Dương Mịch đăng sớ dài 10.000 chữ kể về “Bảo Bối Nhi”, khán giả hỏi “có phải tự viết?”

Mai Mai, Theo Trí Thức Trẻ 14:52 20/10/2018

Đây là lần thứ hai Dương Mịch viết nhiều như vậy vì một bộ phim, đủ thấy cô rất coi trọng vai diễn này! Thế nhưng công chúng lại nghi ngờ liệu đây có phải là những lời do Dương Mịch tự viết ra?

Mới đây, nữ diễn viên Dương Mịch vừa đăng tải một bài viết dài hơn 10.000 chữ về tác phẩm điện ảnh Bảo Bối Nhi. Điều này có thể thấy được Dương Mịch coi trọng vai diễn Giang Manh và bộ phim này thế nào. Hiện tại, có rất hiếm các diễn viên tự mình viết hơn 10.000 chữ cho chính vai diễn của mình.

Dương Mịch đăng sớ dài 10.000 chữ kể về “Bảo Bối Nhi”, khán giả hỏi “có phải tự viết?” - Ảnh 1.

Bài văn hơn 10.000 chữ của Dương Mịch thu hút sự chú ý đông đảo của khán giả và người hâm mộ

Trích đoạn mở đầu của bài văn, bà xã Lưu Khải Uy viết: "Đây là lần thứ hai tôi viết về vai diễn trong phim điện ảnh mà mình tham gia. Lần đầu là vì cô gái mù từng mất đi người thân đồng thời mất đi ánh sáng nhưng lại vô cùng bình tĩnh, kiên định. Lần này, tôi viết là vì Giang Manh của "Bảo Bối Nhi", một người vừa ra đời đã bị khuyết tật trên cơ thể và bị cha mẹ ruồng bỏ, nhưng lại là một hộ lí nỗ lực sống giống như một người bình thường: khi cô ấy ở bệnh viện phát hiện ra một đứa bé bị bệnh giống mình, sau khi biết đứa bé đấy cũng bị cha mẹ ruồng rẫy như mình, cô ấy bắt đầu dùng mọi cách để bảo vệ sinh mệnh này...".

Dương Mịch đăng sớ dài 10.000 chữ kể về “Bảo Bối Nhi”, khán giả hỏi “có phải tự viết?” - Ảnh 2.
Dương Mịch đăng sớ dài 10.000 chữ kể về “Bảo Bối Nhi”, khán giả hỏi “có phải tự viết?” - Ảnh 3.

Tạo hình của Dương Mịch trong Bảo Bối Nhi

Những tưởng động thái này của Dương Mịch sẽ giúp cô lấy lại được hình tượng sau những scandal vừa qua và giúp phim Bảo Bối Nhi tăng doanh thu phòng vé nhưng tất cả lại hóa công cốc. Theo đó, công chúng lại đặt câu hỏi rằng: "Liệu đây có phải là bài văn do chính Dương Mịch viết?", "Tự viết ư? Không biết thuê bút danh để viết hết bao nhiêu đây?", "Đổi sang nghề viết văn bán chữ đi, viết tốt hơn diễn nhiều rồi đấy!", "Diễn ngoài đời còn nhiều hơn trong phim", "Viết dài thì sao, điểm Maoyan vẫn 5.4. Đó mới chính là đánh giả của khán giả", "Thế sao vẫn cứ quỵt tiền. Dài quá, không đọc nổi", "Diễn tốt thì không cần luận văn vẫn có người vỗ tay tán thưởng. Diễn không tốt thì tỉa tót trăm ngàn chữ cũng vô dụng", "Phim này truyền thông rõ nhiều mà xịt thảm hại như vậy!!".

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Bảo Bối Nhi mới chỉ thu về hơn 30 triệu NDT. Trong đó, ngày đầu tiên công chiếu (19/10) chỉ đạt 10 triệu NDT. Như vậy so với mục tiêu ban đầu là 170 triệu NDT, Dương Mịch và nhà sản xuất phim có lẽ phải hạ chỉ tiêu xuống.

Bên cạnh đó, điểm số Douban và Maoyan của Bảo Bối Nhi cũng khá thấp. Trên trang Douban, phim điện ảnh của Dương Mịch chỉ đạt 5.9 điểm, trong đó 11,8 % người đánh giá 1 sao, chỉ có 7% đánh giá 5 sao. Còn trên trang Maoyan, điểm số lại thấp thậm tệ, chỉ 5.5 điểm.

Dương Mịch đăng sớ dài 10.000 chữ kể về “Bảo Bối Nhi”, khán giả hỏi “có phải tự viết?” - Ảnh 4.

Điểm số trên Douban: 5.9

Dương Mịch đăng sớ dài 10.000 chữ kể về “Bảo Bối Nhi”, khán giả hỏi “có phải tự viết?” - Ảnh 5.

Điểm số trên Maoyan: 5.5

Bảo Bối Nhi là bộ phim điện ảnh kể về cô gái Giang Manh bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ nhưng lại bị khuyết tật bẩm sinh. Sau đó, cô có cứu một đứa trẻ khuyết tật khác cũng có hoàn cảnh giống mình. Đây là bộ phim văn nghệ đầu tiên của Dương Mịch sau khi gia nhập làng giải trí 16 năm. Mặc dù Bảo Bối Nhi do Hầu Hiếu Hiền điều hành sản xuất và Lưu Kiệt làm đạo diễn nhưng nó vẫn không thu về được giải thưởng gì trong các liên hoan phim quốc tế.

Chia sẻ

Bình luận

  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm