loại tiền tệ yếu hơn sẽ sụp đổ hoàn toàn. Dòng vốn từ tiền mặt, nợ và cổ phiếu sẽ dịch chuyển dần sang các loại tài sản 'khan hiếm' như là Bitcoin".

Elon Musk bất ngờ tiết lộ đang gom rất nhiều tiền số, quyết tâm không bán một đồng nào! - Ảnh 3.

Các loại tiền số được cho là "nơi trú ẩn" an toàn giữa lạm phát

Được biết, Mỹ đang phải đối mặt với "cơn sóng" lạm phát vô cùng nghiêm trọng kể từ tháng 10/2021. Đã có lúc, mức lạm phát tại quốc gia này đã chạm mốc cao nhất trong 4 thập kỷ. Đây là hệ quả của chính sách bơm tiền vào thị trường và giảm lãi suất của FED kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ vào đầu năm 2020 nhằm chống đỡ cho nền kinh tế. Tuy nhiên, khi thị trường đã có dấu hiệu phục hồi, thì lạm phát đã  vượt khỏi tầm kiểm soát.

Mới đây nhất, vào tối ngày 10/03, Mỹ thông báo lạm phát tháng 02/2022 tiếp tục cán mốc 7,9% – mức cao nhất trong 40 năm qua, khiến giá Bitcoin "đi tàu lượn siêu tốc" trong vỏn vẹn 15 phút.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.


https://kenh14.vn/elon-musk-bat-ngo-tiet-lo-dang-gom-rat-nhieu-tien-so-quyet-tam-khong-ban-mot-dong-nao-20220316142059438.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm