Được nghỉ học do virus rồi lại phải học online, học sinh Trung Quốc kéo đàn kéo đống vào rate 1 sao cho bõ tức

CN, Theo Nhịp Sống Việt 11:43 17/02/2020

Tình trạng này vẫn đang xảy ra khá phổ biến tại Trung Quốc trong thời gian học sinh được nghỉ học vì dịch Covid-19.

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường và không thể nói trước được điều gì, không khó hiểu khi nhiều trường học, đặc biệt là tại Trung Quốc, đã cho học sinh nghỉ toàn bộ để tạm thời kiểm soát tốt hơn tình trạng lây nhiễm. Đây cũng là một dịp khá phù hợp để nhiều nền tảng ứng dụng học online nổi lên, giúp cho tiến trình dung nạp kiến thức được diễn ra suôn sẻ hơn thay vì lãng phí thời gian khi trường học tạm đóng cửa. Tuy nhiên, tất cả lại đang chịu một trở ngại dở khóc dở cười tới từ chính lứa tuổi học sinh: Hậm hực, bực tức và phản ứng vì phải học online thay vì nghỉ hẳn.

Được nghỉ học do virus rồi lại phải học online, học sinh Trung Quốc kéo đàn kéo đống vào rate 1 sao cho bõ tức - Ảnh 1.

Điển hình la trường hợp của DingTalk - ứng dụng hỗ trợ học online của ông lớn Alibaba - mới đây đã bị "đàn áp" bởi hàng chục nghìn đánh giá cực kỳ thấp điểm trên cửa hàng ứng dụng. Tất cả những review này hầu hết đều đến từ những học sinh vơi tâm trạng cáu kỉnh, không đồng tình với phương án học online trong khi được nghỉ.

"Tin tốt đây các anh em, nếu DingTalk bị đánh giá trung bình thấp hơn 0,8 sao thì sẽ bị ngừng hợp tác hoạt động trên cửa hàng ứng dụng đó. Tiếp tục phát huy nào," một lời bình luận vô lo vô nghĩ trên khung đánh giá, đi kèm theo đó là hàng loạt những điểm chấm 1 sao khác cho DingTalk. 

Thậm chí, có những người dùng còn thích chơi trò "đa nhân cách", bình luận một đằng những đánh giá một kiểu: "Ứng dụng này tuyệt đấy. Nó giúp tôi thay đổi hoàn toàn thói quen đi ngủ muộn vào 11h đêm và thức dậy vào 12h trưa hôm sau. Giờ đây, tôi có thời gian thoải mái làm bài tập tới 10h tối rồi ngủ và dậy sớm vào 7h sáng." Ấy vậy, theo sau vẫn là một số điểm bét bảng dành cho DingTalk.

Được nghỉ học do virus rồi lại phải học online, học sinh Trung Quốc kéo đàn kéo đống vào rate 1 sao cho bõ tức - Ảnh 3.

Một cảnh chuẩn bị quay livestream lên ứng dụng học online.

Tính đến vài ngày cuối tuần vừa rồi, điểm sổ của DingTalk trên AppStore chỉ đạt 2,4/5, trong khi tình hình ở cửa hàng ứng dụng của Huawei còn tệ hại hơn: 1,4/5. Tổng số lượng đánh giá 1 sao nói chung trên nhiều nền tảng phân phối ứng dụng dành cho DingTalk đã lên đến hàng trăm nghìn lượt.

Được biết, DingTalk được phát triển với tính năng học online cũng chỉ vừa mới trong thời kỳ mới bùng phát dịch bệnh (cuối tháng 1/2020), sau đó đã có hơn 50 triệu lượt đăng nhập và sử dụng bởi học sinh trên toàn quốc. Dù vẫn thể hiện được tác dụng quan trọng nhưng xem ra đây lại là một mục tiêu để bôi nhọ của nhiều học sinh. Ở một diễn biến khác, vẫn còn đó những tên tuổi ứng dụng học online tương tự gặp "sao quả tạ" chiếu vào từ lứa tuổi thứ ba học trò này, DingTalk vẫn chưa phải là nạn nhân chịu thiệt duy nhất.

Được nghỉ học do virus rồi lại phải học online, học sinh Trung Quốc kéo đàn kéo đống vào rate 1 sao cho bõ tức - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm