Đuốc Olympic 2020 lặng lẽ đến Nhật Bản giữa những hoài nghi và lo ngại vì dịch Covid-19

AB, Theo Trí Thức Trẻ 16:23 20/03/2020

Lễ đón chiếc đuốc Olympic 2020 của Nhật Bản vào ngày 20/3 đã diễn ra một cách lặng lẽ và nhanh gọn do tác động của dịch Covid-19.

Ngày 20/3, chiếc đuốc Olympic 2020 từ Athens (Hy Lạp) đã đáp xuống đảo Matsushima và dự kiến sẽ được rước quanh khu vực Tohoku trong những ngày tới trước khi buổi lễ chính thức diễn ra vào thứ 5 tuần sau (26/3).

Hai cựu VĐV nổi tiếng của Nhật Bản là Saori Yoshida và Tadahiro Nomura đã đón chiếc đuốc từ máy bay trước khi cùng nhau thắp sáng đài lửa được thiết kế cách điệu từ hình ảnh hoa anh đào.

Đuốc Olympic 2020 lặng lẽ đến Nhật Bản giữa những hoài nghi và lo ngại vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đuốc Olympic 2020 đã tới Nhật Bản vào ngày 20/3.

Đuốc Olympic 2020 lặng lẽ đến Nhật Bản giữa những hoài nghi và lo ngại vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Rất ít người được tham dự buổi lễ này.

Đuốc Olympic 2020 lặng lẽ đến Nhật Bản giữa những hoài nghi và lo ngại vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Hai nhà vô địch Olympic Saori Yoshida và Tadahiro Nomura châm đài lửa.

Nhiều trang tin quốc tế sử dụng cụm từ "lặng lẽ" để mô tả về ngày trở lại Nhật Bản của chiếc đuốc Olympic khi chỉ có một số ít khán giả được trực tiếp theo dõi sự kiện này. Ban đầu, khoảng 200 trẻ em địa phương dự kiến sẽ góp mặt trong buổi lễ. Tuy nhiên, BTC đã quyết định thay đổi kế hoạch vào phút chót do tác động của dịch Covid-19.

"Các em nhỏ dự kiến sẽ tham gia buổi lễ chào đón đuốc Olympic nhưng chúng tôi buộc phải hủy kế hoạch này bởi sự an toàn cần được đặt lên hàng đầu", ông Yoshiro Mori, trưởng ban tổ chức sự kiện chia sẻ.

BTC liên tục khẳng định Olympic 2020 vẫn sẽ diễn ra như dự kiến, từ ngày 24/7 đến ngày 9/8. Dù vậy, sự lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2 làm dấy lên những nghi vấn về việc liệu Thế vận hội mùa hè có thể tổ chức theo như kế hoạch.

Đuốc Olympic 2020 lặng lẽ đến Nhật Bản giữa những hoài nghi và lo ngại vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Hình ảnh trong buổi lễ đón chiếc đuốc Olympic 2020.

Cách đây ít ngày, trang tin Kyodo đã thực hiện một cuộc khảo sát tại Nhật Bản và 69,9% số người được hỏi tin rằng Olympic 2020 sẽ bị hoãn và hủy bỏ.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach vẫn lạc quan về tương lai của Olympic 2020. Nhưng ông thừa nhận việc chốt danh sách VĐV đang gặp khó khăn do vòng loại của nhiều môn đã bị hủy do dịch bệnh. 

Một số VĐV, trong đó có nhà vô địch nhảy sào Olympic Katerina Stefanidi cho biết bản thân cảm thấy "không an toàn" trong trường hợp Thế vận hội mùa hè không được dời lại.

Đuốc Olympic 2020 lặng lẽ đến Nhật Bản giữa những hoài nghi và lo ngại vì dịch Covid-19 - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuyển thủ UAE: Việt Nam mạnh nhất bảng, chúng tôi sẽ "quyết tử" để chiến thắng

    Không như đội tuyển Việt Nam, chủ nhà UAE có nguy cơ bị loại nếu giành kết quả bất lợi trong trận đấu ngày mai (15/6).
  • Đọc thêm