Series siêu anh hùng "Luke Cage" nối đuôi "Iron Fist" lãnh án tử từ Netflix

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 12:42 20/10/2018

Mùa ba của series siêu anh hùng "Luke Cage" đã bị khai tử, điều đáng nói là chỉ mấy ngày trước một series Marvel khác là "Iron Fist" cũng bị Netflix đưa lên "máy chém" vì kém hiệu quả.

Chỉ 4 tháng sau khi mùa 2 của Luke Cage lên sóng, Netflix đã thẳng tay "trảm" không làm tiếp mùa thứ ba series siêu anh hùng này. Điều đáng nói, vụ khai tử này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Netflix huỷ một series Marvel khác là Iron Fist. Theo nguồn tin từ tờ Variety, mùa 3 của Luke Cage thực chất đã được bàn bạc tới nhưng cuối cùng bị Netflix dẹp vì không khả thi.

Series siêu anh hùng Luke Cage nối đuôi Iron Fist lãnh án tử từ Netflix - Ảnh 1.

Luke Cage là series về một anh chàng khoẻ như voi, đạn bắn vào người như muỗi đốt.

Dịch vụ trực tuyến này cho thấy ý định rõ ràng của họ muốn cung cấp nội dung cho Disney chứ không chỉ làm kênh trung gian trình chiếu nữa. Qua những gì mà hãng đã chứng minh, từ Orange Is the New Black, Sense8, The Crown tới gần đây nhất là The Haunting of Hill House thì các series gốc do Netflix sản xuất hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu cao nhất về nội dung, nếu không muốn nói là ăn khách rần rần. Disney cũng đang có kế hoạch rút toàn bộ nội dung của mình ra khỏi thư viện số của Netflix để chuyển sang dịch vụ trực tuyến riêng của Nhà Chuột, dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau. Vì thế vị trí của hai hãng có thể sẽ được hoán đổi: Netflix sẽ là nhà cung cấp nội dung/nhà sản xuất còn Disney là kênh trình chiếu.

Series siêu anh hùng Luke Cage nối đuôi Iron Fist lãnh án tử từ Netflix - Ảnh 2.

Luke Cage là một trong năm series nằm trong thoả thuận giữa Marvel và Netflix bao gồm Daredevil, Jessica Jones, Luke Cage, Iron Fist và Defenders. Ngoại trừ Iron Fist đã "tạch", Daredevil mùa thứ 3 đã được lên sóng vào ngày 19/10 vừa qua, Jessica Jones mùa 2 lên sóng vào ngày 8/3 tuy nhiên không đạt được nhiều tiếng vang cho lắm, nằm trong nhóm có nguy cơ "bay màu" sớm. Tương lai của Defenders đang được đặt dấu hỏi khi hai nhân vật quan trọng là Luke Cage và Iron Fist không còn được tiếp tục làm phim.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Huyền Baby đăng "tút" khẳng định vị trí

    Cựu hotgirl Hà thành Huyền Baby lại thêm một lần nữa khiến dân tình GATO.
  • Đọc thêm