Dùng thử máy sưởi mini giá 169k xem có "cứu cánh" hội dân văn phòng như tưởng tượng

M. Đức - WEBUY, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:40 19/02/2022

Máy sưởi chất lượng tốt hiện nay cũng khoảng 1 - 2 triệu, vậy thì loại "rẻ mạt" như thế này thì dùng có ra gì hay không?

Đánh giá máy sưởi mini giá 169k

Mặc dù đã qua Tết truyền thống nhưng Hà Nội và nhiều tỉnh miền Bắc vẫn chưa có dấu hiệu ấm lên. Trong bài viết lần trước, ta đã tìm hiểu về 2 cách sưởi ấm, "đẩy bay" giá lạnh là điều hòa 2 chiều và máy sưởi, và đi tới kết luận là những ai có điều kiện thì nên lắp điều hòa 2 chiều sẽ có nhiều lợi ích hơn.

Thế nhưng với những người làm văn phòng thì sao, nếu công ty không chi tiền lắp điều hòa 2 chiều thì chắc bạn đang ngồi "co ro" một chỗ, chẳng còn hứng thú làm việc.

Dùng thử máy sưởi mini giá 169k xem có cứu cánh hội dân văn phòng như tưởng tượng  - Ảnh 2.

Sản phẩm này được quảng cáo là "dành cho bé" nhưng thôi người lớn dùng cũng được!

Lướt trang thương mại điện tử tôi bắt gặp một chiếc máy sưởi mini với mức giá rẻ bất ngờ: chỉ 169.000đ! Thông thường máy sưởi giá rẻ cũng có giá loanh quanh 400 - 500k, những loại chất lượng cao thì cũng 1 - 2 triệu Đồng. Vậy một loại quá rẻ như vậy thì dùng có ra gì hay không?

Dùng thử máy sưởi mini giá 169k xem có cứu cánh hội dân văn phòng như tưởng tượng  - Ảnh 3.

Cảm nhận đầu tiên của tôi khi nhận được hàng là nó quá nhẹ! Bộ khung sản phẩm được làm bằng nhựa, bên trong cũng không quá nhiều thành phần nên cầm trên tay không khác gì một món đồ chơi vậy.

Dùng thử máy sưởi mini giá 169k xem có cứu cánh hội dân văn phòng như tưởng tượng  - Ảnh 4.

Thiết kế nhìn chung là đơn giản, với 2 mặt có tấm lưới thủng đưa không khí từ phía sau để đẩy hơi ấm về phía người dùng.

Dùng thử máy sưởi mini giá 169k xem có cứu cánh hội dân văn phòng như tưởng tượng  - Ảnh 5.

Mặt trên có một tay cầm màu nâu, nhìn từ xa thì cứ tưởng da nhưng sờ vào thì lại là một miếng cao su dẻo. Sản phẩm rẻ tiền nên có lẽ ta cũng không nên đòi hỏi quá nhiều!

Dùng thử máy sưởi mini giá 169k xem có cứu cánh hội dân văn phòng như tưởng tượng  - Ảnh 6.

Nguyên tắc hoạt động của máy khá là giống với một chiếc máy sấy tóc, bao gồm một cuộn lò xo để tạo nhiệt khi có dòng điện đi qua và một chiếc quạt đặt ở phía sau.

Dùng thử máy sưởi mini giá 169k xem có cứu cánh hội dân văn phòng như tưởng tượng  - Ảnh 7.

Theo như nhà sản xuất công bố thì sản phẩm hoạt động ở mức 500W, và cũng chỉ có công tắc bật tắt thôi chứ cũng không có các nấc chỉnh công suất khác nhau. Cũng vì sự tối giản đó nên cách hoạt động rất đơn giản, ta chỉ cần cắm điện, bật công tắc và đợi khí ấm "phả" vào người thôi.

Sử dụng trên thực tế máy có khả năng tạo nhiệt rất nhanh, gần như bật công tắc là hơi ấm đã bắt đầu thổi ra từ mặt trước. Tuy vậy hơi ấm chỉ tụ lại ở một khoảng không gian nhỏ, nếu ngồi cách xa 1 chút là không thấy ấm. Nếu như dùng để làm ấm tay khi gõ phím hoặc "sưởi chân" thì được, chứ để làm ấm toàn cơ thể thì sẽ cần các sản phẩm cao cấp và to hơn.

Dùng thử máy sưởi mini giá 169k xem có cứu cánh hội dân văn phòng như tưởng tượng  - Ảnh 8.

Sản phẩm có quạt nên chắc chắn là khi hoạt động cũng tạo ra tiếng ồn. Đối với môi trường văn phòng với tiếng nói chuyện, tiếng gõ phím thì tiếng động cũng không quá lớn, đặt thử điện thoại đo tiếng ồn cách chỉ 20cm mà cường độ âm thanh chỉ tăng khoảng 4 - 5dB. Ngược lại tôi có thử dùng tại nhà thì tiếng động lại khá nhức đầu, dùng khoảng 15 - 20 phút là muốn tắt đi rồi.

Dùng thử máy sưởi mini giá 169k xem có cứu cánh hội dân văn phòng như tưởng tượng  - Ảnh 9.

Về vấn đề điện năng, với công suất 500W sử dụng trong 8 tiếng một ngày và trong 28 ngày thì máy sẽ dùng khoảng 190.000đ tiền điện. Dùng ở văn phòng thì coi như công ty trả thêm tiền để tạo độ thoải mái cho nhân viên, tăng năng suất làm việc đi; còn dùng ở nhà thì bạn cũng nên lưu tâm, nhất là với ai ở trọ giá điện cao.

Dùng thử máy sưởi mini giá 169k xem có cứu cánh hội dân văn phòng như tưởng tượng  - Ảnh 10.

Nhìn chung sản phẩm này thực hiện đúng chức năng của nó, tạo được hơi ấm để ta không cảm thấy lạnh. Nhưng với mức giá rẻ của nó, bạn cũng không nên kỳ vọng quá cao về chất lượng hoàn thiện cũng như hiệu năng hoạt động.

https://genk.vn/dan-van-phong-lay-ly-do-lanh-qua-khong-muon-di-lam-mua-thu-may-suoi-mini-sieu-re-169k-xem-co-giai-quyet-duoc-van-de-khong-20220214191329218.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm