EA bị kiện ở Pháp vì không gắn nhãn chế độ cực "hấp dẫn" - FIFA Ultimate Team là cờ bạc!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 23:50 08/02/2020

Chế độ Ultimate Team trong FIFA đang bị 2 luật sư khởi kiện vì có hình thức hoạt động như cờ bạc trá hình.

Hai luật sư là Karim Morand-Lahouazi và Victor Zagury ở Paris đã đệ đơn kiện nhà phát hành game Electronic Arts vì liên quan đến trò chơi thể thao nổi tiếng FIFA. Nhóm luật sư này cho cho rằng chế độ Ultimate Team nên được dán nhãn là hình thức đánh bạc.

Hai ông đang đại diện cho những khách hàng vô tình phải chi hàng trăm euro trong chế độ này, nhưng không có được kết quả như ý muốn.

EA bị kiện ở Pháp vì không gắn nhãn chế độ cực hấp dẫn - FIFA Ultimate Team là cờ bạc! - Ảnh 1.

Chế độ chơi nổi tiếng Ultimate team trong series game bóng đá FIFA. Ảnh: dexerto.

Cụ thể, series trò chơi FIFA đã trở thành nguồn thu chính cho EA trong nhiều năm. Phần lớn doanh thu đó từ chế độ Ultimate Team rất nổi tiếng. Nó mang lại hàng trăm triệu USD mỗi tháng trên toàn cầu. Trong nửa đầu năm tài chính 2020 (Mỹ), chế độ này giúp EA kiếm được 716 triệu USD, tăng 40% so với năm trước.

Trong chế độ này, người chơi kiếm tiền và mua các gói thẻ có các ngôi sao bóng đá hiện tại và trong quá khứ. Sau đó, bạn có thể cho vào danh sách hoặc bán trên thị trường chuyển nhượng theo kiểu đấu giá.

EA bị kiện ở Pháp vì không gắn nhãn chế độ cực hấp dẫn - FIFA Ultimate Team là cờ bạc! - Ảnh 2.

Những ngôi sao nổi tiếng trong chế độ FUT. Ảnh: dexerto.

Theo đó, 2 vị luật sư đại diện cho khách hàng đã chi 600 euro trong một năm mà không bao giờ có được một cầu thủ đáng giá. Khách hàng của họ nói rằng cầu thủ hay nhất mà anh ấy từng có được là Kostas Monolas của đội Napoli - người mà anh ấy thậm chí cũng không biết là ai.

"Tôi đã nhanh chóng nghiện trò chơi này mỗi khi mua một gói. Tôi tự nhủ rằng đây là lần cuối cùng, nhưng có thứ gì đó lôi cuốn tôi luôn làm lại lần nữa", anh ta nói.

EA bị kiện ở Pháp vì không gắn nhãn chế độ cực hấp dẫn - FIFA Ultimate Team là cờ bạc! - Ảnh 3.

Các gói đắt nhất hiện nay trong chế độ này. Ảnh: dexerto.

Khách hàng cũng nói rằng những người mà anh ta biết đã chi từ 2.000-3.000 euro cho rất nhiều gói và bị ngập đầu trong nợ nần vì các khoản thanh toán tiền thuê nhà.

Các luật sư cho rằng, các gói mua hàng không có gì khác hơn khoản đặt cược. Đó là logic của sòng bạc. Hai người đã chỉ ra các quy định tại các quốc gia như Hà Lan và Bỉ, thể loại game như thế này chỉ có thể được mở thông qua số tiền kiếm được từ trò chơi và không thể mua được. Do vậy, họ cho rằng chế độ này nên được dán nhãn đánh bạc và cần hạn chế.

Nếu luật hạn chế tương tự các quốc gia kể trên được thông qua ở Pháp. Có khả năng người chơi Pháp chỉ có thể mở gói người chơi mà họ đã kiếm được bằng cách chơi Ultimate Team hoặc bằng cách tiêu vàng họ kiếm thông qua trò chơi.

EA bị kiện ở Pháp vì không gắn nhãn chế độ cực hấp dẫn - FIFA Ultimate Team là cờ bạc! - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đại gia Cường Đô La hoá bố bỉm sữa “nghiện” con: Sắm túi hiệu, tủ đồ hoành tráng, giờ thay vợ chăm bé ngày đêm mới chịu

    Kể từ ngày Đàm Thu Trang hạ sinh con gái, Cường Đô La chính thức gia nhập hội các ông bố "nghiện" con.
  • Đọc thêm