Một người cha vô tình cắt Internet toàn thị trấn trong nỗ lực hạn chế con mình lướt web lúc nửa đêm

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:51 18/02/2022

Ông chỉ không ngờ rằng phạm vi ảnh hưởng của thiết bị mà mình sử dụng quá lớn, chứ không chỉ trong phạm vi ngôi nhà theo như lời người bán hàng quảng cáo.

Trẻ em ngày nay dường như không biết cách tiết chế thời gian sử dụng thiết bị di động của chúng. Vì vậy, trong một nỗ lực tuyệt vọng để đưa các con của mình ngoại tuyến, một người đàn ông ở Pháp dường như đã vô tình đánh sập kết nối internet của toàn thị trấn nơi mình sinh sống. Và giờ đây, anh ta đang phải đối mặt với án tù 6 tháng vì lỗi này.

Một báo cáo từ France Bleu cho biết người cha giấu tên này đã cố gắng sử dụng thiết bị gây nhiễu băng tần đa sóng để tạm thời ngắt kết nối internet tại nơi ở của anh ta ở thị trấn Messanges. Thiết bị gây nhiễu này vốn bất hợp pháp để sử dụng ở Pháp (và cả nhiều nơi trên thế giới), hoạt động bằng cách gây nhiễu tín hiệu viễn thông, do đó làm gián đoạn mọi kết nối.

Một người cha vô tình cắt Internet toàn thị trấn trong nỗ lực hạn chế con mình lướt web lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Một nỗ lực sai lầm đã dẫn tới kết quả tai hại.

Trong trường hợp trên, người cha đã triển khai thiết bị với hy vọng ngăn những đứa con nghiện mạng xã hội của mình tránh xa thiết bị điện tử cầm tay của chúng. Sau khi bị thẩm vấn, người đàn ông này đã thừa nhận rằng mình chỉ muốn ngắt kết nối trong nhà của mình vào ban đêm, trong khoảng từ nửa đêm đến 3 giờ sáng với hi vọng các con mình sẽ đặt điện thoại xuống và đi ngủ.

Thật không may, thiết bị gây nhiễu đủ mạnh để cắt đứt kết nối viễn thông, bao gồm cả mạng di động, không chỉ với nơi ở của anh ta mà còn cả những người khác trong khu vực xung quanh. Ban đầu, những người hàng xóm chỉ nghĩ đó là một sự cố. Nhưng khi nó xảy ra quá thường xuyên, chính phủ buộc phải vào cuộc điều tra.

"Anh ta đang nghĩ đến việc tước bỏ mạng internet khỏi những đứa con của mình và không tưởng tượng rằng thiết bị gây nhiễu sóng mà anh ta đang sử dụng sẽ làm gián đoạn hệ thống viễn thông trong một khu vực trải dài hai thành phố tự trị", báo cáo từ nhà chức trách cho biết. Một cuộc điều tra của Cơ quan Tần số Quốc gia đã xác định trách nhiệm và các thủ tục pháp lý đã được bắt đầu.

Người đàn ông hiện phải đối mặt với sáu tháng tù giam và khoản tiền phạt 30.000 euro.

Tham khảo Gizmodo

https://genk.vn/mot-nguoi-cha-vo-tinh-cat-internet-toan-thi-tran-trong-no-luc-han-che-con-minh-luot-web-luc-nua-dem-20220218154223119.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm